Cho người chơi dùng BitTorrent tải game, NPH khốn khổ tiếp tục gặp 'hạn' mới, mất cả tiền lẫn tiếng

Cho người chơi dùng BitTorrent tải game, NPH khốn khổ tiếp tục gặp 'hạn' mới, mất cả tiền lẫn tiếng

Có vẻ như những khó khăn vẫn chưa buông tha nhà phát hành game này.

3 phút đọc

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này chính là Dark and Darker - một trong những bom tấn có thể coi là tội nghiệp nhất của năm 2023. Sau khi bị Nexon tố cáo vi phạm bản quyền tới mức bị gỡ xuống khỏi Steam, Dark and Darker đã phải cố gắng mở một máy chủ thử nghiệm và để các game thủ tải xuống thông qua BitTorrent - một công nghệ của những năm 2.000. Thế nhưng, những khó khăn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi mới đây thôi, liên kết trên BitTorrent của trò chơi tiếp tục bị khiếu nại về vấn đề bản quyền trên Twitter.

Cho người chơi dùng BitTorrent tải game, NPH khốn khổ tiếp tục gặp 'hạn' mới, mất cả tiền lẫn tiếng - Ảnh 1.

Dark and Darker vẫn chưa thể vượt qua được các cuộc chiến về mặt pháp lý

Cụ thể, dòng trạng thái chia sẻ liên kết chơi thử ban đầu của Dark and Darker đã bị gỡ xuống với lý do dính dáng tới các tranh chấp về bản quyền. Dù không đề cập cụ thể người "đánh bản quyền" là ai, nhưng chắc chắn, Nexon là cái tên sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của đa số các game thủ. Đáng nói ở chỗ, theo tiết lộ từ IronmaceGames - nhà phát triển của trò chơi, họ phải tiêu tốn hàng nghìn đô la mỗi ngày để duy trì hoạt động của máy chủ thử nghiệm, đồng thời liên tục kêu gọi Steam hãy cho phép mình quay trở lại nền tảng khi cố chứng minh các cáo buộc bản quyền của Nexon là không có cơ sở. Còn hiện tại, IronmaceGames đang cố gắng tạo ra thêm một liên kết BitTorrrent khác nhằm hỗ trợ người chơi nếu như không muốn mất cả tiền lẫn tiếng trong dự án này.

Cho người chơi dùng BitTorrent tải game, NPH khốn khổ tiếp tục gặp 'hạn' mới, mất cả tiền lẫn tiếng - Ảnh 2.

Liên kết BitTorrent tới máy chủ chơi thử của trò chơi cũng đã bị xóa vì vấn đề này

Đáng nói ở chỗ, Dark and Darker dường như vẫn đang nhận được rất nhiều sự trông đợi từ phía cộng đồng game thủ thế giới. Bằng chứng là cách đây không lâu, khi một nhân viên của IronmaceGames tự ý lập một trang kêu gọi donate và kêu gọi sự ủng hộ để studio này có thể theo đuổi cuộc chiến pháp lý với Nexon, đã có hơn 46.000$ (khoảng hơn 1 tỷ VND) được các fan quyên góp chỉ sau một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên sau đó, vì là hành động tự phát của cá nhân nên IronmaceGames đã quyết định hủy bỏ việc kêu gọi, đồng thời hoàn lại tiền cho những người ủng hộ.

Cho người chơi dùng BitTorrent tải game, NPH khốn khổ tiếp tục gặp 'hạn' mới, mất cả tiền lẫn tiếng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có một tín hiệu tích cực là Dark and Darker vẫn đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng

Chưa biết rằng liệu IronmaceGames có thể vượt qua được những thử thách trước mắt hay không, nhưng chắc chắn, rất đông fan đang chờ đón Dark and Darker sẽ sớm được xuất hiện.


Nguồn: https://gamek.vn/cho-nguoi-choi-dung-bittorrent-tai-game-nph-khon-kho-tiep-tuc-gap-han-moi-mat-ca-tien-lan-tieng-178230429085104657.chn

VỀ ĐẦU TRANG