Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu

Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu

Bạn có thể tìm thấy các đối tượng mục tiêu chi tiết trong thị trường ngách bằng cách sử dụng các công cụ như SocialPeta. Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu

10 phút đọc

Đúng như tên gọi, chuyển đổi người dùng là quá trình có được người dùng mới cho sản phẩm trực tuyến của bạn như: game, ứng dụng hay dịch vụ trực tuyến. Cụ thể về tiếp thị game trên điện thoại, chuyển đổi người dùng (UA) là chiến lược để nhận được nhỉ.

Hãy lấy ví dụ về Clash of Three Kingdoms, một trò chơi dành cho phân khúc thị trường rất cạnh tranh nhưng vẫn đang duy trì vị trí đầu bảng xếp hạng ấn tượng quảng cáo của SocialPeta. Có thể nói rằng việc thu hút người dùng là công việc khó khăn của nhóm tiếp thị.

Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thấy, công ty Heyshell HK Limited (nhà phát hành Clash of Three Kingdoms) liên tục đầu tư vào game Clash, kể từ năm 2014 để thu hút người dùng mới. Đó là lý do họ đã tạo ra một thành công lớn đến vậy, với số lần hiển thị cao tới 246 triệu.

Bạn cũng đang nghĩ đến việc có được người dùng mới cho ứng dụng hoặc trò chơi dành cho điện thoại? Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn!

Một số chiến lược tăng chuyển đổi người dùng phổ biến

1. Xác định chính xác đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu là một trong những nhiệm vụ cần thiết khi phát triển game cho điện thoại. Bạn cần xác định rõ ai sẽ quan tâm đến game của mình và chỉ nhắm mục tiêu đến những người đó để tối ưu ngân sách quảng cáo.

Đừng ngại thu hẹp đối tượng mục tiêu và lấy cảm hứng từ các chiến dịch quảng cáo trước đây của bạn hoặc chiến dịch của những người khác. Bạn có thể tìm thấy các đối tượng mục tiêu chi tiết trong thị trường ngách bằng cách sử dụng các công cụ như SocialPeta.

Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng ngân sách nhỏ trước khi bắt đầu chạy một chiến dịch thích hợp.

2. Sử dụng đúng kênh chuyển đổi

Tốt nhất là bạn nên tìm kênh chuyển đổi người dùng phù hợp theo ngân sách quảng cáo và sự hiện diện của người dùng.

Bạn nên đánh giá đối thủ cạnh tranh trước. Tất cả những gì bạn cần là tìm những gì họ đang làm và tái tạo quy trình của họ cộng thêm sự sáng tạo của bạn nữa. Ngoài ra, bạn có thể chạy thử nghiệm với ngân sách nhỏ trên các kênh khác nhau và chọn kênh mang lại hiệu quả hơn (ROI).

3. Tạo video quảng cáo chất lượng

Một video quảng cáo được sản xuất tốt có thể làm nên điều kỳ diệu. Bạn có thể sử dụng tính năng ghi lại cách chơi game làm quảng cáo hoặc tạo một số video sáng tạo khác để thu hút khán giả của mình. Mục đích là để kích thích họ cài đặt trò chơi.

4. Lưu ý đến ASO

Ai mà không thích tải các trò chơi di động một cách miễn phí chứ?

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng mà không cần chi tiền cho quảng cáo. Trước khi đi sâu vào ASO, trước tiên bạn cần phân tích các từ khóa của mình và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa đó. Tốt hơn bạn nên tìm hiểu và sử dụng càng các từ khóa cạnh tranh thấp vì nó sẽ dễ đạt được thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Mỗi phương pháp chuyển đổi người dùng được đề cập ở trên cần kiểm soát chi phí nếu bạn muốn có ROI tốt.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ xem tầm quan trọng của kiểm soát chi phí khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo thu hút người dùng.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát chi phí

Một trò chơi được thiết kế tốt là nền tảng để thu hút người dùng. Một trò chơi hấp dẫn về mặt hình ảnh có thể khiến người dùng cài đặt trò chơi và nghiện nó. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên tạo đồ họa chất lượng cho trò chơi của mình.

Hãy xem một số lời khuyên từ các công ty nổi tiếng. Có trụ sở tại Brisbane, Úc, Công ty Spunge Games được thành lập vào năm 2014 và ban đầu bắt đầu phát triển các tựa game casual titles trước khi chuyển sang hypercasual. Công ty Spunge Games đã phát hành 7 trò chơi và đã thu về hơn 80 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu.

Một trò chơi cần rất nhiều bài kiểm tra chất lượng trước khi được niêm yết trên thị trường cho người dùng. Đây là những gì Fludder nói về thử nghiệm.

"Tôi có thể phải thực hiện bao nhiêu bài kiểm tra game? Làm thế nào để tôi có thể làm chúng một cách nhanh chóng? Tôi cần làm 100 lần để tạo ra một game hay ".

Điều này có vẻ như khá là năng nhọc phải không? Nhưng đây là sự thật! Một trò chơi phải vượt qua các bài kiểm tra chất lượng trước khi được tung ra thị trường. Các công ty phát triển trò chơi đang tìm kiếm các kỹ thuật hiệu quả về chi phí để phát triển, thử nghiệm và tiếp thị trò chơi.

SocialPeta, có cơ sở dữ liệu quảng cáo khổng lồ và cùng với nhiều kỹ thuật độc quyền, họ biết hoàn cảnh và sự lo lắng hiện tại của doanh nghiệp và nhanh chóng phản hồi để nâng cấp chức năng thông báo chi phí trong một thời gian ngắn. Với hàng triệu quảng cáo và dữ liệu quảng cáo, SocialPeta chắc chắn là giải pháp tất cả trong một để xây dựng chiến lược chuyển đổi người dùng cho các trò chơi trên thiết bị di động.

[Case study Voodoo] Cách Scribble Rider đạt được thành công lớn từ Cost Intelligence

Nói về tầm quan trọng của việc kiểm soát chi phí, hãy lấy ví dụ về trường hợp của Tapped Studio từ Vương quốc Anh. Họ đã phát triển trò chơi hyper-casua có tên là Scribble Rider, được phát hành bởi Voodoo. Trò chơi đã đạt được thành công lớn trong vòng 45 ngày. Nó đã thống trị bảng xếp hạng trò chơi iOS tại Hoa Kỳ.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng casual game có thể lên "đỉnh" với một chiến lược phù hợp, đạt được thành công ngay cả với nhà phát triển nhỏ và ngân sách thấp. Tất cả những gì nó cần là hiểu rõ về chi phí.

Gameplay của Scribble Rider không phải được nghĩ ra ngay từ đầu mà được kiểm chứng bằng bài kiểm tra CTR và sau đó được cải thiện từng bước cho đến khi CTR đạt 10%.

Bằng cách sử dụng chức năng Phân tích & Tìm kiếm của SocialPeta, chúng tôi đã tìm thấy quảng cáo sau đây, có lượt hàng Triệu lượt hiển thị trên Facebook. Chúng ta có thể thấy rằng, bằng chiến lược quảng cáo trực quan, cho phép người dùng tập trung vào những gì đang xảy ra. Quảng cáo giúp người dùng hiểu nhanh về cách chơi. Đây là điểm mấu chốt để họ đạt tỷ lệ CTR 10%.

Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu - Ảnh 2.

Bạn có nghĩ làm thế nào để biết liệu trò chơi của mình có tiềm năng tạo ra CTR cao như vậy hay không? Đừng lo lắng! SocialPeta có thể trả lời cho câu hỏi này. SocialPeta có thể giúp bạn phân tích CTR trung bình toàn cầu trong các thể loại trò chơi và kênh quảng cáo khác nhau.

Bạn cũng có thể tham khảo mức trung bình này để ước tính CPI của mình. Chúng ta biết rằng khi CTR đạt 5%, trò chơi có 45% xác suất đạt được số điểm dưới 20 xu trong bài kiểm tra CPI tiếp theo. Tất nhiên, đây chỉ là một chỉ số xác suất thô. Hơn nữa, ngoài việc phân tích CTR trung bình, SocialPeta còn hỗ trợ phân tích các chỉ số quan trọng các chi phí như CPC, CPA và CPI.

Phân tích Global Cost Intelligence - Chi phí quảng cáo trên Facebook

Bên cạnh các chỉ số quan trọng về chi phí thông minh, có một số câu hỏi thú vị luôn hiện hữu - đặc biệt là khi ra mắt trò chơi mới - và không dễ trả lời nếu bạn là người chịu trách nhiệm về ngân sách để tạo Chuyển đổi người dùng:

• Chỉ số trung bình của chi phí thị trường là gì?

• Làm thế nào để điều chỉnh chi phí cho chiến lược quảng cáo?

• Sự thay đổi trong xu hướng chi phí của quảng cáo là gì?

Để trả lời các câu hỏi trên, hãy xem báo cáo mới nhất được phát hành của SocialPeta: Trò chơi di động 2020 Thông tin chi tiết về Mua phương tiện toàn cầu và Quảng cáo sáng tạo (Chi phí quảng cáo của kênh Facebook trong Quý 3).

Chiến lược tăng chuyển đổi người dùng với chi phí thấp - SocialPeta giải pháp hữu hiệu - Ảnh 3.

Từ bản báo cáo trên, chúng ta thấy rằng: CPC tương đối ổn định và tăng dần kể từ cuối tháng 9, sau đó đạt mức cao nhất là 1,01 đô la vào cuối tháng.

CPM không thay đổi nhiều trong tháng 7 và tháng 8, vẫn ở mức khoảng 4,6 đô la. Nhưng đã có một sự giảm mạnh vào ngày 14/9 và con số này đạt đỉnh là $ 7,68 vào cuối tháng.

CPI tương đối cao vào giữa mùa, với giá trị cao nhất xấp xỉ $ 6,68.

CTR dao động nhưng có xu hướng tăng trong suốt Quý 3, đạt mức cao nhất là 0,87% vào đầu tháng 9.

Tìm hiểu thêm về SocialPeta’s Cost Intelligence của SocialPeta

Với tính năng Phân tích chi phí quảng cáo (AdCost Analysis) mạnh mẽ của SocialPeta, bạn có thể chọn kênh quảng cáo, danh mục, vị trí, lời kêu gọi hành động, hệ điều hành, ngày và quốc gia để tìm ra ước tính tốt nhất cho CPC, CPM và CTR. Dữ liệu nhân khẩu học cũng có sẵn. Hơn nữa, tính năng lọc nâng cao giúp bạn lọc kết quả và tìm chi phí tốt nhất cho truy vấn của bạn.

Cuối cùng, có thể nói rằng SocialPeta là giải pháp tối ưu cho hoạt động tiếp thị chuyển đổi người dùng. Nó có thể giúp bạn tìm đối tượng mục tiêu, từ khóa, quảng cáo, nhân khẩu học, chi phí và còn nhiều hơn thế.

Nguồn: https://gamek.vn/chien-luoc-tang-chuyen-doi-nguoi-dung-voi-chi-phi-thap-socialpeta-giai-phap-huu-hieu-20201229153744789.chn

VỀ ĐẦU TRANG