Chiêm ngưỡng trailer gameplay ‘chất lừ’ của Necromunda

Chiêm ngưỡng trailer gameplay ‘chất lừ’ của Necromunda

Tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Necromunda: Hired Gun thuộc dòng Warhammer 40K, hãy cùng xem trailer mới nhất của tựa game.

6 phút đọc

Tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Necromunda: Hired Gun thuộc dòng Warhammer 40K ra mắt ngày 1 tháng 6, hãy cùng xem đoạn giới thiệu đầu tiên.

Vừa qua tin tức về tựa game Necromunda: Hired Gun,game bắn súng góc nhìn thứ nhất đặt cùng bối cảnh dòng thời gian với tựa tựa game chiến thuật đình đám được yêu thích nhất là Warhammer 40.000, đã bị rò rỉ trên cửa hàng Microsoft vào hôm thứ Tư. Giờ đây, chúng ta đã có thể chiêm ngưỡng cái nhìn cận cảnh về gameplay đầu tiên của Necromunda: Hired Gun. Người hâm mộ có thể mong đợi tựa game sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 6 trên PlayStation 4, PlayStation 5, Windows PC, Xbox One và Xbox Series X, nhà phát triển Streum On Studio và nhà phát hành Focus Home Interactive đã công bố hôm thứ Năm. Đối với những người chưa quen thể loại bắn súng theo kiểu chạy và bắn cổ điển này thì dễ gặp khó khăn.

Nhưng đối với những người hâm mộ bối cảnh tương lai nơi mà có thể thi triển các màn bắn súng đầy hào nhoáng, đã tay và sướng mắt, có rất nhiều điều để nói về tựa game. Cùng đi sâu vào phân tích, Necromunda là một thế giới khá kì lạ, có nghĩa là trong thiên niên kỷ 41, đó là nơi Imperium of Mankind chế tạo xe tăng, súng, mechs khổng lồ và các dụng cụ chiến tranh khác để ngăn chặn kẻ thù ngoài hành tinh. Nhiều thành phố tổ ong rải rác nằm xen kẽ và san sát nhau, vươn cao lên bầu trời so với sự ô nhiễm đang kéo đến mặt đất. Một chế độ toàn trị nghiêm ngặt phân chia người dân Necromunda thành nhiều giai cấp khác nhau, với người giàu theo nghĩa đen ở trên và người nghèo sẽ chỉ được ở bên dưới.

Chỉ có loài thấp nhất sống dưới bề mặt của Necromunda, bên dưới các vũng nước và trong số các cấu trúc nhân tạo cổ đại có niên đại hàng chục nghìn năm. Đó là địa điểm khởi động lại những gì diễn ra còn thiếu sót trong trò chơi cùng tên ra mắt vào năm 2017, Necromunda: Underhive. Hired Gun cũng sẽ nối tiếp sự các sự kiện trong phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Nhân vật nữ trong hình ảnh trích từ đoạn trailer trên là một Escher, một thành viên của một nhóm xã hội đen chủ yếu bao gồm toàn là nữ – đó là tiếng lóng để chỉ các chiến binh ngoài vòng pháp luật trong thiên niên kỷ 41. Bạn có thể tìm thấy họ gần như rải rác khắp mọi ngóc ngách trong game, chất kích thích sẽ giúp cô ta tăng cường khả năng chiến đấu lên mức khủng khiếp.

Còn đây là Goliath, một thành viên của một nhóm băng đảng khác đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát Necromunda. Các chiến binh Goliath thường sử dụng vũ khí hạng nặng. Họ sử dụng các tấm lò và các thiết bị công nghiệp khác để làm áo giáp, và có xu hướng ném chất nổ ra xung quanh kẻ thù của họ. Đặc điểm của Goliath là tỏ ra rất xuất sắc trong cận chiến, vì những lý do rõ ràng, bản thân nhân vật này cũng có xu hướng ưa chuộng “súng ngắn”. Nhìn chung Goliath không khác gì một dân nhà nông chính hiệu vác vũ khí hạng nặng đi xả đạn vào kẻ thù, còn gì bằng khi bạn muốn xả stress bằng nhân vật này.

Nhân vật đứng ở trung tâm của khung hình trên là một thành viên của băng đảng Orlock, hay còn được gọi là House of Iron. Nhóm này được thu hút từ các thợ mỏ và nhà máy luyện kim, những người điều hành nhiều nhà máy và nhà máy lọc dầu của Necromunda, được gọi là Manufactorum theo tiếng bản ngữ là 40K.  Ở góc dưới bên trái, bạn có thể thấy Ogryn, một loại nô lệ phổ biến được tìm thấy trên khắp Necromunda. Trong thế giới 40K, chúng được gọi là abhumans, những sinh vật đột biến được đối xử như động vật. Bạn sẽ thấy họ chiến đấu trên tiền tuyến của các cuộc xung đột kéo dài cả dải ngân hà với Đội cận vệ Hoàng gia và chế tạo phôi sắt trên các thế giới rèn. Hãy cẩn thận vì chúng luôn thích ném chất nổ vào bạn đấy.

Cuối cùng, chúng ta sẽ có được một phân cảnh khác về một sinh vật độc nhất của Necromunda. Nó được gọi là Ambot. Chúng là những người máy được chế tạo để bắt chước Ambull, một sinh vật ngoài hành tinh hình người khổng lồ phổ biến trên những vùng đất hoang khô cằn của hành tinh. Ambots thường được sử dụng để khai thác và đào khoáng sản. Công trình này nằm sâu dưới lòng đất bên trong một đường hầm hình tròn, với các nhũ đá và măng đá chen chúc trong khung hình. Đó là một bối cảnh chưa từng thấy trong trò chơi và bản thân người viết thật sự rất tò mò muốn tìm hiểu cốt truyện của game thực sự đang ẩn chứa điều gì.

Cuối cùng, cùng điểm nhanh qua các loại vũ khí được hiển thị trong suốt đoạn giới thiệu. Trailer gameplay đã đề cập đến khẩu súng plasma uy lực như thế nào, nhưng cũng có một số điều thú vị khác cần được nói đến. Đầu tiên, autogun của nhân vật chính: Nó trông rất giống một khẩu súng trường tấn công thời hiện đại. Autoguns bắn đạn rắn, giống như súng cầm tay ngày nay. Bạn cũng có thể thấy một khẩu súng ngắn trong một khung hình khác. Tuy nhiên, rõ ràng vắng mặt trong trailer là một khẩu súng ngắn. Còn được gọi là súng bắn đạn thật, những vũ khí này không bắn đạn rắn; chúng phóng những tên lửa cực nhỏ phát nổ khi va chạm. Chúng là vũ khí được lực lượngThủy quân lục chiến ưa thích. Khá tò mò là tại sao cho đến giờ phút này vũ khí đó vẫn chưa được sử dụng. Người viết khó kiềm chế sự hào hứng sau khi chiêm ngưỡng đoạn gameplay trailer vừa đủ để thoả mãn, đã lâu rồi chưa có tựa game FPS nào khiến bản thân tôi cảm thấy hài lòng đến như vậy. Hy vọng chúng ta sẽ sớm chạm tay được vào tựa game để cùng trải nghiệm cảm giác Old-School Shooter pha nhiều thứ độc lạ như Necromunda Hired Gun.

Nguồn: http://game4v.com/chiem-nguong-trailer-gameplay-chat-lu-cua-necromunda-753032.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG