Chia tay DWG KIA, KkOma liệu có khả năng tái hợp với T1?

Chia tay DWG KIA, KkOma liệu có khả năng tái hợp với T1?

KkOma được cho là sẽ có khả năng trở lại T1 dưới vai trò Quản lý đội tuyển LMHT thay cho Polt.

4 phút đọc

Game4VeSports

Chia tay DWG KIA, KkOma liệu có khả năng tái hợp với T1?

eSports16/11/2022

TIN LIÊN QUAN

KkOma được cho là sẽ có khả năng trở lại T1 dưới vai trò Quản lý đội tuyển LMHT thay cho Polt.

Trong một động thái tương đối bất ngờ, vào ngày hôm nay 16/11, DWG KIA đã đưa ra thông báo chia tay Giám đốc của tổ chức – KkOma, và bộ đôi HLV Daeny, Zefa cùng các tuyển thủ Nuguri, Burdol. Đây được xem là một động thái nhằm cải tổ lực lượng của nhà cựu vô địch CKTG 2020, sau một mùa giải trắng tay toàn tập cũng như sớm bị loại tại CKTG 2022.

Tuy vậy, việc KkOma nói lời tạm biệt với DWG KIA vẫn là một động thái nằm ngoài dự liệu của phần lớn người hâm mộ, bởi cựu HLV T1 cũng đã thể hiện tầm quan trọng của mình trong chiến tích 2 lần vô địch LCK năm 2021 của tổ chức này, cũng như việc đưa DWG KIA vào tới Chung kết MSI 2021 và CKTG 2021 dưới vai trò HLV trưởng.

Chưa kể, KkOma cũng đã được lựa chọn vào chiếc ghế HLV Trưởng của Đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAN Games 2022 (hiện đang bị hoãn vô thời hạn).

KkOma và bộ đôi HLV Daeny, Zefa đồng loạt rời DWG KIA ngay khi thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải vừa diễn ra

Một số nhận định cho rằng, việc KkOma rời DK có thể không chỉ xuất phát từ thành tích tụt dốc của đội tuyển này trong năm 2022, mà còn đến từ một số nguyên nhân khách quan khác. Nhiều giả thuyết đang nghiêng về khả năng KkOma sẽ tái hợp với T1 – Tổ chức đã làm nên tên tuổi của vị HLV vĩ đại nhất lịch sử LMHT.

Trước đó không lâu, T1 cũng đã nói lời chia tay với Polt – Quản lý đội tuyển. Và động thái này cũng đồng nghĩa với việc vị trí Quản lý của T1 hiện đang bỏ ngỏ. Polt là cái gắn liền với chiến tích bất bại của T1 tại LCK Mùa Xuân 2021, khi anh nắm giữ cương vị HLV trưởng. Tuy nhiên, vị HLV này cũng không hề giấu giếm việc anh gần như không đóng góp gì nhiều về mặt chuyên môn của T1, mà chỉ giữ vai trò Quản lý, chăm sóc và định hướng cho các tuyển thủ.

T1 thông báo đã chia tay cựu HLV Polt

T1 cũng bất ngờ thông báo chia tay GM (Quản lý) Polt cách đây ít lâu

Dưới cương vị HLV trưởng và Quản lý, Polt đã làm rất tốt trong việc khắc phục những hậu quả đằng sau vụ bê bối liên quan đến vụ việc của Daeny, xốc lại tinh thần của các tuyển thủ T1 và thể hiện được năng lực trong vai trò quản lý nhân sự.

Tuy nhiên, đây cũng là những điểm mạnh của KkOma, chưa kể, “Gấu mẹ” sở hữu bảng thành tích và khả năng chuyên môn cao hơn hẳn. Bên cạnh đó, KkOma cũng có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với Đội trưởng Faker và HLV trưởng Bengi của T1, khi cả 2 đều là những “trò cưng” của anh trong quá khứ. Sự tái hợp của bộ ba KkOma – Bengi – Faker vì thế cũng trở thành một viễn cảnh đáng mong chờ đối với người hâm mộ T1.

Vì vậy, không loại trừ khả năng, T1 sẽ chiêu mộ KkOma cho vị trí GM, như một sự thay thế xứng đáng chiếc ghế mà Polt để lại.

Xem thêm: DWG KIA chia tay cùng lúc hàng loạt cái tên kkOma, Nuguri, Burdol, Daeny và Zefa trong mùa chuyển nhượng

Nguồn: https://game4v.com/chia-tay-dwg-kia-kkoma-lieu-co-kha-nang-tai-hop-voi-t1-931553.g4v

VỀ ĐẦU TRANG