Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin

Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin

Nexon - cha đẻ của những tựa game đình đám như Maple Story, Dragon Nest đã quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo Bitcoin. Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin

3 phút đọc

Nexon - cái tên có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng và đặc biệt là các game thủ Việt Nam nữa. Studio games nổi tiếng tại Hàn Quốc này vốn được biết tới như cha đẻ của một loạt những siêu phẩm nổi tiếng như Dragon Nest, và đặc biệt là Maple Story - tựa game từng có thời làm điên đảo không biết bao nhiêu tín đồ của làng game Việt. Tuy nhiên, trong lúc mà nhiều người đang kỳ vọng vào việc Nexon sẽ có những dự án mới tầm cỡ nhằm phục vụ cộng đồng game thủ trong tương lai thì hãng này vừa đi tới một quyết định khá bất ngờ, dùng 100 triệu USD để đầu tư Bitcoin thay vì nghiên cứu và phát triển game thuần túy như trước.

Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin - Ảnh 1.

Nexon đã là thương hiệu nổi tiếng trong làng game thế giới

Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin - Ảnh 2.

Đặc biệt là với siêu phẩm Maple Story

Cụ thể, trong một thông báo mới nhất trên Irpocket, Nexon tuyên bố họ đang lên kế hoạch phân bố dòng tiền mặt của mình và trong đó, có một dự án triển khai mua tiền ảo Bitcoin với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD. Được biết, trong đợt mua vừa qua, Nexon đã mua khoảng 1.717 Bitcoin với giá trung bình rơi vào mức 58.226 USD cho mỗi Bitcoin, bao gồm cả chi phí.

Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin - Ảnh 3.

Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của Bitcoin, Nexon cũng đã không thể ngồi im

Owen Mahoney, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nexon cũng đã tuyên bố, cho rằng việc Nexon đầu tư vào Bitcoin để phản ánh một chiến lược đầu tư có định hướng, bảo vệ lợi ích của cỏ đông và duy trì sức mua tài sản bằng tiền mặt của Nexon. Bên cạnh đó, ông cũng rất tự tin khi cho rằng Bitcoin sẽ mang tới sự ổn định lâu dài, duy trì giá trị tài sản của Nexon trong tương lai.

Chán làm game, cha đẻ của Maple Story đầu tư hẳn 100 triệu USD để chơi Bitcoin - Ảnh 4.

Chủ tịch của Nexon tỏ ra khá tự tin vào tiềm năng của Bitcoin trong tương lai

Hiện tại, dường như đầu tư Bitcoin đã trở thành xu hướng của không ít các công ty công nghệ, và nhiều studio games cũng đang gia nhập trào lưu này thì phải. Đây có lẽ là tin không lấy gì làm quá vui cho các game thủ, khi mà việc đầu tư cho Bitcoin, tuy số tiền chỉ chiếm khoảng 2% ngân sách của Nexon và không ảnh hưởng tới các dự định phát hành game, nhưng quả thật cũng đã rất lâu rồi chúng ta chưa được thấy NPH game này cho ra mắt một sản phẩm mới thật sự chất lượng. Thêm vào đó, điều này cũng góp phần khiến giá Bitcoin được đẩy cao hơn, và tất nhiên, giá card màn hình cũng vậy.

Nguồn: https://gamek.vn/chan-lam-game-cha-de-cua-maple-story-dau-tu-han-100-trieu-usd-de-choi-bitcoin-20210428165044788.chn

VỀ ĐẦU TRANG