‘Cha đẻ’ Harry Potter: Hogwarts Mystery được định giá 1,2 tỷ đô la

‘Cha đẻ’ Harry Potter: Hogwarts Mystery được định giá 1,2 tỷ đô la

QUỐC TẾ_ 'Cha đẻ' Harry Potter: Hogwarts Mystery, Jam City, được định giá 1,2 tỷ đô la hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2021.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ ‘Cha đẻ’ Harry Potter: Hogwarts Mystery, Jam City, được định giá 1,2 tỷ đô la hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2021.

Jam City là công ty có mối quan hệ khăng khít với Netmarble, Hàn Quốc, có trụ sở tại California, Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2010 bởi Chris DeWolfe, Colin Digiaro, Aber Whitcombvà Josh Yguado.

'Cha đẻ' Harry Potter: Hogwarts Mystery được định giá 1,2 tỷ đô la

‘Cha đẻ’ Harry Potter: Hogwarts Mystery được định giá 1,2 tỷ đô la

Game của Jam City có 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và có 7 trò chơi được xếp hạng trong top 100 game có doanh thu cao nhất trong Apple App Store. Tính đến năm 2020, công ty Mỹ này có 700 nhân viên và 9 studio đặt tại Hoa Kỳ, Canada, Nam Mỹ và châu Âu. Netmarble là cổ đông lớn nhất ở Jam City.

Hãng game sản xuất Harry Potter: Hogwarts Mystery, Jam City, sẽ mua lại Ludia. Trong khi đó, Ludia được định giá khoảng 175 triệu đô la. Ludia cũng là công ty nhận được giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất của GamesIndustry.biz năm 2018. Hãng có các sản phẩm được cấp phép từ Jurassic Park như Jurassic World Alive.

Jam City được biết đến với việc sản xuất game di động Harry Potter: Hogwarts Mystery – trò chơi đạt doanh thu 300 triệu đô la vào tháng trước. Ngoài ra, game Disney Emoji Blitz và Cookie Jam cũng được đánh giá cao trên thị trường.

Cụ thể, nhà phát triển di động Jam City được cho là đã mua lại studio Ludia có trụ sở tại Montreal, Canada và hai công ty này sẽ kết hợp với nhau. Sau màn hợp nhất này, các báo cáo cho hay giá trị của Jam sẽ cán mốc 1,2 tỷ đô la Mỹ.

Netmarble, một trong những nhà đầu tư lớn hiện tại của Jam City, được cho là rót vốn đến 100 triệu đô la để giúp công ty này phát triển.

Việc Jam được định giá 1,2 tỷ USD cũng nhờ sự đóng góp to lớn của Netmarble cũng như thành công đến từ các game mà hãng phát triển.

Sau thành công của Cookie Jam, côngty trò chơi di động Hàn Quốc Netmarble đã đầu tư 130 triệu đô la vào tháng 07 năm 2015, trở thành cổ đông lớn nhất. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất vào game mobile kể từ năm 2013 của một hãng game từ xứ sở kim chi ra nước ngoài.

Vào thời điểm Netmarble đầu tư, các trò chơi của hãng đã đạt mốc download 500 triệu lần. Cái tên Jam City được đổi từ SGN vào năm 2016.

Nguồn: http://game4v.com/cha-de-harry-potter-hogwarts-mystery-duoc-dinh-gia-12-ty-do-la-768254.g4v

VỀ ĐẦU TRANG