CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi

CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi

Câu chuyên về anh chàng với căn bệnh lạ này đang khiến CĐM cực kỳ xôn xao. CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi

3 phút đọc

Internet ngày càng phát triển, CĐM càng có thêm nhiều cơ hội để được nghe, chiêm ngưỡng những câu chuyện lạ lùng, kỳ bí khắp mọi miền của thế giới. Điển hình như mới đây, tất cả lại vừa phải xôn xao trước trường hợp của Claudio Vieira de Oliveira - người mắc phải một căn bệnh khá lạ ngay từ khi sinh ra. Cụ thể, ngay từ lúc mới lọt lòng, Oliveira đã mắc một căn bệnh hiếm gặp, đầu cúi xuống, đầu đè vào lưng, chân co đến mức không thể đứng vững. Tới mức mà các bác sĩ còn phải lắc đầu, cho rằng anh chàng không thể sống quá 24 tiếng. Nhưng sự thật thì lại chứng minh điều khác hẳn.

CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi - Ảnh 1.

Claudio Vieira de Oliveira - anh chàng nhân vật chính trong câu chuyện

Vượt qua mọi sự tiên đoán của các bác sĩ, tới nay, Claudio Vieira de Oliveira đã bước sang tuổi 44 nhưng cũng phải dành một lời khâm phục cho những nỗ lực mà anh chàng đã vượt qua. Cụ thể, căn bệnh này khiến cho anh chàng luôn giữ ở trạng thái ngửa ra sau, chân tay thì teo lại và chỉ có thể duy trì một tư thế quỳ trong suốt cuộc đời. Oliveira đã quỳ trên mặt đất từ ​​năm 7 tuổi. Khi còn nhỏ, mẹ anh đã dạy anh đọc và viết ở nhà. Cơ thể anh bị biến dạng nghiêm trọng do bệnh tật, nhưng không gặp vấn đề gì về hô hấp, thị lực, ăn uống... Không đầu hàng số phận, từ những năm 2000, Oliveira đã bắt đầu hành trình đi diễn thuyết truyền cảm hứng của mình. Thậm chí, anh chàng còn học cách viết bằng mồm, mở các dụng cụ như điện thoại, máy tính bảng bằng môi và hiện đang là nhân viên kế toán, chuyên viên tư vấn. Mọi thứ kiến thức đều được Oliveira tự học bằng chính bản thân mình như anh chàng thừa nhận.

CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi - Ảnh 2.

Oliveira đã phải duy trì một tư thế ngay từ khi mới 7 tuổi

CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi - Ảnh 3.

Nhưng điều này không làm anh nản chí trong cuộc sống bình thường

Chia sẻ với truyền thông, Oliveira cho biết cuộc sống của mình luôn diễn ra một cách bình thường, không có quá nhiều xáo trộn hay mặc cảm về căn bệnh đang mang. Tuy nhiên, có một chút rắc rối là vào thời điểm mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như tiện tại, anh chàng càng phải cẩn thận gấp đôi người bình thường. Thậm chí, Oliveira còn hủy hoàn toàn các buổi diễn thuyết của mình, chấp nhận tự cô lập bản thân trong suốt một năm rưỡi vừa qua. "Tôi là người bình thường, không nhìn cuộc sống theo cách lộn ngược" - đó là điều mà Oliveira luôn dùng để mở đầu các bài phát biểu của mình.

CĐM xôn xao trước anh chàng mắc bệnh lạ, mới sinh ra đã bị bác sĩ bảo không thể sống quá 24 tiếng nhưng nay đã 44 tuổi - Ảnh 4.

Oliveira cho biết mình phải cẩn thận gấp đôi người khác trong thời gian dịch bệnh

Nguồn: https://gamek.vn/cdm-xon-xao-truoc-anh-chang-mac-benh-la-moi-sinh-ra-da-bi-bac-si-bao-khong-the-song-qua-24-tieng-nhung-nay-da-44-tuoi-20210329123327046.chn

VỀ ĐẦU TRANG