CD Projekt Red và lối hành xử xứng tầm ‘ông lớn’

CD Projekt Red và lối hành xử xứng tầm ‘ông lớn’

Cyberpunk 2077 có màn ra mắt không như ý, thế nhưng cái cách mà cha đẻ của tựa game xử lý vấn đề mới thực sự đáng mặt một "ông lớn".

4 phút đọc

Cyberpunk 2077 có màn ra mắt không như ý, thế nhưng cái cách mà cha đẻ của tựa game xử lý vấn đề mới thực sự đáng mặt một “ông lớn”.

Bạn có nên refund Cyberpunk 2077?

Được phát triển bởi CD Projekt RED, Cyberpunk 2077 là một trong những dự án game nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ. Kể từ lần đầu tiên được công bố vào năm 2013, tựa game đã trải qua vô số thăng trầm trong quá trình phát triển. Mãi đến năm 2018 thì fan hâm mộ mới được tận mắt chứng kiến những đoạn gameplay đầu tiên của Cyberpunk 2077. Và thành quả cho sự chờ đợi đó là một tựa game có chất lượng tuyệt vời, lột tả được đúng cái chất Cyberpunk trần trụi nhưng vô cùng quyến rũ. Với những thành công mà CD Projekt RED đã từng đạt được trong quá khứ với dòng game The Witcher, có thừa lý do để nói Cyberpunk 2077 chính là tựa game được mong đợi nhất trong năm nay.

Bug và Glitch là những thứ khiến Cyberpunk 2077 mất điểm trong mắt fan.

Thế nhưng tựa game này lại có một màn ra mắt không mấy thuận lợi. Mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng, Cyberpunk 2077 lại khiến cộng đồng thất vọng khi vướng phải rất nhiều lỗi vụn vặt. Ngoài ra, hiệu năng tệ hại trên các dòng máy console last-gen cũng là điều khiến trò chơi mất điểm trong mắt người hâm mộ. Trên trang metacritic, các nhà phê bình dành tặng Cyberpunk 2077 điểm số cho phiên bản trên PS4, cùng với đó là 3.2 user score đến từ hơn 8 ngàn người dùng. Mới đây, Sony còn thông báo sẽ tạm thời gỡ Cyberpunk 2077 khỏi cửa hàng PS Store và cho phép game thủ refund nếu không hài lòng với chất lượng của trò chơi. Từ đây, ta cũng thấy được phần nào tình cảnh của Cyberpunk 2077 ở thời điểm hiện tại.

Cyberpunk 2077

Sau một The Witcher 3 quá xuất sắc, có lẽ người ta mong muốn những tựa game sau này của hãng phải đạt được những tiêu chuẩn trên trời. Những vấn đề kỹ thuật mà Cyberpunk 2077 gặp phải chính là minh chứng rõ ràng cho việc tựa game vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn liên tiếp, CD Projekt Red biết rằng mình không còn đường lui trong canh bạc đầy may rủi này nữa.

Cyberpunk 2077

Tâm thư của CD Projekt Red

Việc Cyberpunk 2077 không đạt được những kỳ vọng nơi người hâm mộ là một điều mà ai cũng nhìn thấy. Thế nhưng cái cách nhà phát triển tới từ Ba Lan xử lý vấn đề mới thực sự khiến người ta nể phục. Không giống như một số “ông lớn” khác, CD Projekt Red thẳng thắn thừa nhận những thiếu sót của mình. Cha đẻ của trò chơi xin lỗi cộng đồng game thủ bằng một tâm thư được viết bởi những người đứng đầu dự án Cyberpunk 2077. Thêm vào đó, nhà phát triển này còn vui vẻ hoàn lại tiền cho bất kỳ game thủ nào không không hài lòng với tựa game. Kể từ khi ra mắt, CD Projekt Red đã rất tích cực để mang đến những bản vá nhằm đem đến một trải nghiệm trọn vẹn cho người chơi. Trong tâm thư gửi cộng đồng game thủ, ông lớn này đã vạch ra những kế hoạch rõ ràng để cải thiện chất lượng của Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077

Mong rằng, cha đẻ của dòng game The Witcher có thể sớm khắc phục những vấn đề còn tồn đọng của Cyberpunk 2077 để chúng không còn là trở ngại cho những ai đang có ý định thử sức với tựa game này.

Nguồn: http://game4v.com/cd-projekt-red-va-loi-hanh-xu-xung-tam-ong-lon-729881.g4v

VỀ ĐẦU TRANG