Capcom cho biết Resident Evil 4 sắp ra mắt không phải là ‘Remake’ mà là ‘Reawakened’

Capcom cho biết Resident Evil 4 sắp ra mắt không phải là ‘Remake’ mà là ‘Reawakened’

Cộng đồng game thủ đang rất hào hứng với Resident Evil 4 Remake sắp ra mắt, nhưng Capcom cho biết tựa game không phải là “Remake”.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Capcom cho biết Resident Evil 4 sắp ra mắt không phải là ‘Remake’ mà là ‘Reawakened’

PC - Console09/06/2022

TIN LIÊN QUAN

Cộng đồng game thủ đang rất hào hứng với Resident Evil 4 Remake sắp ra mắt, nhưng Capcom cho biết tựa game không phải là “Remake”.

Resident Evil 4 Remake

Có vẻ như bản thân Capcom đã không coi Resident Evil 4 sắp ra mắt như một phiên bản làm lại.

Ngành công nghiệp trò chơi hiện đang trải qua một thời kỳ tràn ngập các tựa game đời cũ được mang trở lại các nền tảng hiện đại. Với rất nhiều bản game remake trò chơi điện tử đã ra mắt, cả từ các studio chính thức sở hữu IP lẫn các dự án của người hâm mộ, đây có vẻ là thời điểm thích hợp cho các nhà phát triển muốn remake hoặc remaster tác phẩm của mình. Một trò chơi sắp ra mắt đã nhận được rất nhiều lời bàn tán là phiên bản làm lại của Resident Evil 4 hay còn gọi là Resident Evil 4 Remake. Tuy nhiên, có ý kiến ​​từ nhà phát triển Capcom cho rằng đây không phải là cách gọi thích hợp của bản game này.

Theo một tweet gần đây từ kênh YouTube Residence of Evil chuyên theo dõi tất cả những thứ liên quan đến loạt game kinh dị RE, có vẻ như bản thân Capcom đã không coi Resident Evil 4 sắp ra mắt như một phiên bản làm lại. Một thông cáo báo chí từ studio cho thấy công ty ám chỉ trò chơi là “Reawakened”. Tuy chúng ta không thể nói rõ sự khác biệt giữa “Remake” và “Reawakened” là gì, nhưng có thể công ty đang cố gắng tách mình khỏi chữ Remake đã quá phổ biến.

Capcom đã tiết lộ Resident Evil 4 Remake gần đây, xác nhận ngày phát hành và gợi ý rằng nó sẽ có bối cảnh u tối hơn nhiều so với bản phát hành gốc năm 2005. Đoạn trailer giới thiệu chính thức đã nhận được rất nhiều lời bàn tán của người hâm mộ, đặc biệt là việc tựa game này đã đầy rẫy tin rò rỉ và đồn đoán từ khá lâu rồi. Cả RE2 và RE3 Remake đều chọn tông màu u tối hơn, vì vậy có lẽ RE4 cũng làm như vậy. Đây cũng có thể là những gì Capcom đang đề cập đến khi họ gọi nó là “Reawakened” chứ không phải là một bản game Remake, nhưng đó mới chỉ là suy đoán.

Tuy chúng ta không thể nói rõ sự khác biệt giữa “Remake” và “Reawakened” là gì, nhưng có thể công ty đang cố gắng tách mình khỏi chữ Remake đã quá phổ biến.

Loạt game kinh dị sinh tồn nhiều phần này vẫn đang tiếp tục phát triển mà không có dấu hiệu chững lại, cả về các phần mới lẫn các phần game cũ được làm lại, điều này đã khiến nhiều game thủ hâm mộ thể loại kinh dị nói chung và RE series nói riêng vô cùng phấn khích. Nhìn chung, Resident Evil được coi là một trong những loạt game kinh dị có ảnh hưởng nhất trong làng game. Trong khi nhiều người coi Alone in the Dark của năm 1992 là ông tổ thực sự của thể loại kinh dị sinh tồn, thì Resident Evil mới là dòng game đầu tiên đã phổ biến ý tưởng này và đưa nó lên một tầm cao mới.

Phần game Resident Evil 4 năm 2005 được một số người coi là trò chơi Resident Evil hay nhất từng được thực hiện. Nó đã thay đổi định dạng trò chơi bằng cách cung cấp một hệ thống camera mới, bối cảnh khác và một phong cách chơi thiên về hành động hơn. Dù game thủ hoặc Capcom quyết định gọi nó là gì, chắc hẳn cộng đồng đang rất hào hứng về việc trò chơi được yêu thích này sẽ trở lại vào năm sau.

Xem thêm: Nghiên cứu mới hé lộ những trò chơi có nhiều game thủ sử dụng cheat nhất

Nguồn: https://game4v.com/capcom-cho-biet-resident-evil-4-sap-ra-mat-khong-phai-la-remake-ma-la-reawakened-882564.g4v

VỀ ĐẦU TRANG