Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền

Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền

Theo VTV thì hacker có thể lợi dụng tính năng này trên Telegram để đánh cắp thông tin của người dùng. Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền

3 phút đọc

Theo VTV thì công nghệ blockchain và ví điện tử đang ngày một trở nên phổ biến đối với người dùng mạng xã hội hiện tại vì mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vậy nhưng, đi cùng với sự tiện lợi đó chính là mối đe dọa khi công nghệ blockchain và ví điện tử có thể trở thành công cụ để cho hacker – tội phạm mạng lợi dụng và trục lợi.

Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện một malware Echelon đã và đang được nhiều hacker sử dụng để lợi dụng tính năng tự động tải xuống trên Telegram – một ứng dụng chat rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Malware này đã được chỉnh sửa phần code để cung cấp nhiều chức năng cho phép chúng xâm nhập vào dữ liệu và quyền riêng tư trên điện thoại và máy tính của người dùng.

Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền - Ảnh 2.

Cũng theo VTV thì các chuyên gia đưa ra lời cảnh báo, malware này đặc biệt nguy hiểm khi người dùng bật tính năng tự động tải xuống trên ứng dụng Telegram. Trong trường hợp file chữa mã độc đã được tải xuống tự động, malware sẽ tự cài đặt trên thiết bị mà người dùng Telegram không hề hay biết. Cho dù người dùng không hề nhấn vào hoặc cài đặt, malware này vẫn truy cập hoạt động hoặc tự chụp ảnh màn hình thiết bị của người dùng và cung cấp lại cho hacker.

Cảnh báo! Người dùng nên tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn mất sạch tiền - Ảnh 3.

Kẻ xấu có thể lợi dụng các nhóm 18+ trên Telegram để cài malware vào thiết bị của người dùng

Malware này được cho là có khả năng chiếm dụng thông tin về ví điện tử của người dùng Telegram, đặc biệt là những loại ví mà người dùng phải tự giữ khóa mã hóa thay vì phụ thuộc vào những sàn giao dịch tiền điện tử.

VTV nói thêm các chuyên gia đã khuyến cáo, người dùng Telegram nên tắt tính năng tự động tải xuống bằng cách truy cập vào phần Settings -> Data & Storage -> Automatic Media Download -> Disabled All.

Đối với người dùng Telegram trên máy tính, người dùng vào phần Settings -> Advance -> Automatic Media Download -> Private group, group, channel -> Files -> Disabled.

Nguồn: https://gamek.vn/canh-bao-nguoi-dung-nen-tat-ngay-tinh-nang-nay-tren-telegram-neu-khong-muon-mat-sach-tien-20220110174652009.chn

VỀ ĐẦU TRANG