Cảm nhận sau 30 phút demo của Resident Evil Village

Cảm nhận sau 30 phút demo của Resident Evil Village

Sau khi bỏ ra 30 phút demo của Resident Evil Village có lẽ phần đông game thủ sẽ cảm thấy háo hức nhưng Game4V lại khác.

4 phút đọc

Sau khi khiến game thủ đứng ngồi không yên với phần demo The Maiden thì nay Capcom lại tiếp tục khiến các fan như đang đứng trên đống lửa sau khi cho họ chơi thử 30 phút đầu tiên của Resident Evil Village.

Resident Evil Village

Cảnh quan của game không đẹp lắm

Vào chiều tối hôm nay nếu đã có sẵn bản demo gameplay của Resident Evil Village thì bạn sẽ có thể thử 30 phút đầu tiên của siêu phẩm sắp ra mắt của Capcom, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về game và sau đây tôi xin phép chia sẻ cảm nghĩ của mình. Lưu ý: đây chỉ là phần đầu của game nên rất khó để nói rõ về chất lượng của cả trò chơi thông qua một phần chơi khá ngắn như vậy.

10 phút đầu tiên khi Ethan đặt chân tới ngôi làng bị nguyền rủa trong Resident Evil Village tôi không cảm thấy ấn tượng một chút xíu nào cả, nhất là đồ họa trong game (có thể do còn kẹt với phiên bản PS4) giống như chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với RE 7 mà thôi. Thế nhưng do phần trước đa phần chúng ta chỉ đi trong bóng tối nên không thấy được nhiều khuyết điểm về hình ảnh cho lắm. Mô hình cây cỏ, mô hình nhà nhìn rất giả nếu so với các tựa game AAA khác khi lên PS5. Chỉ khi đi vào các khu vực tối hoặc tranh tối tranh sáng thì mọi việc có thể khá hơn do các khuyết điểm của mô hình được che bớt, mà game lại làm các hiệu ứng ánh sáng rất tốt. Được mỗi cái là mô hình nhân vật được chăm chút rất kỹ, các diễn viên motion capture đã hoàn thành vô cùng tốt vai trò của mình khi thổi hồn vào những người dân làng đầu tiên mà Ethan gặp. Cách các nhân vật trên biểu lộ cảm xúc không thể chê vào đâu được khi bạn có thể thấy rõ từng biểu cảm nhỏ trên gương mặt họ. Hiệu ứng âm thanh trong game tôi chưa thể đánh giá nhiều vì đa phần vẫn chỉ có những tiếng bước chân và gầm rú của kẻ thù mà thôi.

Resident Evil Village

Thứ duy nhất tôi thấy được là mô hình và biểu cảm của nhân vật

Diễn biến của đoạn Demo cũng khiến tôi cảm thấy Capcom có hơi bị bí ý tưởng trong việc giới thiệu kẻ thù cùng bối cảnh của trò chơi. Nếu ở RE7 chúng ta bị bất ngờ cộng với áp lực khá lớn khi đụng độ kẻ thù đầu tiên (cú plot đó khiến tôi nhớ mãi nguyên tắc đầu tiên trong thế giới Zombie là  đừng tin ma nào cả), thì Resident Evil Village vẫn theo công thức của những game, phim kinh dị Zombie thông thường (mà giờ thì hết Zombie rồi mà thành ma sói, ma cà rồng) khi đi vô bãi cỏ thấy ma sói dí, rồi chạy trốn gặp một nhóm người tốt bụng nào đó giúp mà trong nhóm này có người bị cắn. Và việc gì tới sẽ tới khi người bị cắn đó biến đổi và ta lại một lần nữa tìm cách trốn thoát. Việc chỉ được chơi có 30 phút mà hết đâu đó 15-20 phút ngồi nghe các người anh em thiện lành này cầu nguyện trước khi bị hạ sát thật sự khiến tôi thấy ức chế vô cùng. Chưa kể đến việc những kẻ thù đầu tiên mà ta gặp trong Resident Evil Village cũng không mang lại cảm giác đáng sợ hay vô vọng trong việc đối đầu cho lắm khi chỉ với 4-5 phát đạn là hắn đã nằm xuống thì tôi cảm thấy lần này game khá dễ (ở chế độ thường).

Công bằng mà nói sau 30 phút chơi Resident Evil Village tôi không thấy game giống một game kinh dị sinh tồn mà giống một game hành động hơn (có chút gì đó giống Farcy) nhưng đây chỉ mới là phần mở đầu của game có thể khi tiến vào sâu hơn chúng ta sẽ có những trải nghiệm khác. Đặc biệt là khi Capcom có thể thêm vào chế độ mọi thứ ngẫu nhiên như vừa bị leak trên mạng, nếu đúng như vậy thì việc hoàn thành game không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào kỹ năng mà nhiều lúc bạn còn cần có cả may mắn của một nhân vật chính đúng nghĩa.

Nguồn: http://game4v.com/cam-nhan-sau-30-phut-demo-cua-resident-evil-village-760802.g4v

VỀ ĐẦU TRANG