Call of Duty bị mất gần 50 triệu người chơi trong một năm

Call of Duty bị mất gần 50 triệu người chơi trong một năm

Call of Duty đang có một năm 2022 khá tệ và đánh mất rất nhiều người chơi đang khiến cộng đồng game thủ toàn thế giới sửng sốt.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Call of Duty bị mất gần 50 triệu người chơi trong một năm

PC - Console26/04/2022

Call of Duty đang có một năm 2022 khá tệ và đánh mất rất nhiều người chơi đang khiến cộng đồng game thủ toàn thế giới sửng sốt.

Mặc dù có một số người đang hy vọng rằng tựa game Call of Duty tiếp theo có thể hồi sinh lại thương hiệu này, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó đang mất dần người chơi với tốc độ đáng báo động vào thời điểm hiện tại. Trên thực tế, có vẻ như những điều mà người chơi Call of Duty đã phàn nàn trong năm qua đang khiến khá nhiều người trong số họ rời bỏ hoàn toàn dòng game một thời yêu thích

Cách đây không lâu đã có khoảng thời gian Call of Duty Warzone là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thị trường. Trên thực tế, nó nổi tiếng đến mức đã giúp cả dòng game Call of Duty vượt qua một vài cột mốc ấn tượng. Đã có lúc loạt phim thu hút tới 150 triệu người chơi mỗi tháng. Tuy nhiên, gần đây điều đó đã không còn duy trì được nữa, và hiện tại số lượng người chơi đang giảm với tốc độ chóng mặt.

Theo báo cáo của các nhà đầu tư vào năm 2022 của Activision, người dùng trên các trò chơi Call of Duty đã giảm khá nhanh trong suốt năm 2021 và đến năm 2022. Thương hiệu này hiện đã giảm hơn 50 triệu người dùng hàng tháng chỉ trong vòng một năm. Mặc dù các trò chơi vẫn có số lượng người chơi sẽ khiến khá nhiều nhà phát triển ghen tị, nhưng tốc độ mà số lượng người chơi đã giảm xuống đều sẽ ảnh hưởng đến tương lai của nhà phát hành Activision.

Sự sụt giảm người chơi là mức nghiêm trọng nhất kể từ khi Call of Duty: Warzone được phát hành lần đầu tiên vào năm 2020. Activision Blizzard đang đổ lỗi cho sự sụt giảm đó do hai yếu tố. Thứ nhất, đơn giản là sự quan tâm đang giảm dần đối với Call of Duty: Vanguard. Công ty cũng thừa nhận rằng mọi người đã rời bỏ tựa game Warzone với tốc độ nhanh hơn những năm qua.

Bởi vì Warzone là trò chơi miễn phí, khi nói về việc nó gặp những lỗi bị chê trách thì đều có thể đổ lỗi cho từng tựa game Call of Duty trong số đó ít nhất là không như COD Vanguard đối với các cuộc tranh cãi về số lượng người chơi. Người hâm mộ đã bày tỏ sự không hài lòng của họ về Warzone trong một thời gian dài và cũng đang mong nhà phát triển bắt đầu thực hiện phần tiếp theo để thu hút lại sự quan tâm của người chơi.

Hóa ra là sẽ có Warzone 2 sắp ra mắt trong tương lai không xa và có vẻ như Activision đang nghiên cứu phát hành trò chơi đó để xoay chuyển tình trạng sụt giảm doanh số và lượng người chơi. Nếu điều đó là chưa đủ, Infinity Ward cũng đang phát triển phần tiếp theo của Modern Warfare năm 2019. Liệu điều đó có thực sự đủ sức hồi sinh loạt game Call of Duty hay không, đó sẽ là một bài toán khó cho chính Activision.

Nguồn: https://game4v.com/call-of-duty-bi-mat-gan-50-trieu-nguoi-choi-trong-mot-nam-866122.g4v

VỀ ĐẦU TRANG