Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: "NPH không tạo điều kiện để chơi"

Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: "NPH không tạo điều kiện để chơi"

Khá nhiều game thủ Genshin Impact đã bày tỏ ước muốn của mình ở bản cập nhật sau. Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: "NPH không tạo điều kiện để chơi"

4 phút đọc

Đối với các game thủ Genshin Impact, việc sử dụng Resin - hay còn được phiên âm là nhựa cây sao cho phù hợp luôn là một trong những yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm và là cơ chế quan trọng nhất trong trò chơi. Cũng dễ hiểu thôi, khi mà phải có nhựa cây thì mới có thể cày cuốc được các trang bị, nguyên liệu đột phá cũng như nhận quà tặng sau khi đánh boss. Và trong phiên bản cập nhật mới nhất này, Mihoyo đã phần nào giải tỏa cho các game thủ khi tăng giới hạn tối đa tích trữ từ 120 lên 160. Tuy nhiên, nó vẫn nhận phải khá nhiều sự chỉ trích từ phía các fan của Genshin Impact.

Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: NPH không tạo điều kiện để chơi - Ảnh 1.

Nhựa cây luôn là một trong những vấn đề nan giải với mọi game thủ Genshin Impact

Cụ thể, theo như nhiều người thì việc tăng giới hạn tích trữ chẳng giúp ích quá nhiều cho họ trong việc có thêm những trải nghiệm cũng như có thể chơi game nhiều hơn. Thậm chí còn có một số ý kiến khá gay gắt khi cho rằng hệ thống nhựa là thứ ngăn cản họ có thể dành nhiều thời gian hơn để chơi game, và điều này quả  thật lạ lùng khi nói về việc nhà phát hành lại tìm cách kiềm chế ham muốn chơi game của các game thủ. Tất nhiên, cũng như bao tựa game gacha khác, các game thủ hoặc người chơi hệ "visa" hoàn toàn có thể dùng tiền để tăng lượng nhựa của mình, với giá mua lũy kế theo số lần. Thế nhưng về cơ bản, có thể thấy Mihoyo vẫn đang khá giới hạn điều này.

Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: NPH không tạo điều kiện để chơi - Ảnh 2.

Phiên bản mới đã nâng cấp con số nhựa cây tích lũy lên 160, nhưng dường như vậy vẫn là chưa đủ

Trường phái lên án Mihoyo thì cho rằng bên cạnh việc tăng khả năng tích lũy lên 160 nhựa cây, nhà phát hành có thể lựa chọn phương án dễ dàng hơn đó là giảm thời gian hồi phục chúng. Cụ thể, thay vì cơ chế 8 phút hồi 1 nhựa cây như hiện tại, con số này nên được giảm xuống 5 hoặc 6 phút thì sẽ hợp lý hơn. Còn về cơ bản, việc tăng giới hạn tích trữ vẫn chẳng thể giải bài toán chơi nhiều hay ít của các game thủ.

Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: NPH không tạo điều kiện để chơi - Ảnh 3.

Khá nhiều người cảm thấy chán nản với việc phải ngồi chờ hồi nhựa cây

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, có không ít ý kiến cổ súy cách làm của Mihoyo, đồng thời lên án "trường phái" kia là những người không hiểu gì về game gacha. Theo đó, ý kiến này đưa ra nhận định rằng Mihoyo và đặc biệt, các tựa game gacha luôn mong muốn game thủ tập trung vào việc khám phá thế giới, tập trung vào cốt truyện cũng như các câu đố trong trò chơi thay vì chỉ nhăm nhăm cày cấp và gia tăng sức mạnh như nhiều tựa game online thông thường. Đó cũng là lý do mà lượng nhựa cây bị giới hạn và đó cũng là cách để giữ cho Genshin Impact vẫn là tựa game thế giới mở được ưa chuộng, thay vì bị cuốn theo trào lưu "cày kéo" vốn đã quá nhàm chán trong thời gian gần đây.

Cải thiện cơ chế nhựa nguyên chất, Genshin Impact nhận về nhiều tranh cãi trái chiều: NPH không tạo điều kiện để chơi - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng việc Mihoyo giới hạn lượng nhựa cây của người chơi là hoàn toàn có cơ sở

Hiện tại, vấn đề này vẫn đang nhận phải những tranh cãi khá trái chiều. Tuy nhiên, dường như Mihoyo không quá để tâm tới điều này thì phải, và cách vận hành Genshin Impact cũng vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của người chơi.

Nguồn: https://gamek.vn/cai-thien-co-che-nhua-nguyen-chat-genshin-impact-nhan-ve-nhieu-tranh-cai-trai-chieu-nph-khong-tao-dieu-kien-de-choi-202011121541561.chn

VỀ ĐẦU TRANG