Cách để SBTC Esports thắng CERBERUS ở ngày thi đấu hôm nay

Cách để SBTC Esports thắng CERBERUS ở ngày thi đấu hôm nay

Vòng bảng VCS chỉ còn thi đấu 2 ngày cuối tuần này là khép lại. Ngoại trừ việc GAM Esports đầu bảng, những thứ khác đều chưa chắc chắn.

6 phút đọc

Vòng bảng VCS chỉ còn thi đấu 2 ngày cuối tuần này là khép lại. Ngoại trừ việc GAM Esports đầu bảng, những thứ khác đều chưa chắc chắn.

CES

Vị trí các đội tuyển VCS ở vòng bảng trước 2 ngày thi đấu cuối cùng

CERBERUS Esports (CES) và SBTC Esports (SE) đều thua ở trận gần đây nhất. Khiến cho vị trí hạng nhì, hạng tư của CES và SE bị lung lay. Những thứ hạng này đều rất quan trọng. Hạng tư là điều kiện tối thiểu để đội tuyển tham gia vòng playoffs, hạng nhì để tránh gặp GAM Esports ở trận bán kết. Có mặt ở trận chung kết sẽ giúp đội có nhiều tiền thưởng, có cơ hội đăng quang chức vô địch VCS, tham gia MSI 2021 sắp diễn ra.

Trận đấu CES vs SE không chỉ là danh dự của hai đội tuyển mà còn ảnh hưởng đến kết quả bảng xếp hạng vòng bảng VCS. Nếu CES thắng trận này, Saigon Buffalo thua GMedia Luxury, thì CES sẽ hạng nhì, vì tỷ số đối đầu của hai đội ở lượt đi lượt về là 3-2 nghiêng về CES. Tương tự, nếu SE thắng trận này, đồng thời Team Secret thua Team Flash, thì SE sẽ hạng tư, vì tỷ số đối đầu của hai đội ở lượt đi lượt về 3-2 nghiêng về SE.

Tình hình hiện tại, SE đã thua 4 trận liên tiếp và cách thua của họ gây nhiều thất vọng cho người hâm mộ. Thua vì trình độ người đi rừng bị lấn át bởi người chơi đối diện. Cách marco thiếu hợp lý dẫn đến mất công trình, mất mục tiêu lớn. Khả năng giao tranh rời rạc, ra vào không đồng bộ (ở những tuần đầu tiên, giao tranh là vũ khí làm nên chiến thắng cho SE). Thi đấu thiếu tập trung để mất điểm hạ gục một cách bất ngờ. Người viết đề xuất một số cách để SBTC Esports thắng đối thủ hôm nay.

1. Chiến thắng bằng cấm/chọn

Có một chuyên gia LMHT từng nói, cấm/chọn chiếm đến 51% kết quả của trận đấu. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy tác dụng của phần cấm chọn ảnh hưởng như thế nào sau khi gia đoạn đó kết thúc. Gần đây nhất, ở trận SGB vs FL hôm qua. Đội tuyển SGB biết xạ thủ Divkid đã bị cấm thi đấu. Cho nên họ dùng 5 lướt cấm để cấm 5 tướng xạ thủ, gây khó khăn cho Palette người xạ thủ bất đắc dĩ của FL. Stark thì thay Palette làm người chơi hỗ trợ. Kết quả, SGB hủy diệt FL chỉ sau 23 phút thi đấu.

SE cũng từng bị SGB đánh bại ở khâu cấm/chọn. Cụ thể ở ván 2, trận SGB vs SE. Tuyển thủ Zeros chọn Gnar ở lượt chọn thứ 3. Anh đã bị Hasmed dùng Vayne ở lượt chọn cuối cùng khắc chế. Kết quả, KDA của Hasmed là 7/1/4 trong khi Zeros chỉ có 1/3/0. Cách để SBTC Esports là chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản cấm chọn ở cả đội xanh và đội đỏ. Họ nên tận dụng khả năng chơi nhiều vị tướng từ Dia1 và Celebrity để tạo ra một đội hình đủ sức gây bất ngờ, làm khó CES.

Cấm/chọn tốt có thể mang về lợi thế lớn cho đội

2. Thay đổi lối chơi

VCS mùa xuân 2021 khởi tranh cho đến nay, SE là một trong những đội rất thích đánh giao tranh. Họ dùng những combat tổng để vượt qua đối thủ. Những trận thua gần đây, ưu điểm này đã bị khắc chế hoàn toàn. Vì 2 lý do, thứ nhất người đi rừng của SE quá yếu so với đối thủ. Điều này dẫn đến tình trạng 4vs5 rất khó đánh. Thứ hai, sự kết dính, phối hợp combat tổng của SE đã giảm đi nhiều. Nếu tiếp tục lấy giao tranh làm kim chỉ nam cho lối chơi thì SE là đội bị thiệt vào thời điểm này.

Cách để SBTC Esports thắng CES là lối chơi hạn chế combat. Dùng kỹ năng đi đường, thắng đường thắng game bằng cách lăn cầu tuyết từng chút một. SE chỉ cần chọn những vị tướng thuận tay của các tuyển thủ. Họ sẽ tự thân vận động, chiến thuật này rất hợp với phong cách thi đấu ít giao tiếp của đội. Tùy vào tình huống, tương quan giữa tướng địch mà đẩy đường hoặc cố thủ, giữ lấy trụ. Khi đã có lượng tiền chênh lệch lớn. SE sẽ đè bẹp được CES. Ở ván đấu gần đây nhất của SE, họ đã triển khai lối chơi này. Không có điểm hạ gục nào được ghi sau 10 phút thi đấu. Đến khi đối thủ có một vài điểm hạ gục, SE đã mất kiểm soát và lại lao vào combat.

Cách để SBTC Esports thắng

Thay đổi lối chơi, thay đổi kết quả

3. Nuôi xạ thủ

Sau cùng, cách để SBTC Esports thắng CES là dồn hết nguồn lực cho Celebrity, người có được pentakill đầu tiên ở VCS 2021. Quyết định đưa Celebrity làm nguồn sát thương chủ lực sẽ khiến cho phần cấm/chọn và thi đấu của 5 tuyển thủ dễ vận hành. Việc còn lại là giữ cái đầu lạnh, thi đấu đúng kế hoạch đề ra ban đầu.

CES vừa mới “giveaway” một ván thắng hoàn hảo cho GAM Esports. Nên việc gì cũng có thể xảy ra. Chưa hết, trước trận SE vs CES là trận GLX vs SGB. Nếu SGB thắng thì trận đấu của CES không còn có ý nghĩa đối với CES. Họ sẽ phải nằm ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Kết quả trận đấu lúc 17:00 giờ hôm nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thái độ thi đấu của CES ở trận 20:00 giờ hôm nay.

SBTC Esports thắng

Celebrity có pentakill từ vị tướng KaiSa

Xem thêm: SBTC Esports thua GMedia Luxury 0-2 mất vị trí hạng tư

Nguồn: http://game4v.com/cach-de-sbtc-esports-thang-cerberus-o-ngay-thi-dau-hom-nay-756554.g4v

VỀ ĐẦU TRANG