Các hãng Trung Quốc ồ ạt gia nhập đường đua eSports

Các hãng Trung Quốc ồ ạt gia nhập đường đua eSports

Thị trường thể thao điện tử đại lục ngày càng trở nên sôi động hơn. Các hãng Trung Quốc ồ ạt gia nhập đường đua eSports trong thời gian qua.

4 phút đọc

Thị trường thể thao điện tử đại lục ngày càng trở nên sôi động hơn. Các hãng Trung Quốc ồ ạt gia nhập đường đua eSports trong thời gian vừa qua.

Trong tuần qua, ngành công nghiệp thể thao điện tử ở Trung Quốc kỷ niệm bằng cách tổ chức nhiều giải đấu eSports cho khán giả và người hâm mộ.

Hãng game tham gia vào thị trường eSports Trung Quốc cực lớn

Hãng game tham gia vào thị trường eSports Trung Quốc cực lớn

Nhà tổ chức giải đấu có trụ sở tại Thượng Hải Imba TV đã tổ chức giải đấu Dota 2 i-League trị giá 185.000 đô la tại Công viên mua sắm Aegean, Thượng Hải trước lượng khán giả hạn chế.

Trong khi Tencent và VSPN cũng tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm 2 năm cho Peacekeeper Elite ở Trùng Khánh, tại đó nhiều bản thoả thuận quan hệ đối tác đã được ký kết.

Đội tuyển Liên minh Huyền thoại Pro League (LPL) của Trung Quốc Royal Never Give-Up đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên trước đội úc Pentanet.GG.

Mới đây, Tencent đã ký thỏa thuận hợp tác với Shanghai International Circuit for Peace Elite League (PEL). Ông Leo Liao, Giám đốc tiếp thị của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của Peace Elite League (PEL) thông báo rằng Tencent đã ký một thỏa thuận hợp tác về kế hoạch thêm nội dung đua xe vào các cuộc thi PEL.

Liao cho biết rằng Tencent sẽ cung cấp chế độ đua xe trong giải Peacekeeper Elite độc quyền trong trò chơi, cùng với mũ bảo hiểm Spetsnaz lấy cảm hứng từ vật phẩm ngoài đời thực. Đây sẽ là mũ bảo hiểm cấp 3 trong game dành cho đội vô địch hàng tuần của PEL. Đội này cũng sẽ giành được 1 triệu nhân dân tệ (155 nghìn đô la) tiền thưởng.

PEL là giải đấu thể thao điện tử Peacekeeper Elite hàng đầu Trung Quốc (phiên bản Trung Quốc độc quyền của PUBG
Mobile). PEL cũng thỏa thuận tài trợ với nền tảng thương mại điện tử JD.com, nhà sản xuất điện thoại thông minh OPPO, thương hiệu kẹo cao su Stride và công ty ô tô Buick.

Vào tháng 07 năm 2020, PEL cũng hợp tác với giải đấu võ thuật Ultimate Fighting Championship (UFC) của Mỹ. Ngoài ra, Lina Gao, Giám đốc dự án của Peacekeeper Elite đã công bố quan hệ đối tác giữa Tencent Lightspeed & Quantum Studios và công ty vệ tinh Trung Quốc Charming Globe.

Bên cạnh Tencent, Xiaomi cũng tích cực tham gia hoạt động eSports tại đại lục. Hãng đã giành được vai trò nhà tài trợ chính cho giải PUBG Mobile National Championship (PMNC) của Vương quốc Anh.

Xiaomi tham gia tài trợ cho giải đấu Vô địch PUBG Mobile ở Anh

Xiaomi tham gia tài trợ cho giải đấu Vô địch PUBG Mobile ở Anh

Sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 04 tháng 06 đến ngày 08 tháng 08, với tổng số tiền thưởng là 22.000 bảng Anh (khoảng 30 nghìn đô la). Ngoài ra, team chiến thắng của giải cũng sẽ giành vé tham dự PUBG Mobile Pro League (PMPL) Tây Âu 2021, sẽ diễn ra vào mùa thu này.

Ngoài Xiaomi, nhiều thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc bao gồm OPPO, Vivo, Huawei và OnePlus đã thể hiện sự quan tâm, đầu tư đáng kể đến việc tài trợ cho các giải và đội tuyển thi đấu giải eSports.

Vào ngày 02 tháng 05, bộ phận thể thao điện tử của JD.com JingDong Gaming thông báo rằng nhóm Peacekeeper Elite của họ đã thông qua thỏa thuận tài trợ với Qualcomm Snapdragon, đổi tên thành JDE Snapdragon. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Nguồn: http://game4v.com/cac-hang-trung-quoc-o-at-gia-nhap-duong-dua-esports-765113.g4v

VỀ ĐẦU TRANG