Các cổ đông Take-Two chấp thuận mua lại Zynga, thỏa thuận ​​sẽ kết thúc vào tuần tới

Các cổ đông Take-Two chấp thuận mua lại Zynga, thỏa thuận ​​sẽ kết thúc vào tuần tới

Take-Two thông báo rằng các cổ đông cuối cùng đã chấp thuận đề xuất mua lại Zynga trị giá 12,7 tỷ đô la sau một khoảng thời gian.

3 phút đọc

Game4VGame Mobile

Các cổ đông Take-Two chấp thuận mua lại Zynga, thỏa thuận ​​sẽ kết thúc vào tuần tới

Game Mobile21/05/2022

Take-Two thông báo rằng các cổ đông cuối cùng đã chấp thuận đề xuất mua lại Zynga trị giá 12,7 tỷ đô la.

Do đó, cổ phiếu của nhà phát hành di động sẽ ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán trong ngày 20/05. Zynga sẽ không còn được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ, theo thông cáo báo chí. Việc mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 05, trước khi thị trường mở cửa.

Các cổ đông đã thông qua thỏa thuận ngày hôm qua trong một cuộc họp đặc biệt, Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự kết hợp với Zynga sẽ mang lại nhiều biến đổi cho công ty khi tạo ra một vị thế mới và đa dạng gồm các tựa game hàng đầu trong ngành, đồng thời trở thành công ty hàng đầu trong các trò chơi di động”.

Các cổ đông Take-Two chấp thuận mua lại Zynga.

Các cổ đông Take-Two chấp thuận mua lại Zynga.

Theo Giám đốc điều hành của Zynga, Frank Gibeau, sự hợp nhất này sẽ tạo ra một “danh mục đầu tư vô song tiếp cận lượng người chơi lớn trên các nền tảng, thể loại và khu vực”. Hai công ty có kế hoạch kết hợp khả năng phát triển AAA của họ với chuyên môn chơi miễn phí để cung cấp trải nghiệm mới cho người chơi.

Take-Two đã công bố việc mua lại Zynga vào tháng 01/2022. Sau đó, hãng đã bán các ghi chú cao cấp trị giá 2,7 tỷ đô la để tài trợ một phần cho giao dịch, giao dịch lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi trước khi Microsoft tiết lộ ý định mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la.

Zynga có nhiều sản phẩm chất lượng.

Zynga có nhiều sản phẩm chất lượng.

Doanh thu của nhà phát hành trò chơi điện tử Take-Two ở New York đạt 930 triệu đô la (tăng 11% so với một năm trước) trên cơ sở GAAP cho quý tài chính. Công ty đã báo cáo thu nhập ròng của GAAP là 111 triệu đô la, tương đương 95 xu một cổ phiếu cho quý tài chính thứ tư, so với 218,8 triệu đô la, hay 1,88 đô la một cổ phiếu cho cùng quý một năm trước.

Giám đốc công ty nói: “Đối với năm tài chính 2023, chúng tôi dự kiến ​​đạt một kỷ lục mới từ 3,75 đến 3,85 tỷ đô la. Khi thực hiện các sáng kiến ​​tăng trưởng của mình, đồng thời mở ra các cơ hội mới do giao dịch đang chờ xử lý với Zynga, chúng tôi tin rằng có thể mở rộng danh mục đầu tư và tận dụng nhiều hơn nữa trên các nền tảng, mô hình kinh doanh, thị trường mới nổi và kênh phân phối mới. Khi thực hiện các động lực tăng trưởng này, chúng tôi tin rằng Take-Two vẫn có vị trí cực kỳ tốt để tăng quy mô và sự nổi bật trong ngành”.

Nguồn: https://game4v.com/cac-co-dong-take-two-chap-thuan-mua-lai-zynga-thoa-thuan-%e2%80%8b%e2%80%8bse-ket-thuc-vao-tuan-toi-875681.g4v

VỀ ĐẦU TRANG