Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng

Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng

Dành rất nhiều công sức và tiền bạc để tạo nên một tựa game 18+ “hardcore” nhưng cuối cùng thì nhà phát triển vẫn bị nền tảng game lớn bậc nhất này từ chối. Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng

3 phút đọc

Mới đây, một nhóm nhà phát triển đã tạo nên một tựa game 18+ “hardcore” với các yếu tố và nội dung nhạy cảm dành cho game thủ có “khẩu vị” khác người. Nhân vật trong tựa game này được mô phỏng theo hình mẫu của các diễn viên phim người lớn nổi tiếng và cho phép người chơi tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng - Ảnh 1.

Nhà phát triển của tựa game này chia sẻ rằng đây là một tựa game “có đạo đức, có tác động tích cực” nhưng dù năm lần bảy lượt gửi tựa game này lên vẫn bị Steam từ chối. Mới đây, trong một bài viết tâm huyết của mình, những nhà phát triển của tựa game 18+ này đã nói lên những trải nghiệm đau đớn khi cố gắng để đưa đứa con tinh thần của mình lên Steam.

Tính riêng trong năm 2020, tựa game 18+ này đã có tới 3 bản demo được gửi lên để xét duyệt nhưng bị Valve từ chối thẳng thừng vì không chấp nhận nội dung 18+ “hardcore” này trên nền tảng của mình. Nhóm phát triển trò chơi 18+ này đã mất đến 20.000 USD (khoảng gần 500 triệu VNĐ) để tạo nên sản phẩm này nhưng cuối cùng thì công sức, tâm huyết cũng như tiền bạc của họ đã đổ sông đổ bể khi không thể đưa lên được nền tảng được xem là lớn nhất trên PC.

Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng - Ảnh 2.

Tuy nhiên thì cũng cần phải hiểu và thông cảm cho quyết định này của Valve bởi đa số game 18+, đặc biệt là những tựa game “hardcore” rất khó để vượt qua được tiêu chuẩn về nội dung cũng như cộng đồng trên Steam. Đương nhiên, nhóm phát triển không hề tâm phục khẩu phục khi cho rằng, đang có nhiều tựa game 18+ xuất hiện trên nền tảng này nhưng tại sao trò chơi của mình lại không được chấp thuận? Nhưng đáp lại là sự im lặng đến từ Steam.

Hiện tại, nhóm phát triển tựa game 18+ này vẫn đang vớt vát những hy vọng cuối cùng và mong một lời giải thích cụ thể đến từ Steam về các nguyên tắc nhận định về nội dung 18+ và đưa ra các tính năng vi phạm để sửa chữa. Nếu không được thì nhà phát triển cũng mong Steam hoàn trả lại chi phí gửi duyệt với các tựa game không đạt yêu cầu mà sản phẩm 18+ này là một trong những ví dụ đen đủi đó.

Nguồn: https://gamek.vn/bo-nua-ty-lam-game-18-cuc-nang-do-nha-phat-trien-dau-don-khi-bi-nen-tang-so-1-nay-tu-choi-thang-thung-20210518175021377.chn

VỀ ĐẦU TRANG