Blizzard mất hàng triệu người dùng mỗi tháng

Blizzard mất hàng triệu người dùng mỗi tháng

Báo cáo thu nhập mới nhất từ Blizzard cho thấy doanh thu của họ vẫn tăng, nhưng số liệu cho thấy hàng triệu người chơi đang rời bỏ.

3 phút đọc

Báo cáo thu nhập mới nhất từ Blizzard cho thấy doanh thu của họ vẫn tăng, nhưng số liệu cho thấy hàng triệu người chơi đang rời bỏ họ hàng tháng.

Kết quả tài chính hàng quý mới nhất được công bố từ Blizzard cho biết công ty hiện có 27 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đặc biệt thì đó là một con số cao, nhưng – theo ghi nhận của Massised Overpowered – Blizzard đã mất gần 29% người dùng hoạt động hàng tháng trong vòng ba năm, giảm từ 38 triệu trong quý 1 năm 2018 xuống con số mới này là 27 triệu vào quý 1 năm 2021. Giai đoạn sụt giảm người dùng đó là từ quý 4 năm 2020 đến quý 1 năm 2021, trong đó Blizzard mất hai triệu người chơi.

Mặc dù vậy, doanh thu mảng Blizzard đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu bởi sự phổ biến của World of Warcraft và bản mở rộng mới nhất của nó là Shadowlands, điều này đã thúc đẩy lượng đặt trước nhượng quyền thương mại tăng lên. “Một số lượng đặc biệt cao người chơi mới” đã tham gia MMO gần đây, dường như đã mở ra trò chơi bởi sự thúc đẩy của Blizzard để làm cho trải nghiệm tham gia WoW dễ dàng hơn. Nhiều nội dung hơn sẽ đến với World of Warcraft Shadowlands và người anh em cũ của nó là World of Warcraft Classic trong tương lai gần, với World of Warcraft Classic: Burning Crusade ra mắt vào cuối năm nay.

Trước tin tức về số lượng người chơi đang sụt giảm này, điều đáng chú ý là ngoài các bản làm lại và cập nhật nội dung cho các loạt game lớn của mình, Blizzard đã không tung ra bất kỳ điều gì mới kể từ game bắn súng đồng đội Overwatch vào năm 2016. Hiện tại, studio đang ấp ủ rất nhiều điều thú vị, bao gồm Diablo IV, Overwatch 2, Diablo II Resurcting và tựa game nhập vai hành động trên mobile – Diablo Immortal sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Vào tháng 1, chúng tôi đã gọi bản alpha của nó là “một thời điểm tốt lành”. Tổng số người chơi của studio chắc chắn sẽ tăng lên khi các trò chơi mới được giới thiệu để bổ sung cho những game cũ.

Gần đây, Blizzard cũng đã trải qua một khoảng thời gian hỗn loạn khi mà danh tiếng của họ đã phải chịu đựng những tác động lớn. Công ty đã phải hứng chịu nhiều đợt sa thải trong những năm gần đây, với những người đồng sáng lập như Frank Pearce và Mike Morhaime đã rời studio, cũng như những tài năng phát triển chủ chốt như Jeff Kaplan. Vài năm gần đây của công ty cũng vướng vào tranh cãi, với việc blitzchung bị đình chỉ dẫn đến phong trào #BoycottBlizzard.

Nguồn: http://game4v.com/blizzard-mat-hang-trieu-nguoi-dung-moi-thang-764677.g4v

VỀ ĐẦU TRANG