BioShock 4 có thể sẽ độc quyền cho PS5

BioShock 4 có thể sẽ độc quyền cho PS5

Theo nguồn tin từ người trong ngành, có khả năng tựa game BioShock 4 sắp tới sẽ được độc quyền phát hành trên PlayStation 5.

4 phút đọc

Theo nguồn tin từ người trong ngành, có khả năng tựa game BioShock 4 sắp tới sẽ được độc quyền phát hành trên PlayStation 5.

Bioshock 4

Một tin đồn mới đây cho thấy tựa game BioShock 4 sắp tới có thể sẽ trở thành game độc quyền trên hệ máy PlayStation 5.

Khi tựa game BioShock đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, nó là sản phẩm độc quyền của hệ máy console Xbox 360. Thế nhưng BioShock phần đầu tiên sau đó vẫn có mặt trên các nền tảng khác, và các phần game trong tương lai của series đều được phát hành đa nền tảng ngay từ lúc đầu. Tuy nhiên, một tin đồn mới đây cho thấy tựa game BioShock 4 sắp tới có thể sẽ lại trở thành game độc quyền trên hệ máy PlayStation 5.

Theo Xbox Era, có thể BioShock 4 sẽ là game độc quyền của PS5, theo thời gian hoặc vĩnh viễn. Người hâm mộ chưa nên quá tin tưởng vào thông tin này, mặc dù cần phải chỉ ra rằng một số thông tin rò rỉ hợp pháp đã được tiết lộ bởi Xbox Era và các thành viên của nó trong quá khứ. Nếu điều này là sự thật, đây có thể sẽ là một quyết định gây tranh cãi của 2K Games, vì người hâm mộ BioShock trên Xbox có thể sẽ cảm thấy khó chịu.

Nhưng người hâm mộ vẫn chưa nên vội nóng giận. Đúng là Sony đã ký nhiều thỏa thuận độc quyền theo thời gian cho PlayStation 5 với các bên thứ ba, bằng chứng là tính độc quyền trên PS5 của các tựa game như Final Fantasy 16 và rất nhiều tựa game khác, nhưng luôn có thể thông tin của Xbox Era là không chính xác. Vì hiện tại có rất ít thông tin về BioShock 4 trong thời điểm này, người hâm mộ chỉ nên chờ đợi các thông tin chính thức đã được xác nhận từ nhà phát triển.

Ngoài một thực tế là BioShock 4 đang được phát triển bởi Cloud Chamber, còn khá nhiều điều chúng ta chưa biết về trò chơi. Có rất nhiều suy đoán về tựa game, nhưng chưa có thông tin nào là chính thức và cụ thể cho đến nay. Tuy nhiên, một số danh sách tuyển dụng của BioShock 4 có khả năng tiết lộ một vài chi tiết về những nội dung và tính năng mà người hâm mộ có thể mong đợi từ tựa game.

Theo danh sách tuyển dụng, có vẻ như BioShock 4 sẽ có nhiều yếu tố nhập vai hơn, với hệ thống đối thoại theo phong cách Fallout. Các danh sách tuyển dụng khác cho thấy BioShock 4 thậm chí có thể là một tựa game thế giới mở, khác hẳn với các phần game trước đó, nhưng vẫn rất tuyến tính về bản chất lối chơi. Và tất nhiên, rất nhiều thứ có thể thay đổi trong quá trình phát triển trò chơi, vì vậy luôn có khả năng những khía cạnh này của BioShock 4 sẽ không được đưa vào sản phẩm cuối cùng.

Thêm vào đó, một số thứ quan trọng có khả năng thay đổi là bộ công cụ mà BioShock 4 đang sử dụng để xây dựng tựa game. Danh sách tuyển dụng công việc đã gợi ý rằng BioShock 4 sẽ sử dụng Unreal Engine 5, có nghĩa là trò chơi có thể sẽ không có mặt trên PlayStation 4 và Xbox One, mặc dù việc tựa game có mặt trên các nền tảng đó là điều rất được mong đợi. Cuối cùng, người hâm mộ sẽ cần phải chờ đợi tiết lộ chính thức của BioShock 4 để thực sự có thể biết những nội dung chính xác từ trò chơi.

Xem thêm: Nintendo Switch Pro rò rỉ ngày thông báo ra mắt

Nguồn: http://game4v.com/bioshock-4-co-the-se-doc-quyen-cho-ps5-770312.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG