Bị anti-fan cáo buộc "ăn cháo đá bát", Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH

Bị anti-fan cáo buộc "ăn cháo đá bát", Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH

Bé Chanh đang vướng phải quá nhiều lùm xùm liên quan tới cộng đồng Liên Quân. Bị anti-fan cáo buộc "ăn cháo đá bát", Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH

4 phút đọc

Bé Chanh là tuyển thủ Liên Quân Mobile từng vô địch quốc gia (ĐTDV mùa đông 2017), thuộc thế hệ vàng từng Á quân AIC 2017 (giải đấu cấp độ cao nhất của AOV khi ấy). Có thể nói, trước khi Team Flash nổi lên và thống trị AOV thế giới cũng như quốc nội thì thế hệ GameTV mới là những "idol" thực sự. PS Man, Henry, XB, ProE, Matoong rồi Bé Chanh được coi là sẽ có sự nghiệp vững chắc hậu AIC. Nhưng biến động đã xảy ra, Garena đưa án phạt cấm XB và Bé Chanh sau đó khiến team GameTV bị sứt mẻ nghiêm trọng về mặt lực lượng.

Bị anti-fan cáo buộc ăn cháo đá bát, Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH - Ảnh 1.

Bé Chanh sau đó rời sang mảng streamer và nhanh chóng khẳng định được tên tuổi với những buổi lên sóng thu hút vài chục nghìn lượt xem. Mọi chuyện sẽ chằng còn gì đáng nói nếu như Bé Chanh không sử dụng những từ ngữ gay gắt nhắm vào trò chơi từng mang về danh tiếng cho mình. Dĩ nhiên, streamer "đa năng" này đã hứng phải làn sóng chỉ trích chưa từng có. Ngay lập tức, những vấn đề nổi cộm được các bên có liên quan đưa ra.

Đơn cử như việc các anti-fan cho rằng Bé Chanh đạt đỉnh cao nhờ Liên Quân mà lại nói xấu game rất nặng nề và công khai như vậy. Bé Chanh ngay sau đó đã có câu trả lời chính thức về cáo buộc "ăn cháo đá bát" từ những người không ưa mình như sau:

Nguồn cơn Bé Chanh bị ban 6 tháng

Bị anti-fan cáo buộc ăn cháo đá bát, Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH - Ảnh 2.

Tin nhắn sau đó đã trở thành bằng chứng tố Bé Chanh tham gia môi giới cày thuê.

"Lý do tôi bị ban giải 6 tháng là do khoảng thời gian trước đó tầm 1 năm. Đây là lúc tôi stream chém gió. Khi ấy, có người hỏi tôi cày thuê nhưng bản thân từ chối vì mình sắp chơi chuyên nghiệp. Nhưng tôi khi ấy muốn giúp bạn bè. Tin nhắn sau đó được mình chuyển đi. Vì tin tưởng người quá mà mọi chuyện như vậy."

Về chuyện Bé Chanh bị ban vĩnh viễn

Bị anti-fan cáo buộc ăn cháo đá bát, Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH - Ảnh 3.

"Tôi là người hào hứng với mọi tựa game MOBA từ DOTA, Liên Minh,... Sau khi tôi bị ban giải đấu thì tôi không hề nhận được bất cứ tin nhắn nào thông báo việc mình không được quảng cáo cho game khác. Vậy trong 6 tháng tôi bị ban thì lấy gì để sống? Tôi phải đi làm việc khác để có thu nhập lo cho người thân chứ. Do đó, tôi PR cho Mobile Legends Bang Bang."

Về cáo buộc "ăn cháo đá bát"

Bị anti-fan cáo buộc ăn cháo đá bát, Bé Chanh đáp trả cực gắt, khẳng định không mang ơn NPH - Ảnh 4.

"NPH có cho tôi được miếng cháo nào không? Tôi mói chỉ ăn được nhúm cháo trong 3 tháng. Sau đó tôi không nhận tí cháo nào nhé. NPH đã từ chối tôi trước. Từ đó tôi tự tách ra làm stream, phát triển bản thân và NPH hoàn toàn không đụng chạm gì hết. Họ không nhắc tôi trên bất cứ phương tiện truyền thông nào hết. Thế nên đừng ai nói tôi "ăn cháo đá bát"."

Chuyện Bé Chanh tiếp tục nhận cày thuê

Vì khó khăn mùa dịch, nhiều bạn sinh viên không có thu nhập hoặc thu nhập khó khăn. Nhiều bạn nhờ tôi giúp. Vì thế tôi đăng bài lên và chỉ nhận 10 -15% quảng cáo, còn lại tôi cho mọi người.

Nguồn: https://gamek.vn/bi-anti-fan-cao-buoc-an-chao-da-bat-be-chanh-dap-tra-cuc-gat-khang-dinh-khong-mang-on-nph-20201107121853022.chn

VỀ ĐẦU TRANG