Bethesda công bố dự án từ 2 studio trước khi gia nhập Xbox Game Studio

Bethesda công bố dự án từ 2 studio trước khi gia nhập Xbox Game Studio

Tựa game mới đến từ 2 Studio chủ lực của Bethesda đang được thực hiện và phát triển sẽ khiến các fan không hề thất vọng.

4 phút đọc

Tựa game mới đến từ 2 Studio chủ lực của Bethesda đang được thực hiện và phát triển sẽ khiến các fan không hề thất vọng.

Bethesda vừa nhá hàng các dự án mới đến từ hai studio mới được mua lại trong cuộc họp thảo luận riêng với Xbox là Alpha Dog Games và Roundhouse Studio. Bethesda vốn đã quá nổi tiếng với loạt The Elder Scrolls và Fallout, đã chính thức được đưa vào Xbox Game Studios. Hôm nay đánh dấu ngày đầu tiên của quan hệ đối tác mới kể từ khi Microsoft nhận được sự chấp thuận mua lại ZeniMax Media, chủ sở hữu của Bethesda Softworks, với giá 7,5 tỷ đô la.

Thỏa thuận bao gồm tất cả các công ty con của Bethesda, bao gồm DOOM Eternal’s id Software và Deathloop’s Arkane Studios sắp tới. Việc mua lại các tài sản của Bethesda nâng tổng số studio trực thuộc Microsoft lên đến con số 23. Microsoft và Bethesda đã làm việc cùng nhau kể từ những ngày phát triển tựa game The Elder Scrolls III: Morrowind, với việc người trước đây đã giúp đưa tựa game này lên hệ máy console. Kể từ đó, hai công ty này đã có một mối quan hệ thân thiết. Trong những năm qua, Bethesda đã ra mắt các tựa game mới cùng với Xbox tại E3, phát hành nội dung độc quyền cho hệ máy Xbox và chủ yếu tập trung vào việc tối ưu hóa trò chơi để chạy tốt nhất trên hệ máy Xbox. Kể từ khi thông báo mua lại, Microsoft đã thêm nhiều tựa game do Bethesda phát triển hoặc phát hành vào Xbox Game Pass.

Bethesda vừa nhá hàng các dự án mới đến từ hai studio mới được mua lại trong cuộc họp thảo luận riêng với Xbox là Alpha Dog Games và Roundhouse Studio.

Bethesda vừa nhá hàng các dự án mới đến từ hai studio mới được mua lại trong cuộc họp thảo luận riêng với Xbox là Alpha Dog Games và Roundhouse Studio.

Trong cuộc thảo luận bàn tròn trên YouTube của Xbox, Erin Losi, Phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông toàn cầu tại Bethesda, đã thông báo rằng các trò chơi hiện đang được phát triển tại hai trong số các studio mới mua của họ. Đầu tiên là Roundhouse Studios, gia nhập Bethesda vào năm 2020, hoạt động ngoài Wisconsin. Dự án bí mật thứ hai của họ đến từ Alpha Dog Games, một nhà phát triển trò chơi di động ở Nova Scotia.

Với Bethesda dưới sự bảo trợ của Xbox, Microsoft hiện đã sẵn sàng chuộc lỗi với các fan vì nhận thấy rằng họ thiếu các trò chơi mới dành cho những chiếc máy Xbox của họ. Tuy nhiên, một thách thức mới lại xuất hiện khi mới đây Microsoft đã thiết lập lại nhu cầu sở hữu các tựa game độc quyền dành cho hệ máy Series X / S. Sở hữu 23 studio không nhất thiết có nghĩa là mọi studio sẽ sản xuất một tựa game cho hệ máy đó. Ngoài Halo, Gears of War và Forza, rất ít tựa game độc quyền của hệ máy này được đón nhận nồng nhiệt.

Việc Xbox Game Studios có sản xuất hàng loạt trò chơi tuyệt vời như Sony hay Nintendo hay không vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Nhưng người hâm mộ có lẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để thấy tương lai hệ máy Xbox sẽ có những tựa game độc quyền nào có thể cạnh tranh được với 2 gã khổng lồ Sony và Nintendo, sẽ có những studio nào đủ sức cân, đặc biệt là từ các đội ngũ phát triển nổi tiếng như Bethesda’s. Hy vọng rằng Microsoft có thể thực hiện được lời hứa mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng của mình và làm thoả mãn họ với lượng game độc quyền ra mắt trong tương lai.

Nguồn: http://game4v.com/bethesda-cong-bo-du-an-tu-2-studio-truoc-khi-gia-nhap-xbox-game-studio-750267.g4v

VỀ ĐẦU TRANG