Bắt người chơi chỉ ngồi ngắm vịt nhựa, tựa game siêu "dị" trên Steam nhận 99% đánh giá tích cực

Bắt người chơi chỉ ngồi ngắm vịt nhựa, tựa game siêu "dị" trên Steam nhận 99% đánh giá tích cực

(Thethaovanhoa.vn) - Một tựa game tưởng như vô nghĩa, nhưng chẳng ai ngờ lại đang tạo được hiệu ứng rất đáng nể trên Steam.

3 phút đọc

Steam vốn nổi tiếng là một trong những kho trò chơi phong phú, đa dạng và thú vị bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Và khi cân nhắc một trò chơi, rất nhiều người dùng của Steam sẽ đều dựa theo tỷ lệ bình luận, đánh giá tích cực về sản phẩm từ phía những người đã trải nghiệm. Cho tới nay, Portal 2 của Valve vẫn đang là trò chơi nhận về phản hồi tích cực nhiều nhất, với con số lên tới 99%. Nhưng ngôi vị này đang bị đe dọa bởi một cái tên có lẽ vẫn còn rất lạ tai với nhiều người, Placid Plastic Duck Simulator.

Bắt người chơi chỉ ngồi ngắm vịt nhựa, tựa game siêu "dị" trên Steam nhận 99% đánh giá tích cực - Ảnh 1.

Placid Plastic Duck Simulator - trò chơi ngắm vịt siêu dị đang rất nổi tiếng trên Steam

Đáng nói ở chỗ, không mang tới bất kỳ thử thách khó khăn nào hay có sự đầu tư về mặt cốt truyện, đồ họa, nhân vật, những gì mà Placid Plastic Duck Simulator mang tới cho người chơi cực kỳ đơn giản. Xuyên suốt trò chơi, việc duy nhất mà các game thủ cần làm là ngồi ngắm một chú vịt nhựa đang bơi trong bể, và thao tác thường được sử dụng nhất cũng chỉ là bấm vào đầu chú vịt này để phát ra âm thanh "quác quác".

Bắt người chơi chỉ ngồi ngắm vịt nhựa, tựa game siêu "dị" trên Steam nhận 99% đánh giá tích cực - Ảnh 2.

Việc của các game thủ chỉ đơn giản là ngồi ngắm những chú vịt đang tự do bơi lội

Ban đầu, trò chơi chỉ xuất hiện duy nhất một chú vịt vàng duy nhất tự bơi. Nhưng khi đồng hồ điểm tới giờ, hàng loạt những chú vịt khác sẽ xuất hiện với những trang phục, hoa văn họa tiết khác nhau. Tuy nhiên, người chơi cũng chẳng thể làm gì ngoài việc ngắm nhìn đàn vịt bơi trước mặt. Nghe qua thì có vẻ khá vô nghĩa phải không nào, nhưng ai mà ngờ được, trong hơn 3.500 đánh giá về Placid Plastic Duck Simulator thì 99% trong số đó mang tính tích cực. Thậm chí, có tới 764.000 lượt xem một streamer trên Twitch chơi tựa game này trong 15 phút. Những con số trên có lẽ đã là quá đủ để nói về sức ảnh hưởng của Placid Plastic Duck Simulator.

Bắt người chơi chỉ ngồi ngắm vịt nhựa, tựa game siêu "dị" trên Steam nhận 99% đánh giá tích cực - Ảnh 3.

Nhưng khá bất ngờ khi biết, trò chơi đang nhận được tới 99% đánh giá tích cực trên Steam

Kể từ khi phát hành, Placid Plastic Duck Simulator đã bán được hơn 70.000 bản. Trò chơi thậm chí còn chẳng được quảng cáo - như studio làm ra nó thừa nhận nhưng hiện tại, Placid Plastic Duck Simulator đang thật sự tạo ra một làn sóng lớn, thu hút không ít người chơi ở cả châu Á lẫn phương Tây. Hiện tại, Placid Plastic Duck Simulator đang được bán với giá chỉ chưa tới 2$ trên Steam.

Nguồn: https://gamek.vn/bat-nguoi-choi-chi-ngoi-ngam-vit-nhua-tua-game-sieu-di-tren-steam-nhan-99-danh-gia-tich-cuc-178221226120144717.chn

VỀ ĐẦU TRANG