Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này

Từng tuyên bố giải nghệ hoặc tạm ngưng thi đấu ở Liên Quân Mobile, những cái tên này được hy vọng tạo nên kỳ tích ở AWC tới. Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này

5 phút đọc

Sau khi kết quả chia bảng đấu của AWC 2021 được công khai, người hâm mộ Liên Quân Mobile Việt đã tìm ra điều thú vị ở bảng A. Bên cạnh chuyện đây là bảng đấu “tử thần” thì đây còn là cuộc gặp gỡ của team “giải lao”. Nói như vậy là bởi, một vài tuyển thủ đã từng tuyên bố giải nghệ thế nhưng vẫn quay lại sau đó không lâu.

Có vẻ như sự gắn bó lâu dài và sức hút của tựa game đã làm thức tỉnh niềm đam mê trong những tuyển thủ này.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 1.

Yuzon

Cuối tháng 12/2020, Chung "Yuzon" Chou chính thức thông báo giải nghệ. Đây là quyết định hết sức bất ngờ khi trước đó, Yuzon mới cùng MAD Team lên ngôi vô địch AIC 2020.

"Lúc đầu, tôi không hiểu được mình sẽ đi tới đâu ở Liên Quân Mobile. Nhưng giờ đây, thời gian của tôi đã kết thúc sau những danh hiệu vô địch. Bạn, những người mới bắt đầu, hãy giữ vững danh hiệu khu vực mạnh nhất cho Đài Bắc Trung Hoa", Yuzon chia sẻ.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 2.

Tưởng chừng đã chấm dứt sự nghiệp từ đó nhưng bất ngờ thay, mới đây Yuzon đăng tải hình ảnh khoác áo đấu MAD Team dành riêng cho kỳ AWC 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 19/6 tới đây.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 3.

Sự thiếu vắng của tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm này cũng là một phần lý do khiến MAD Team chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 3 của giải quốc nội GCS mùa Xuân 2021. Tuy nhiên khi Yuzon trở lại thì MAD Team vẫn là đối thủ cực đáng gờm với những Neil, 0322.

ADC

Thần rừng Team Flash cũng đã từng viết tâm thư giã từ sự nghiệp game thủ hồi năm ngoái nhưng đã trở lại và đưa Team Flash vô địch ĐTDV mùa Xuân 2021.

Sau giải đấu AIC 2020, nhiều trụ cột quan trọng nhất của Team Flash đã bày tỏ ý định chia tay với đội, trong đó, ADC (Trần Đức Chiến) là người có động thái dứt khoát nhất khi đăng tải tâm thư, chia sẻ về 2 năm đầy thăng trầm trong sự nghiệp gắn với Liên Quân Mobile Việt Nam của anh cũng như những người đồng đội ở FL.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 4.

Anh chàng đã khẳng định, đây chính là bức tâm thư của mình trước khi chính thức đưa ra quyết định giải nghệ. Ngay sau đó, ADC cũng đã thu dọn hành hành lý, rời khỏi gaming house trở về quê nhà tại Hải Phòng để phụ giúp việc kinh doanh của gia đình. Tuy vậy, song trong suốt thời gian vừa qua, người hâm mộ không ngừng hy vọng anh chàng sẽ suy nghĩ lại, quay về sát cánh cùng đồng đội trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Và chỉ sau một tháng, anh chàng chính thức “come back” trở lại, luyện tập cùng team và đồng hành với Team Flash lên ngôi vô địch ĐTDV mùa Xuân 2021.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 5.

Neil

Chung-Sheng "Neil" Chang, sinh năm 2000, là em trai của Yuzon và được mệnh danh là một thần đồng esport khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Ở vị trí sát thủ đi rừng, Neil có bộ kỹ năng cơ bản cực tốt, tốc độ "farm" (kiếm tiền trong game) cực kỳ nhanh và một phong độ hết sức ổn định.

Ngay cả khi Mad Team gục ngã trước tuyển Việt Nam (Team Flash), ngay cả khi "thần rừng" của Flash là ADC giành MVP của cả giải đấu, thì dường như tất cả vẫn phải thừa nhận rằng Neil xứng đáng là người chơi đi rừng hay nhất Liên Quân Mobile.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 6.

Từng có thời gian nghỉ game nhưng ngay sau đó, anh chàng này đã quay trở lại. Lý do được cho là muốn tiếp tục sát cánh cùng đồng đội và chinh phục những đỉnh cao mới.

F1

Không thông báo giải nghệ, F1 (FirstOne) chỉ tuyên bố ngưng thi đấu một thời gian sau chuỗi trận phong độ không tốt. Sau đó, anh chàng này đã có màn “comback” ngoạn mục, đưa Buriram United không chỉ là “đế vương” của sân chơi quốc nội.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 7.

F1 thi đấu cho Buriram United từ tháng 1/2019 và đã gặt hái được vô vàn thành công. F1 sở hữu khả năng gánh đội ấn tượng với những vị tướng đi rừng carry hạng nặng như Lindis, Rourke.

Từng tuyên bố giải nghệ hoặc tạm ngưng thi đấu ở Liên Quân Mobile, những cái tên này đang được hy vọng tạo nên kỳ tích ở AWC tới.

Bất ngờ xuất hiện Team “giải lao” gây “sốt” AWC 2021: Mỗi thành viên đều từng làm điều này - Ảnh 8.

Nguồn: https://gamek.vn/bat-ngo-xuat-hien-team-giai-lao-gay-sot-awc-2021-moi-thanh-vien-deu-tung-lam-dieu-nay-20210603121108498.chn

VỀ ĐẦU TRANG