Báo cáo Unity: Số người chơi game mobile TQ mỗi ngày đang giảm dần

Báo cáo Unity: Số người chơi game mobile TQ mỗi ngày đang giảm dần

QUỐC TẾ_ Theo dữ liệu thị trường Trung Quốc mới nhất do Unity vừa công bố, lượng người dùng chơi game hàng ngày (DAU) đã giảm vào năm 2021.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Theo dữ liệu thị trường Trung Quốc mới nhất do Unity vừa công bố, lượng người dùng chơi game hàng ngày (DAU) đã giảm vào năm 2021.

Theo báo cáo mới nhất được công bố bởi công ty đồ hoạ game Unity, vào năm 2021, số lượng người chơi game mobile tại Trung Quốc đang giảm dần so với năm 2020.

Số người chơi game mobile TQ mỗi ngày (DAU) đang giảm dần

Số người chơi game mobile TQ mỗi ngày (DAU) đang giảm dần

Nếu như vào năm trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở đại lục khiến nhiều người phải lánh trú ở nhà, không ra ngoài. Do đó, lượng người tìm đến game di động tăng mạnh lên đỉnh điểm thì năm nay đã khác. Đại dịch viêm phổi cấp được kiểm soát, mọi người dần quay lại với nhịp sống thường ngày và giảm dần số giờ online smartphone.

Theo dữ liệu thị trường Trung Quốc mới nhất do Unity vừa công bố, lượng người dùng chơi game hàng ngày (DAU) đã giảm vào năm 2021, trở lại mức bình thường như với năm 2019 – thời điểm chưa xảy ra dịch Corona.

Được biết, dữ liệu báo cáo trò chơi năm 2020 của Unity được thu thập từ các kênh khác nhau như Unity Ads, DeltaDNA, Multiplay và Vivox.

Ingrid Lestiyo, Phó chủ tịch cấp cao tại Unity, cho biết trong báo cáo: “Vẫn còn quá sớm để nói thói quen chơi game mỗi ngày của game thủ đã thay đổi khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời điểm này mới là đầu năm 2021, chúng ta cần chờ đợi thêm những diễn biến mới để khẳng định”.

Covid-19 có tác động lớn đến cách mọi người chơi trò chơi. Người dùng hoạt động hàng ngày của trò chơi trên thiết bị di

Cũng theo người đại diện của Unity, trong năm qua, DAU của các trò chơi chất lượng cao đã tăng trung bình 38,27%.

Hiện tại, người chơi dành nhiều thời gian làm việc hơn vào cuối tuần và ngay cả ngày thường thì đương nhiên là họ phải quay trở lại công sở làm việc. Do đó, lượng người dùng hàng ngày thực tế cho thấy đã giảm.

Báo cáo cũng cho hay có hơn 2,8 tỷ người chơi những tựa game và ứng dụng do Unity tạo ra mỗi tháng. Các ứng dụng do công ty này tạo ra đã được tải về 5 tỷ lần một tháng. Trong số 100 studio R&D, 94 là đối tác là của Unity.

Có thể thấy, khi tình hình dịch bệnh được ngăn chặn, nhịp sống trở lại bình thường thì hoạt động chơi game sẽ có phần giảm sút. Nhưng sau 1 năm đương đầu với đại dịch người chơi cũng có xu hướng “xả stress” nhiều hơn nên nạp game nhiều hơn. Cho đến nay, thị trường Trung Quốc vẫn chiếm 1/3 doanh thu game mobile toàn cầu.

Nguồn: http://game4v.com/bao-cao-unity-so-nguoi-choi-game-mobile-tq-moi-ngay-dang-giam-dan-747779.g4v

VỀ ĐẦU TRANG