Bằng chứng cho thấy tựa game Virtua Fighter mới là có thật

Bằng chứng cho thấy tựa game Virtua Fighter mới là có thật

SEGA đang ấp ủ phát triển dự án game đối kháng Virtua Fighter mới toanh để tập trung hoàn toàn vào mảng Esport trong tương lai.

5 phút đọc

SEGA đang ấp ủ phát triển dự án game đối kháng Virtua Fighter mới toanh để tập trung hoàn toàn vào mảng Esport trong tương lai.

Một trò chơi Virtua Fighter mới đã được bất ngờ phát hiện Thông qua trang web xếp hạng trò chơi của Hàn Quốc. Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown đã được phê duyệt vào tháng trước và được liệt kê để phát hành trên PlayStation 4, do Sega PHÁT HÀNH. Theo ghi nhận của người dùng Twitter Xenosaga7, xếp hạng của trò chơi đã cho chúng ta thấy đó là Virtua Fighter eSports, đây là bằng chứng cho thấy rằng tựa game được liên kết với việc khởi động lại dự án tập trung hoàn toàn vào mảng esports mà Sega đã công bố vào năm ngoái. Dự án ‘Virtua Fighter X eSports’ đã được tiết lộ thông qua một đoạn trailer giới thiệu được phát sóng trong buổi phát trực tiếp của Sega’s Tokyo Game Show vào tháng 9. Vào thời điểm đó, công ty không hề tiết lộ thêm bất kì chi tiết nào về dự án đó là gì.

Giám đốc điều hành Sega, Haruki Satomi, nói thêm về tựa game Virtua Fighter X Esports là “một dự án kỷ niệm 60 năm thành lập công ty Sega”. Loạt game thi đấu đối kháng của Sega đã không hề có phần mới nào kể từ khi Virtua Fighter 5 Final Showdown ra mắt vào năm 2010, cuối cùng được phát hành cho Xbox 360 và PS3 vào năm 2012, và sau đó được cung cấp thông qua Min-Game trong Yakuza 6: The Song of Life năm 2016 cho PS4 . Sega đã cung cấp thêm gợi ý về những gì dự án Virtua Fighter mới có thể đòi hỏi trong kết quả tài chính của nó được công bố vào tháng 12, trong đó họ đã xác nhận trò chơi sẽ là một dự án “khởi động lại” tập trung vào tính thi đấu đối kháng cạnh trạnh cực kì khốc liệt.

Họ cho biết: “Được tạo ra như là trò chơi đối kháng 3D đầu tiên trên thế giới vào năm 1993, Virtua Fighter đã gây được tiếng vang lớn vào thời điểm đó và vẫn được người hâm mộ yêu thích. “Trò chơi sẽ khởi động lại với tư cách là một tựa game eSports, đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản. Thông tin chi tiết về dự án sẽ được thông báo theo thời gian, các bạn hãy chú ý theo dõi”. Vào năm 2019, người sáng tạo của Virtua Fighter, Yu Suzuki, gợi ý rằng anh ấy có thể tham gia thảo luận để quay lại loạt game cũ của mình. Suzuki gần đây đã tạo ra Shenmue III với công ty YS Net của ông, nhưng vẫn là nhà tư vấn cho công ty cũ của ông là Sega.

Gã khổng lồ Nhật Bản đã thể hiện sự cởi mở với các tựa game trong quá khứ, không chỉ với Shenmue mà còn với Bayonetta cho tới Platinum Games. Khi được hỏi liệu anh ấy có muốn quay lại các trò chơi kinh điển của mình như Virtua Fighter và Out Run hay không, Suzuki nói với VGC: “Vâng, tôi muốn quay lại tiếp tục tham gia phát triển những trò chơi đó. Nếu bạn định hỏi tôi điều gì, tôi không thể trả lời chính xác được! ” Khi bị thúc giục hỏi kĩ hơn về dự án bí mật sắp tới, ông ấy trả lời: “Vâng, có thể có điều gì đó bất ngờ đang xảy ra. Nhưng vì tựa game mà bạn đề cập thuộc sở hữu của Sega, tôi sẽ cần phải làm việc với họ. Tôi là một nhà tư vấn đặc biệt với Sega, nhưng chúng ta sẽ cần phải nói chuyện để bàn bạc về dự án quan trọng sắp tới đây”.

Và đúng như vậy, sau một thời gian dài dăng dẳng, mọi thông tin hé lộ tới giờ phút này đã cho thấy bằng chứng của tựa game Virtua Fighter mới sắp sửa được công bố. Chưa biết quy mô của dự án sẽ lớn đến mức nào, tuy nhiên để biến nó thành một tựa game theo mô hình Esport và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía game thủ đó không phải là một điều dễ dàng. Vốn dĩ tầm cỡ các đối thủ khác như Tekken, Guilty Gears, Soul Calibur,… vẫn chỉ dừng ở mức mô hình thi đấu game đối kháng thông thường qua các giải lớn như EVO. Tuy nhiên, nếu làm được điều này thì không chỉ Virtua Fighter, mà trong tương lai sẽ có hàng loạt tựa game đối kháng khác thu hút được đông đảo sự chú ý của phần đông game thủ trên toàn thế giới.

Nguồn: http://game4v.com/bang-chung-cho-thay-tua-game-virtua-fighter-moi-la-co-that-756857.g4v

VỀ ĐẦU TRANG