Bạn có thật sự biết hết mọi thứ về tựa game .Hack//G.U chưa?

Bạn có thật sự biết hết mọi thứ về tựa game .Hack//G.U chưa?

Tuy tựa game dot Hack GU ra mắt đã lâu, tuy nhiên mãi cho đến bây giờ tựa game vẫn còn là một ẩn số với những fan mới.

14 phút đọc

Tuy tựa game dot Hack GU ra mắt đã lâu, tuy nhiên mãi cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể hiểu rõ thế giới và những dữ kiện liên quan còn ẩn sâu trong nó.

Tuy tựa game dot Hack GU ra mắt đã lâu, tuy nhiên mãi cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể hiểu rõ thế giới và những dữ kiện liên quan còn ẩn sâu trong nó. Trong bài viết lần này, hãy cùng Game4V tìm hiểu sâu về thế giới trong .Hack//G.U cùng những dữ kiện ngoài lề liên quan tới dòng game bị underrated này nhé. Thật sự với người viết đây là một dòng game Action RPG rất hay, và cũng là game hiếm hoi mình đặc biệt thích của CyberConnect2 phát triển.

Dự án .Hack , còn hay gọi là Dot Hack (Dot tức dấu chấm trong tiếng Anh) chính thức được khởi xướng từ năm 2002 với tựa game đầu tiên trên hệ máy PS2: .Hack//INFECTION và series anime .Hack//SIGN. Dot Hack ban đầu có sự tham gia của Koichi Mashimo , Kazunori Ito và nhân vật huyền thọai Yoshiyuki Sadamoto (người đã sáng lập ra Studio Gainax và đảm nhận thiết kế hầu hết các nhân vật, cover trong tòan bộ dự án .Hack sau này) và mục tiêu chính của họ là mở rộng dự án của mình lên tất cả các phương tiện giải trí truyền thông từ những bộ tiểu thuyết cầm tay (Novel) , manga , trading cards cho đến cả TV (Anime TVs) và video games .

Tuy tựa game dot Hack GU ra mắt đã lâu, tuy nhiên mãi cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể hiểu rõ thế giới và những dữ kiện liên quan còn ẩn sâu trong nó.

Tuy tựa game dot Hack GU ra mắt đã lâu, tuy nhiên mãi cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể hiểu rõ thế giới và những dữ kiện liên quan còn ẩn sâu trong nó.

Ý tưởng của .Hack hướng đến thế giới tương lai ảo tưởng, khi nhân loại đã có những bước tiến vượt bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng và kết nối Internet ở bất cứ nơi đâu và mọi PC trên thế giới đều sử dụng chung một hệ điều hành là Altimit OS. Khi đó tồn tại một MMORPG (Massively Multi-player Online RPG -game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) vốn rất được ưa chuộng là “The World” ấn hành bởi tập đòan CC.Corp (ngay ngày đầu tiên xuất phẩm lên mạng cho download đã có tới 4,576,623 lượt tải về). Nhưng sau đó những sự kiện kì lạ bắt đầu xảy ra khi liên tiếp nhiều người tham gia “The World” rơi vào tình trạng hôn mê bất tỉnh mà không ai có thể giải thích được tại sao, họ gọi nó là thảm kịch Twilight Incident .

Những sản phẩm của dự án Dot Hack đã ra đời và đang được “thai nghén” :

.hack//Games:

  • Infection
  • Mutation
  • Outbreak
  • Quarantine

.hack//G.U. Games

  • Rebirth
  • Reminisce
  • Redemption

Đầu thế kỉ 21, rất nhiều hệ điều hành (OS) được phát tán và sử dụng rộng rãi trên thế giới và một trong số đó là Altimit OS của ALTIMIT, một công ty nhỏ bé không tiếng tăm tại San Francisco – Hoa Kì. Sản phẩm của ALTIMIT không hề được ưa chuộng và hầu như rất ít được biết đến tại thời điểm đó. Nhưng tình cờ, một sự kiện lớn đã xảy ra với cả nhân loại và thay đổi hoàn tòan số phận của công ty. Đó chính là sự kiện Pluto’s Kiss vào ngày 24/12/2005 , 1 virus máy tính được viết bởi 1 hacker chỉ mới 10 tuổi tại Los Angeles đã Shut down tòan bộ hệ thống máy tính trên tòan thế giới trong 77 phút dẫn đến những thảm họa không tưởng: tai nạn ùn tắt giao thông khắp nơi, thảm kịch rơi máy bay, mối đe dọa từ vệ tinh nhân tạo và thậm chí những đầu đạn hạt nhân của Hoa Kì cũng đứng trước nguy cơ tự kích nổ… Chỉ duy nhất những PC sử dụng một hệ điều hành không hề bị phá hoại chính là Altimit OS mà sau này người ta mới phát hiện OS này miễn nhiễm hoàn tòan các loại virus máy tính. Kết quả vượt ngoài mong đợi, Altimit hiển nhiên trở thành OS hòan hảo nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Dự án .Hack , còn hay gọi là Dot Hack (Dot tức dấu chấm trong tiếng Anh) chính thức được khởi xướng từ năm 2002 với tựa game đầu tiên trên hệ máy PS2: .Hack//INFECTION và series anime .Hack//SIGN.

Dự án .Hack , còn hay gọi là Dot Hack (Dot tức dấu chấm trong tiếng Anh) chính thức được khởi xướng từ năm 2002 với tựa game đầu tiên trên hệ máy PS2: .Hack//INFECTION và series anime .Hack//SIGN.

Năm 2007, hiệp hội mạng máy tính thế giới (WNC) chính thức công nhận Altimit OS là hệ điều hành cần phải có của bất kì máy tính nào giúp doanh số bán ra của Altimit trên thế giới đã đạt tới ngưỡng 100% tuyệt đối . Nói dễ hiểu hơn là mọi người, mọi nhà đều sử dụng Altimit OS, phổ cập nó và ngay cả một công ty lớn cũng không thể đưa vào hoạt động nếu không có những phần mềm hỗ trợ của Altimit. Sau đó , game online đầu tiên sau sự kiện Pluto’s Kiss được ra đời mang tên “The World” chạy trên nền Altimit OS gắn liền hai tên tuổi: CC.Corp và ALTIMIT. Nhưng vào năm 2010 mọi niềm tin của nhân loại vào ALTIMIT đã sụp đổ hòan tòan khi sự kiện Pluto Again lại tái diễn ra với hậu quả nặng nề. Những hệ OS khác lại tiếp tục được phát triển và ấn hành, riêng Altimit vẫn còn duy trì hoạt động nhưng không thể còn vững mạnh như những gì nó đã làm được.

Vào vào giữa năm 2010, một công ty khác mang tên Mine Systems Inc. cho ra đời một OS mang theo thương hiệu ALTIMIT : ALTIMIT Mine OS. The World R:2 (The World phiên bản 2) trong .Hack//G.U chính là chạy trên nền OS này. Số phận tập đòan ALTIMIT đã đi về đâu? Tại sao Mine Systems lại mang kèm thương hiệu của ALTIMIT? vẫn còn là một câu hỏi lớn bị bỏ ngõ.

Số phận tập đòan ALTIMIT đã đi về đâu? Tại sao Mine Systems lại mang kèm thương hiệu của ALTIMIT? vẫn còn là một câu hỏi lớn bị bỏ ngõ. 

Số phận tập đòan ALTIMIT đã đi về đâu? Tại sao Mine Systems lại mang kèm thương hiệu của ALTIMIT? vẫn còn là một câu hỏi lớn bị bỏ ngõ.

The World là MMORPG đầu tiên được phát triển dành riêng cho Altimit OS từ tập đòan CC.Corp và là sản phẩm được ưa chuộng nhất vào thế kỉ 21 với doanh số preoders (đặt mua) vượt quá ngưỡng 100.000 vào tháng 9 năm 2007 cùng 4,576,623 lượt tải về từ ngày đầu tiên được ấn hành trên mạng. The World được viết bởi một lập trình viên thiên tài người Đức mang tên Harald Hoerwick với cái tên thưở sơ khai là Fragment. Fragment phát hành như một phiên bản thử nghiệm (Open Beta) trong 9 tháng đầu trước khi chính thức tung ra The World nhưng đã bị ngưng vận hành trước thời hạn mà không ai biết được nguyên nhân.

Nội dung của The World dựa trên Epitaph of Twilight, 1 bài thơ của nữ thi sĩ Emma Wielant (chính là người yêu của Harald). Trong thế giới của The World, những người chơi tham gia vào game đóng vai trò là những tay phiêu lưu mạo hiểm (adventurers) trên con đường chống lại các thế lực tàn ác quấy nhiễu nhân loại. Và đương nhiên The World cũng có nhiều servers , nhiều class (lớp) nhân vật khác nhau, các hang động (Dungeons) để người chơi khám phá, các Items hay các NPCs (những nhân vật không điều khiển được thường giao các nhiệm vụ trong MMORPG) và cũng không thể thiếu những GM (Game Master , người điều hành và quản lý The World) . Người chơi The World sẽ tạo ra những nhân vật theo cá tính sở thích họ được gọi chung là PC (Playable Character) với 1 nickname và 1 account (tài khỏan) riêng biệt.

Nội dung của The World dựa trên Epitaph of Twilight, 1 bài thơ của nữ thi sĩ Emma Wielant (chính là người yêu của Harald).

Nội dung của The World dựa trên Epitaph of Twilight, 1 bài thơ của nữ thi sĩ Emma Wielant (chính là người yêu của Harald).

Năm 2015, một trận hỏa hoạn lớn tại CC.Corp đã cướp đi hầu hết dữ liệu về The World . CC.Corp sau đó nhanh chóng khắc phục hậu quả và cho ra mắt sản phẩm The World: Revision 2 vào dịp giáng sinh cùng năm từ những gì còn sót lại từ The World và kèm theo 1 dự án mà họ đang phát triển. The World:R2 sau đó bị nhiều người chơi phản ảnh vì họ không thể chơi tiếp PCs của mình từ The World mà phải tạo ra những PCs mới, kèm theo là 1 lời đồn đại về “Goddess’s Death”. Dù vậy nhưng The World:R2 vẫn bán được doanh số 12 triệu bản.

The World:R2 có nội dung diễn ra sau 100 năm mọi sự kiện của phiên bản cũ và chính là nơi khởi đầu câu chuyện .Hack//G.U về định mệnh giữa Haseo và Ovan của chúng ta. Như đã đề cập, Harald Hoerwick chính là “cha đẻ” của The World và ông đã lấy bài thơ “Epitaph of Twilight” của người ông thầm yêu Emma Wielant làm tiền đề cho nội dung của game với version đầu tiên là Fragment. Nhưng sau khi Emma đột ngột qua đời, Harald đã chịu đựng một cú sốc rất lớn và ông quyết định khai sinh ra cái tên “Aura” xem đó như là đứa con đầu lòng của ông với Emma mà sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

The World:R2 có nội dung diễn ra sau 100 năm mọi sự kiện của phiên bản cũ và chính là nơi khởi đầu câu chuyện .Hack//G.U về định mệnh giữa Haseo và Ovan của chúng ta.

The World:R2 có nội dung diễn ra sau 100 năm mọi sự kiện của phiên bản cũ và chính là nơi khởi đầu câu chuyện .Hack//G.U về định mệnh giữa Haseo và Ovan của chúng ta.

Aura theo lý tưởng của Harald là một “Ultimate AI” (AI tức trí thông minh nhân tạo) , một AI trong game nhưng có thể suy nghĩ , hành động và có cảm tính độc lập như một con người . Để thực hiện được nguyện ước, ông đã tạo ra Morganna System một hệ thống giúp thu thập mọi thông tin từ người chơi thông qua tương tác của họ trong The World giúp hòan thiệu Aura.

Đối với những người tham gia The World , họ xem Aura như một nữ thánh sống luôn theo sát và giúp đỡ họ khi cần thiết , là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì The World và network. Nhưng sau sự kiện Legend of the Twilight (anime), Aura đã mất tích một cách bí ẩn không chỉ làm gián đọan The World mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống mạng khắp mọi nơi. CC.Corp ngay sau đó nhận thức được tầm quan trọng của Aura và họ phát triển 1 dự án tối mật mang tên “G.U” nhằm tìm kiếm và đưa Aura trở lại. Người đứng đầu dự án này là 1 lập trình viên trẻ tuổi mang tên Jyotaro Amagi với mục đích duy nhất: hồi sinh Aura từ những dữ liệu còn sót lại từ Morganna cùng 8 Phase.

Đối với những người tham gia The World , họ xem Aura như một nữ thánh sống luôn theo sát và giúp đỡ họ khi cần thiết , là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì The World và network.

Đối với những người tham gia The World , họ xem Aura như một nữ thánh sống luôn theo sát và giúp đỡ họ khi cần thiết , là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì The World và network.

8 Phase này được Amagi cấy vào 8 “Epitaph-PCs” do CC.Corp tạo ra và 8 người chơi có khả năng đặc biệt được chọn (The Chosen One) sẽ là người sử dụng các PCs này để hồi sinh Aura. Nhưng dự án đã thất bại và nằm ngoài tầm kiểm sóat của Amagi dẫn đến The World mất gần sạch tòan bộ dữ liệu và 7 trong 8 người chơi được chọn (Epitaph Users) rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh (coma) . Amagi trở nên tuyệt vọng và điên lọan, cậu đã tự tay châm ngọn lửa thiêu cháy toàn bộ toà nhà của CC.Corp gây ra sự kiện vào năm 2015 và là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của The World:R2 ngay sau đó.

Bức tượng của Aura tại Δ Hidden Forbidden Holy Ground trong The World phiên bản cũ cũng theo đó mà biến mất không dấu vết. Trong dự án tối mật “G.U” của CC.Corp, ngoài lãnh đạo tối cao Jyotaro Amagi còn một nhân vật khác rất quan trọng đảm nhiệm chính là Jun Bansyoya với một nhiệm vụ khó khăn: điều tra mọi manh mối từ sự kiện Morganna Incident nhằm tìm ra được Aura – The Ultimate AI. Nhưng sau đó cả hai đã quyết định đề ra kế họach “R.A” với mục tiêu không tưởng là cấy 8 Phase còn sót lại từ Morganna vào 8 Epitaph PCs đặc biệt cùng hi vọng các mảnh vỡ của Morganna này khi tập hợp với nhau có thể tái tạo được một Aura khác hòan chỉnh hơn và nằm dưới sự kiểm sóat của CC.Corp.

Vì thế anh đã âm thầm lấy cắp Epitaph PC sở hữu Phase "Tarvos" và giấu kín nó trong máy tính cá nhân của mình.

Vì thế anh đã âm thầm lấy cắp Epitaph PC sở hữu Phase “Tarvos” và giấu kín nó trong máy tính cá nhân của mình.

Nhưng Jun Bansyoga nhanh chóng nhận ra nguy cơ tiềm ẩn trong “R.A”, nếu 8 Phase có thể tập hợp với nhau và tái tạo lại Aura sẽ sinh ra một sự mất cân bằng lớn trong thế giới The World và đánh dấu sự xuất hiện của một “Anti-Existence” (giống như Cubia và Key of the Twilight) đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Vì thế anh đã âm thầm lấy cắp Epitaph PC sở hữu Phase “Tarvos” và giấu kín nó trong máy tính cá nhân của mình.

Tuy nhiên, Amagi đã lường trước được tình huống này và đã kịp thời back-up lại tòan bộ dữ liệu trong Morganna tạo thành một “Dummy Morganna Factor” trước khi Tarvos bị đánh mất và sử dụng nó để tiếp tục kế hoạch điên rồ của mình sau sự ra đi của Jun. Kết quả , kế họach thảm bại hòan tòan, 80% dữ liệu của The World đã bị xóa sạch và Amagi điên dại tự thiêu chính mình cùng tòa nhà nghiên cứu. Jun nhanh chóng trở lại và tìm mọi cách để phục hồi những gì còn có thể nhưng việc duy nhất anh làm được là bắt thêm một Phase: “Magus” , 6 Phase còn lại đã trốn thóat và ẩn mình cùng hệ thống.

Sau đó, nhiều người cho rằng anh đã chết và mất tích một cách bí ẩn.

Sau đó, nhiều người cho rằng anh đã chết và mất tích một cách bí ẩn.

Jun Bansyoga đã đứng ra nhận tòan bộ trách nhiệm về sai lầm của dự án và chấm dứt công việc tại CC.Corp. Đến khi The World:R2 ra đời, Jun mới phát hiện 6 Phase còn sót lại đang tìm cách kết hợp với 6 người chơi đặc biệt được chọn (mà sau này chính là những Epitaph’s User), và anh đã quyết định tự tay trao Epitaph PC nắm giữ “Tarvos” cho chính em gái của mình: Reiko Saeki cùng một quyển nhật kí. Sau đó, nhiều người cho rằng anh đã chết và mất tích một cách bí ẩn. Rõ ràng, nhà phát triển và kịch bản của dòng game này không phải tầm thường. Họ đã thực sự tạo ra một dòng game rất hay và hấp dẫn. Đáng tiếc ở thời điểm đó cho đến nay, tựa game vẫn chưa có một lượng fan tương xứng. Tuy nhiên, ở thị trường nhật đây được xem như là một series cực kì hấp dẫn, rất nổi tiếng đấy.

Trang chủ: https://www.bandainamcoent.com/games/hack-gu-last-recode

Nguồn: http://game4v.com/ban-co-that-su-biet-het-moi-thu-ve-tua-game-hack-g-u-chua-743785.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG