Ba tựa game trên hệ máy PlayStation 1 sở hữu đồ họa siêu đẹp, không kém nhiều các trò chơi hiện tại

Ba tựa game trên hệ máy PlayStation 1 sở hữu đồ họa siêu đẹp, không kém nhiều các trò chơi hiện tại

(Tổ Quốc) - Trải qua thời gian và năm tháng, một số tựa game trên PlayStation 1 vẫn được đánh giá rất cao về mặt đồ họa.

3 phút đọc

Sau bất hòa với Nintendo, Sony quyết định tự dấn thân vào lĩnh vực hệ máy chơi game cầm tay bằng chính đôi chân của mình, và việc ra đời PlayStation đã thực sự đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Thậm chí, PlayStation còn được coi là một trong những máy trò chơi thành công nhất từ trước tới nay. Kể từ khi hệ máy PlayStation 1 lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1994, tới nay đã gần 30 năm, nền tảng này cũng sở hữu bộ sưu tập trò chơi đồ sộ. Tuy nhiên, vẫn còn đó những tựa game được coi là trường tồn với thời gian, cả trên khía cạnh nội dung lẫn nền đồ họa.

Final Fantasy 8

Final Fantasy 8 luôn là một trong những trò chơi nổi bật nhất trên hệ máy PlayStation. Ở thời điểm mới ra mắt, nền đồ họa của tựa game đã được đánh giá rất cao. Và cho tới nay, các hình ảnh, động tác của nhiều nhân vật vẫn gây được ấn tượng mạnh.

Ba tựa game trên hệ máy PlayStation 1 sở hữu đồ họa siêu đẹp, không kém nhiều các trò chơi hiện tại - Ảnh 1.

Các mô hình nhân vật dù có thể hơi lỗi thời, tuy nhiên, các phân đoạn cắt cảnh mang tính cinematic của trò chơi vẫn đang nhận được nhiều đánh giá tích cực, từ cả phía các nhà phê bình ở thời điểm hiện tại. Cho tới nay, phân cảnh kết thúc của Final Fantasy 8 vẫn luôn là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của cả series.

Silent Hill

Là một trong những series game kinh dị đã lên tầm huyền thoại trong lịch sử, Silent Hill đã xây dựng được thương hiệu lâu đời, kéo dài sự ảnh hưởng tới tận ngày nay.

Ba tựa game trên hệ máy PlayStation 1 sở hữu đồ họa siêu đẹp, không kém nhiều các trò chơi hiện tại - Ảnh 2.

Thậm chí, khi quay lại phiên bản đầu tiên được phát hành trên PlayStation 1, Silent Hill vẫn mang tới một bầu không khí ngột ngạt, ám ảnh và đầy sự ma mị gây ra sự sợ hãi vô hình cho mọi người chơi. Tới mức mà nhiều người cho rằng, với nền đồ họa cũ kỹ cổ xưa, Silent Hill còn toát ra vẻ đáng sợ đúng chất một tựa game kinh dị hơn nhiều so với các phiên bản làm lại ngày nay.

Castlevania: Symphony Of The Night

Series game Castlevania tới nay đã trở nên quá nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng, phải trải qua một thời gian dài, trò chơi mới tạo được tiếng vang lớn tới vậy. Và tất cả nhờ công lao chính của Castlevania: Symphony Of The Night.

Ba tựa game trên hệ máy PlayStation 1 sở hữu đồ họa siêu đẹp, không kém nhiều các trò chơi hiện tại - Ảnh 3.

Đồ họa không đẹp, thậm chí nhiều người có thể coi là thiết kế sơ sài với khung hình 3D đi kèm với các màu sắc cơ bản. Tuy nhiên, chính sự đơn giản tới tối đa ấy lại làm nên thành công cho series Castlevania: Symphony Of The Night. Tới nay, đây vẫn đang là một trong những series game thành công nhất mọi thời đại.

Nguồn: https://gamek.vn/ba-tua-game-tren-he-may-playstation-1-so-huu-do-hoa-sieu-dep-khong-kem-nhieu-cac-tro-choi-hien-tai-178230127100144695.chn

VỀ ĐẦU TRANG