Assassin's Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh

Assassin's Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh

Assassin's Creed Odyssey Việt ngữ là phiên bản được rất nhiều game thủ mong đợi. Assassin's Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh

3 phút đọc


Assassins Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh - Ảnh 1.

Vì rào cản ngôn ngữ, nhiều tựa game hay trên thế giới đã bị bỏ lỡ bởi các game thủ Việt Nam. Nhóm Game Thuần Việt đã quyết định thay đổi điều này.

Nhóm Game Thuần Việt (sau đây viết tắt là GThV) là một nhóm dịch thuật do các thành viên có chung niềm đam mê dịch game thành lập. GThV đi vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 2020 và đến nay đã cho ra mắt 13 bản Patch Ngôn ngữ cho 13 tựa game khác nhau.

Để nhóm GThV có thể giữ vững động lực làm việc trong thời gian dài, nhóm đã quyết định chọn mô hình kêu gọi donate cũng như ra mắt sản phẩm miễn phí. Đây là một quyết định rất hợp lý bởi vì dù đam mê có lớn đến mức nào đi nữa, các dịch giả sẽ khó mà toàn tâm làm việc khi họ phải lo lắng về mặt tài chính.

Số tiền donate không hề có mức tối đa hay tối thiểu, chỉ cần có đóng góp 10.000 hay 20.000 VNĐ là game thủ sẽ nhận được đặc quyền chơi bản patch sớm hơn.

Assassins Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh - Ảnh 2.

Các dự án đã được thực hiện bởi Nhóm Game Thuần Việt.

Dự án mới nhất của nhóm GThV chính là Assassin's Creed Odyssey, tựa game lớn thứ 11 của series lén lút nổi tiếng. Hiện tại nhóm đã hoàn tất khâu dịch thuật 120.000 lời thoại của phần game chính và DLC. Bản patch tiếng Việt dự tính sẽ được gửi đến các em game thủ đã donate vào ngày 1 tháng 6 tới. Phiên bản hoàn toàn miễn sẽ được ra mắt 1 tháng 8 năm nay.

Theo chia sẻ của đại diện nhóm, anh Nguyễn Thanh Tùng, đây chỉ là bản dịch chứ không phải bản địa hóa hoàn toàn. Điều này có nghĩa một số nội dung vẫn giữ theo nguyên tác để tôn trọng nội dung gốc.

Assassins Creed Odyssey sắp có bản Việt ngữ hoàn chỉnh - Ảnh 3.

Assassin's Creed Odyssey là một tựa game đỉnh cao và đã nhận được nhiều đề cữ xuyên suốt năm 2018 và 2019. Tuy nhiên vì là một trò chơi trong series nặng yếu tố cốt truyện, nhiều game thủ Việt đã đành phải bỏ qua vì kỹ năng ngoại ngữ giới hạn. Dự án của nhóm GThV chắc chắn sẽ giúp cho tựa game được lan rộng hơn nữa.

Nguồn: https://gamek.vn/assassins-creed-odyssey-sap-co-ban-viet-ngu-hoan-chinh-20210519122928602.chn

VỀ ĐẦU TRANG