Apple gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store

Apple gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store

Apple bất ngờ gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store trong suốt 2 năm khiến game thủ không khỏi ngỡ ngàng.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Apple gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store

PC - Console24/04/2022

Apple bất ngờ gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store trong suốt 2 năm khiến game thủ không khỏi ngỡ ngàng.

Một số nhà phát triển đã tuyên bố rằng Apple đang có kế hoạch xóa các ứng dụng cũ hơn nếu chúng không được cập nhật trong suốt một thời gian dài. Sau đây là Email từ Apple về sự vụ này: “Thông báo cải tiến App Store, ứng dụng này đã không được cập nhật trong một khoảng thời gian dài và dự kiến sẽ bị xóa khỏi cửa hàng sau 30 ngày.

Người dùng vẫn có thể tải xuống ứng dụng mà sẽ không hề có bất kỳ một yêu cầu nào khác. Bạn có thể cung cấp ứng dụng này cho người dùng mới khám phá và tải xuống từ App Store bằng cách gửi bản cập nhật để xem xét trong vòng 30 ngày. Nếu không có bản cập nhật nào được gửi trong vòng 30 ngày, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi mục bán”.

Việc đưa ra quyết định phải xóa các ứng dụng này là một phần trong sáng kiến cải thiện App Store của Apple, được lên kế hoạch để điều hướng App Store vận hành dễ dàng hơn bằng cách xóa các ứng dụng bị bỏ rơi hoặc ứng dụng không còn được hỗ trợ cho IOS phiên bản mới. “Để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các ứng dụng tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của họ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các ứng dụng có sẵn trên App Store luôn hoạt động và cập nhật liên tục phiên bản mới”, một trang hỗ trợ trên trang chủ của nhà phát triển của Apple cho biết.

“Chúng tôi đang triển khai một quy trình liên tục để đánh giá ứng dụng, xóa các ứng dụng không còn hoạt động như dự kiến, với việc không tuân theo các nguyên tắc đánh giá hiện tại hoặc đã quá lỗi thời”. Apple không hoàn toàn rõ ràng về thời điểm một trò chơi đủ điều kiện để xóa hoặc liệu một số tựa game cũ có được đặc cách hay không. Tuy nhiên, nếu đây là sự thật thì sẽ có rất nhiều tựa game cũ bị loại bỏ, nó sẽ đặt ra một thách thức nghiêm trọng cho việc bảo tồn di sản game trên nền tảng này, điều mà không gian của thiết bị di động đã phải vật lộn trong quá khứ.

Một số tựa game di động từ các nhà phát hành lớn như Nintendo chỉ đơn giản là không còn hoạt động do cụm máy chủ đã đóng cửa, nhưng đối với Apple để nhắm mục tiêu hoàn toàn trải nghiệm chơi đơn, game offline có thể được coi là một cách tiếp cận kỳ lạ, đặc biệt nếu các ứng dụng này vẫn đang hoạt động trên IOS phiên bản mới nhất.

Nguồn: https://game4v.com/apple-go-bo-cac-tua-game-cu-khong-duoc-cap-nhat-gan-day-tren-app-store-865422.g4v

VỀ ĐẦU TRANG