App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tức

App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tức

Clubhouse trở nên "hot" hơn bao giờ hết khi người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, tổ chức một cuộc thảo luận về câu chuyện GameStop.

3 phút đọc

Clubhouse trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, tổ chức một cuộc thảo luận về câu chuyện GameStop.

Sau khi ghi nhận hàng loạt người dùng Trung Quốc đổ xô tải dụng truyền thông xã hội chỉ dành cho người được mời là Clubhouse, ứng dụng này đã bị cấm vào ngày 08 tháng 02 ở đại lục.

App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tức

App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tức

Theo đó, người dùng sẽ thấy hiện tượng lỗi SSL và không thể thực hiện kết nối an toàn với máy chủ. Đây là điều đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng ứng dụng.

Do lệnh cấm, app này hiện không thể được đăng ký bằng số điện thoại di động Trung Quốc. Đối với những người dùng đã tải ứng dụng bên ngoài Apple App Store thì chỉ có thể được truy cập bằng VPN, được sử dụng để vượt qua tường lửa của đại lục.

Một số người đoán rằng ứng dụng không còn có thể truy cập được ở Trung Quốc do các cuộc thảo luận bàn luận về các vấn đề chính trị nhạy cảm khiến chính phủ sở tại phải chú ý.

App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tức

App từ Mỹ được người Trung Quốc tải nhiều nhất đã bị cấm ngay lập tứcSở hữu chính phủ đại lục muốn cấm app này là lo ngại các cuộc bàn luận tự do của cộng đồng mạng. Trong đó, một người dùng mạng Weibo đã chia sẻ trải nghiệm của cô ấy về Clubhouse.

Cô nói rằng mình có thể theo dõi, chia sẻ mọi điều trong một “room” về vấn đề Trung Quốc đại lục và Đài Loan cũng như quan hệ giữa hai quốc gia bờ eo biển Đài Loan.

Clubhouse trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk, tổ chức một cuộc thảo luận về câu chuyện GameStop. Theo TechCrunch, lần đầu tiên cuộc thảo luận này ghi nhận 5.000 người tham gia thảo luận trong một “room”.

Trước khi có lệnh cấm, giá cho các mã mời vào Clubhouse vào các “room” trên “chợ đen” lên tới 300 nhân dân tệ (46 đô la).

Clubhouse vốn là một ứng dụng mạng xã hội trò chuyện chỉ dành cho người được mời, ra mắt vào năm 2020 bởi nhà phát triển phần mềm Alpha Exploration Co. Tính đến tháng 12 năm 2020, app được định giá gần 100 triệu đô la.

Clubhouse có nhiều loại câu lạc bộ và phòng ảo với các cuộc thảo luạn các chủ đề khác nhau như chính trị, âm nhạc, hẹn hò, chương trình biểu diễn… Một số ví dụ về các câu lạc bộ trong Clubhouse là Startup Club, Fit, Black Wealth Matters, Leadership Reinvented, Music & Technology, Designkinds the Multi Creative, NBA Fan Club…

Ứng dụng này cũng được biết đến với những người dùng nổi tiếng tham gia chat như Drake, Kevin Hart và Tiffany Haddish hay mới đây là phòng ảo có Elon Musk.

Nguồn: http://game4v.com/app-tu-my-duoc-nguoi-trung-quoc-tai-nhieu-nhat-da-bi-cam-ngay-lap-tuc-743190.g4v

VỀ ĐẦU TRANG