Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 "bom tấn" có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng!

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 "bom tấn" có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng!

Sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời đối với những người thích chơi game mobile vì ngay lúc này, không chỉ 1 mà có tới tận 3 siêu phẩm để bạn thỏa sức khám phá... Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 "bom tấn" có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay man

8 phút đọc

Khác biệt hoàn toàn về gameplay nhưng nếu để nói về điểm chung, Among Us, Genshin Impact hay Nghịch Mệnh Sư đều là những siêu phẩm tầm cỡ với màn ra mắt "đại thắng", trở thành "Top hit" trên nhiều BXH cùng lúc, ghi nhận lượng người chơi khổng lồ đổ về trải nghiệm theo từng giờ. Thật khó để phủ nhận khi cả 3 tựa game, 3 loại "từ khóa" khác nhau đang có lượt tìm kiếm tăng nhanh trong những ngày vừa qua. Lý do nào đã giúp Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư "bùng nổ" đến vậy?

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 1.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 2.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 3.

3 tựa game, 3 thể loại khác nhau nhưng có cùng 1 điểm chung, chính là sự thành công vượt ngoài mọi dự đoán

Trước hết, hãy tạm bỏ ngoài Among Us và Genshin Impact, 2 tựa game được phát hành theo hướng "global" (toàn cầu) và tập trung sự chú ý tới Nghịch Mệnh Sư - siêu phẩm đồ họa vừa Open Beta vào ngày 9/10/2020 vừa qua. Ở thị trường Việt Nam nhiều năm trở lại đây, thể loại game chiến thuật Tam Quốc đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ. Thậm chí, với mỗi năm, chúng ta có thể liệt kê tới hàng trăm sản phẩm mới ra mắt. Vậy thì nhờ đâu mà Nghịch Mệnh Sư dù còn chưa ra mắt chính thức nhưng đã bỏ xa nhiều đối thủ, tạo ra làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ khắp cộng đồng người chơi?

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 4.

Chỉ vừa ra mắt, Nghịch Mệnh Sư đã sớm leo Top 1 hàng loạt BXH lớn nhất trên App Store

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 5.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 6.

Người chơi được chiêm ngưỡng những cảnh tượng thật sự đông đảo xuyên suốt nhiều khu vực thành chính trong game

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 7.

Đến nỗi mà khó ai ngờ được đây lại là game thẻ tướng Tam Quốc, một thể loại tưởng chừng như rất "kén" và "tự kỷ"

Câu trả lời nằm ở những đột phá trong lối chơi, hàng loạt thay đổi mà trước nay chưa từng có thì Nghịch Mệnh Sư đã biến chúng trở thành sự thật. PvP thời gian thực, một cơ chế dù rất nhỏ nhưng vẫn được xem là cả cuộc cách mạng đối với dòng game thẻ tướng. Tự do di chuyển trong thành chính, chiêm ngưỡng dòng người đông ồ ạt và những bức "selfie" đậm chất MMORPG nay đã xuất hiện trong Nghịch Mệnh Sư, phá bỏ hoàn toàn thứ định kiến: "Game thẻ tướng là game tự kỷ!".

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 8.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 9.

Nghịch Mệnh Sư đã tạo ra điều khác biệt khi kết hợp cả 2 yếu tố "nhập vai" và "chiến thuật" trong cùng 1 sản phẩm

Sự pha trộn giữa 2 thể loại game cùng lúc, nhập vai kết hợp chiến thuật, đã tạo ra hướng trải nghiệm hoàn toàn khác lạ giữa một thị trường vẫn đang tràn ngập nào "kiếm hiệp", nào "Tam Quốc"... Nghịch Mệnh Sư được ví như chốn giao lộ, nơi 2 con đường tưởng chừng song song, nay đã có chung điểm đến. Cả 2 nhóm người chơi của 2 thể loại game khác nhau, cũng từ sân chơi mới lạ này, mà có thể cùng lúc thỏa mãn thú vui khám phá mà không gặp trở ngại nào trong quá trình làm quen, làm chủ.

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 10.

Nhờ vậy, Nghịch Mệnh Sư có thể thỏa mãn niềm mong đợi của cả 2 nhóm người chơi khác nhau

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 11.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 12.

Chưa kể tới chất tướng, bộ kỹ năng hay loạt hiệu ứng "hack não" ra sao, chỉ riêng cơ chế chiến đấu thông minh đã giúp Nghịch Mệnh Sư "ăn điểm" trong mắt nhiều lão làng

Nói không ngoa thì đây chính là điểm giao lộ mà Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư cùng gặp nhau. Khi cả 2 yếu tố "nhập vai" và "chiến thuật" đều được thiết kế, căn chỉnh với tỷ lệ phù hợp nhất, tạo ra chất gameplay mới "hợp thời" hơn.

Khác với các tựa game "ma sói" thông thường chỉ toàn chữ, Among Us đã tạo ra những nhiệm vụ buộc người chơi phải tự thân di chuyển, tránh né trong từng ngõ ngách tối tăm, với tâm trạng hồi hộp, phấn khích, càng khiến tôn thêm không khí căng thẳng trong game.

Nổi bật so với dòng nhập vai, Genshin Impact cho phép người chơi mang tới 4 vị tướng đồng hành, cùng lên kế hoạch để triệt hạ những con Boss "siêu to khổng lồ", đa dạng hóa cách chơi bằng từng  nhân vật mới thú vị.

Và đương nhiên, Nghịch Mệnh Sư, một tựa game Tam Quốc nhưng không chỉ là Tam Quốc, đã vượt ra ngoài giới hạn mà thể loại này có được, biến những trận so tài trở nên khốc liệt và "hack não" hơn cả bằng nhiều cơ chế mang tính đột phá.

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 13.

Khác với các game "ma sói" thông thường, Among Us thiết kế những nhiệm vụ và hành động riêng để người chơi tự tin "nhập vai"

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 14.

Đối với Genshin Impact thì đó là những đồng đội cùng sát cánh với người chơi, tạo ra chiều sâu trong từng trận chiến đấu

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 15.

Và với Nghịch Mệnh Sư thì đây đã không còn bị gói gọn trong 2 chữ "thẻ tướng" mà mở rộng hơn, đồ sộ hơn với hàng loạt cơ chế mới lạ chưa từng có

Chiếm đoạt Top 1 BXH Thịnh Hành Android từ giai đoạn Alpha Test, tiếp tục "ăn điểm" khi lật đổ hàng loạt Top 1 BXH bên phía iOS, từ Nhập Vai, Phiêu Lưu cho tới All Game... Nghịch Mệnh Sư lần nữa chứng minh thành công từ sự dũng cảm dám đổi mới như Among Us, Genshin Impact đã từng. Game thủ thời nay, dù là ở Việt Nam nói riêng hay trên toàn thế giới nói chung, đang rất cần những trải nghiệm mới, lạ và độc đáo hơn. Không đi vào vết xe đổ của nhiều sản phẩm xưa cũ, các NSX của cả 3 siêu phẩm này đã biến ý tưởng thành hiện thực, tạo tiền đề cho xu hướng mới chuẩn bị càn phá thế giới ảo trong tương lai.

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 16.

PvP thời gian thực, di chuyển tự do quanh thành chính, đấu giá vật phẩm... và nhiều hơn thế nữa

Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 17.
Among Us, Genshin Impact và Nghịch Mệnh Sư: 3 bom tấn có cùng 1 điểm chung, sự thành công vượt ngoài mong đợi đến từ chính gameplay mang tính cách mạng! - Ảnh 18.

...thật quá khó để tìm ra một đối thủ xứng tầm dành cho Nghịch Mệnh Sư hay 2 người đàn anh là Among Us và Genshin Impact ở thời điểm này

Theo dự đoán từ giới chuyên gia, cả 3 tựa game Nghịch Mệnh Sư, Among Us và Genshin Impact sẽ vẫn "on Top" trong khoảng thời gian rất lâu trước mắt. Bởi lẽ, tính tới nay chưa có thêm tân binh nào đủ sức "so kèo" về cả gameplay lẫn sự thu hút người chơi với 3 chiếc ghế quyền lực này. Quả thật, sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu, phân tích khác nữa để tìm ra và xác nhận một siêu phẩm khác với màn ra mắt "bùng nổ" như cả 3 đã từng. Còn hiện giờ, hãy cứ hết mình "vọc vạch" những "cơn sốt" đầy ấn tượng kia đi thôi, sẽ chẳng có tựa game nào đáng giá hơn nữa đâu!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Nghịch Mệnh Sư tại:

Link tải: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

Nguồn: https://gamek.vn/among-us-genshin-impact-va-nghich-menh-su-3-bom-tan-co-cung-1-diem-chung-su-thanh-cong-vuot-ngoai-mong-doi-den-tu-chinh-gameplay-mang-tinh-cach-mang-20201012112136225.chn

VỀ ĐẦU TRANG