Activision cuối cùng đã đưa ra tuyên bố về việc biểu tình của nhân viên

Activision cuối cùng đã đưa ra tuyên bố về việc biểu tình của nhân viên

Sau ba tuần đình công của các nhân viên tại Raven Software do bị ngược đãi, Activision Blizzard cuối cùng cũng lên tiếng giải thích.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Activision cuối cùng đã đưa ra tuyên bố về việc biểu tình của nhân viên

PC - Console08/01/2022

Sau ba tuần đình công của các nhân viên tại Raven Software do bị ngược đãi, Activision Blizzard cuối cùng cũng lên tiếng giải thích.

Activision

Activision đã gặp nhiều vấn đề liên quan đến vấn nạn quấy rồi tại nơi làm việc trong năm qua.

Activision Blizzard và nhiều chi nhánh của họ đã trở thành chủ đề của nhiều tranh cãi trong năm vừa qua, từ các vụ kiện tụng cho đến nhiều cuộc đình công. Ba tuần sau cuộc đình công trước sự sa thải bất ngờ của 12 nhân viên tạm thời của Raven Software, Activision cuối cùng đã đưa ra một tuyên bố cho các nhân viên của chính mình và những người trong studio con của họ. Activision Blizzard là công ty mẹ của Raven Software – studio nổi tiếng với Star Wars: Jedi Knight II – Jedi Outcast, Quake 4 và sự tham gia vào thương hiệu Call of Duty – kể từ khi họ giành được quyền phát hành độc quyền cho các trò chơi của nhà phát triển vào năm 1997. Ngay trước kỳ nghỉ lễ năm ngoái, Raven đã sa thải 12 nhân viên tạm thời từ bộ phận QA mà không báo trước, khiến nhân viên của cả Raven và Activision Blizzard đình công cùng với những công nhân bị chấm dứt hợp đồng.

Một phát ngôn viên của Activision cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng xung quanh các cuộc đình công những ngày sau khi Raven QA đưa ra lời nhắc nhở với ban lãnh đạo rằng các yêu cầu của họ vẫn chưa được lắng nghe. Theo tuyên bố của Activision, ban lãnh đạo Raven đã bắt đầu nói chuyện với nhân viên của mình. Bản thân Activision được cho là đang làm việc để chuyển 500 nhân viên tạm thời thành nhân viên chính thức trên tất cả các studio của mình và đã đưa ra thời gian thông báo chấm dứt kéo dài đồng thời trả lương ngày nghỉ cho 12 nhân viên đã bị chấm dứt hợp đồng.

Activision

Có vẻ vấn đề của Activision vẫn chưa kết thúc dù năm 2021 đã đi qua.

Hiện tại, vẫn chưa rõ bản chất của các cuộc thảo luận giữa ban lãnh đạo Raven với nhân viên của họ. Mặc dù Raven QA đã đưa ra các yêu cầu và quan điểm thảo luận của mình một cách rõ ràng, nhưng có vẻ như Activision và Raven có thể đang cố gắng kết thúc cuộc đình công theo các điều khoản của họ mà không hoàn toàn chấp nhận các yêu cầu của nhân viên, đặc biệt là vì việc thiếu nhân sự đang diễn ra với các trò chơi của họ, bằng chứng là Call of Duty: Warzone đã gặp trục trặc gần đây.

Vào thời điểm hiện nay, Quỹ đình công liên minh công nhân ABK, do cựu nhà phát triển Activision Blizzard và người sáng lập Liên minh công nhân ABK Jessica Gonzalez tổ chức, đã đạt kỷ lục 360.000 đô la, số tiền này sẽ được sử dụng để bù vào lương và hỗ trợ các chi phí khác xung quanh các cuộc biểu tình. Phản hồi của Activision là bằng chứng cho thấy cuộc đình công đang thắp lên ngọn lửa, và theo thời gian, những người lao động đình công có thể thấy các yêu cầu của họ được đáp ứng.

Mặc dù những tranh cãi xung quanh Activision Blizzard đã khiến game thủ trên toàn cầu không khỏi lo lắng, nhưng điều đó dường như đã tạo ra sự thay đổi tích cực trong toàn ngành. Các công ty như Ubisoft đang tham gia cùng Activision Blizzard để bảo vệ quyền lợi của họ. Nếu xu hướng tích cực này tiếp tục, ngành công nghiệp game hy vọng sẽ chứng kiến ​​nhiều công đoàn và tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao động xuất hiện, đồng nghĩa với việc trải nghiệm game sẽ trở nên tốt hơn cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Summer Game Fest xác nhận sẽ trở lại trong năm 2022

Nguồn: https://game4v.com/activision-cuoi-cung-da-dua-ra-tuyen-bo-ve-viec-bieu-tinh-cua-nhan-vien-832298.g4v

VỀ ĐẦU TRANG