9 Monkeys of Shaolin mới ra mắt, chơi được trên nhiều thiết bị

9 Monkeys of Shaolin mới ra mắt, chơi được trên nhiều thiết bị

Đồ họa đẹp, các thế tấn công cận chiến nhanh nhẹn và linh hoạt đúng chất Thiếu Lâm Tự. Đó là những điểm mạnh ở 9 Monkeys of Shaolin.

4 phút đọc

Đồ họa đẹp, các thế tấn công cận chiến nhanh nhẹn và linh hoạt đúng chất Thiếu Lâm Tự. Đó là những điểm mạnh ở 9 Monkeys of Shaolin.

Bối cảnh của 9 Monkeys of Shaolin là ở cuối thế kỷ 16, tại đất nước Trung Hoa. Người chơi sẽ nhập vai Wei Cheng có cuộc đời bất hạnh, mồ côi từ bé phải sống cùng ông nội ở một làng chài nhỏ. Chiến tranh diễn ra triền miên, ngôi làng của ông cháu sinh sống bị tấn công. Wei Cheng may mắn được các nhà sư Thiếu Lâm Tự cứu sống. Sau đó họ có nhiệm vụ đến các tu viện giúp đỡ những người khác. Hành trình của Wei Cheng bắt đầu từ đây, cùng với 7 nhà sư và 1 thương buôn. Trong chế độ chơi co-op, người chơi thứ hai sẽ vào vai nhà sư trẻ nhất tên là Daoshan.

9 Monkeys of Shaolin

Làng chài nhỏ là một trong những bối cảnh chính của game

Bộ tộc gây nên cuộc chiến, tàn sát dân lành là Wokou. Chúng chia thành năm nhóm dựa theo màu sắc để phân biệt. Nhóm màu xanh là cướp biển nghiệp dư, nhóm màu đỏ cũng là cướp biển bậc cao hơn, nhóm màu vàng là ninja thần bí… Người đứng đầu mỗi nhóm mang một chiếc mặt nạ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau khu vượt qua được một cột mốc trong game, người chơi sẽ nhận được điểm nâng cấp sức mạnh, truyền dạy bởi các sư phụ.

Hệ thống kỹ năng ở của 9 Monkeys of Shaolin xoay quanh sức mạnh cơ bản, nhào lộn và công lực. Tương ứng với kỹ năng là các trang bị: vũ khí, giày và chuỗi tràng hạt. Phần công lực giúp người chơi tạo ra các vòng tròn dưới đất, làm nên các hiệu ứng tấn công kẻ địch. Mỗi nhóm Wokou khác nhau sẽ có những chiêu thức, vũ khí khác nhau. Ví dụ: Ashigaru là lính bộ binh thuộc sự sai khiến của Samurai, chúng sử dụng được kiếm và súng.

Wei Cheng đã có nền tảng võ công từ ông nội

9 Monkeys of Shaolin được phát triển bởi công ty game nước Nga là Sobaka Studio. Ravenscourt, Buka Entertainment là nhà phát hành. Game xây dựng hình tượng nhân vật Wei Cheng từ một chàng trai đánh cá hiền lành, biết chút ít võ công cơ bản do ông nội truyền dạy. Sau này trở thành đệ tử Thiếu Lâm Tự, chống giặc ngoại xâm.

Điểm nổi bật trong game là bám sát các sự kiện lịch sử, địa danh có thật. Tựa game đình đám Ghost of tsushima thì chỉ mượn sự kiện có thật. Rồi viết ra nội dụng hoàn toàn khác, cùng với những nhân vật hư cấu. 9 Monkeys of Shaolin đã được giới thiệu tại Gamescom 2018. Trò chơi này khi đó đã nhận được một số giải thưởng. Game tốt nhất trên desktop, nghệ thuật đồ họa xuất sắc do DevGAMM trao tặng.

Wei Cheng

Nhiều cảnh đẹp của Trung Hoa thời xưa được tái hiện trong game

9 Monkeys of Shaolin chơi được trên PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Microsoft Windows, macOS, Linux. Chế độ co-op có thể thực hiện thông qua Online hoặc ngồi cạnh nhau cùng chơi qua một thiết bị duy nhất. Game chính thức được ra mắt vào 16/10/2020.

9 Monkeys of Shaolin

Yêu cầu cấu hình máy dành cho 9 Monkeys of Shaolin

Xem thêm: Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

Nguồn: http://game4v.com/9-monkeys-of-shaolin-moi-ra-mat-choi-duoc-tren-nhieu-thiet-bi-715885.g4v

VỀ ĐẦU TRANG