9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

Nhiều game thủ vẫn đang phân vân giữa nên đến với PC Master Race hay là mua Console sau đây là 9 lý do để bạn chọn PC.

6 phút đọc

Việc lựa chọn giữa nên mua một cỗ máy console và xây dựng một dàn máy PC luôn là câu hỏi lớn trong lòng các game thủ hiện đại. Game4V sẽ cung cấp cho bạn 9 lý do để chọn PC hơn là máy Console.

PC Console

1. PC tiết kiệm hơn

Nếu bạn lên kế hoạch build một dàn PC tốt thì dàn máy này có thể ở với bạn trong một thời gian khá dài. Trong một số trường hợp chỉ cần bạn thay đổi một số bộ phận bên trong là có thể kéo dài tuổi thọ của máy thêm 1-2 năm nữa, còn đối với console nếu muốn chơi game tốt nhất, mượt nhất thì bạn cần mua máy mới. Đó là còn chưa kể đến việc hiện tại trên PC các bạn sẽ có Steam của thánh “Gà béo” với giá cả game phải chăng cùng chất lượng dịch vụ không thể chê vào đâu được, ấy vậy mà còn có thêm những đợt sale lên tới 90% để khiến các game thủ PC trở nên kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất.

2. Console đang dần đánh mất chính mình

Tại sao lại nói như vậy? Đầu tiên nói về vẻ bên ngoài các máy console hiện nay dần trở nên cồng kềnh hơn với kích thước không thua kém các cỗ máy PC là bao. Về chức năng các máy này dần chuyển người chơi sang sử dụng định dạng game digital mà như nói ở trên giá thành của các store của Sony lẫn Microsoft hay cả Nintendo đều không tốt bằng Steam. Cuối cùng đến game thì lượng game độc quyền của Sony, Microsoft, Nintendo đang dần giảm theo thời gian nếu ngày xưa để chơi được Halo, Final Fantasy, Dragon Quest,…. Thì các bạn buộc phải mua một máy console thì nay chúng đều được phân phối thông qua hệ thống steam. Nhưng các game gắn liền với tuổi thơ của game thủ trên PC như Đế chế, Warcraft,.. vẫn chỉ tồn tại trên PC mà thôi.

PC Console

3. Dễ bảo trì và vệ sinh máy

Cần vệ sinh máy các bạn chỉ cần gỡ 3-4 con ốc là có thể sử dụng chổi lông mịn quét sạch tàn tích bên trong, có một bộ phận hoạt động bị hư? chỉ cần ra các cửa hàng phần cứng gần nhà mua thanh ram hay bất cứ thứ gì bị hỏng về gắng thẳng vô máy là xong.

4. Chất lượng nhưng vẫn mang chất riêng

Với mức giá phải chăng bạn có thể build cho mình một cỗ PC không đụng hàng từ cách sử dụng Case cho tới việc lắp các phụ kiện kèm theo như đèn LED, quạt tản nhiệt,…. Bạn có thể làm mọi thứ với dàn máy mình muốn chỉ cần lưu ý nghe theo lời tư vấn từ các chuyên gia để tránh tình trạng nghẽn cổ chai là được.

PC Console

5. Tối ưu hoá tốt hơn

Trừ một số trường hợp gặp các công ty quá lười biếng hoặc chiụ nhiều áp lực khiến họ không thể hoàn thành công việc đúng như yêu cầu (tới giờ tôi vẫn cay Dark Souls 1 vì chất lượng port lởm) thì phần lớn các game trên PC đều được tối ưu hoá cực tốt. Thậm chí game PC có thể đạt được những điều mà chúng không thể làm trên các máy console hiện tại như 4k, 60-120 fps.

6. Mod cực kỳ dễ

Ngay cả khi tối ưu hoá tệ đi chăng nữa thì game thủ PC vẫn có các cứu cánh vô cùng tài năng đó là các Modder, họ có thể giúp cải thiện chất lượng của các bản port lởm hoặc mở khoá các tính năng mà bình thường bạn không bao giờ có thể chạm tới trong tựa game đó. Cuối cùng trong trường hợp bạn không biết tiếng anh đã có rất nhiều các nhóm Việt hoá đầy tâm huyết giúp bạn có thể tận hưởng 100% các siêu phẩm như The Witcher 3, Dark Soul 3,… Mà từ trước tới nay mod như một đặc quyền dành cho máy PC còn Console muốn làm được thì phải được bẻ khóa.

7. Dựng một dàn máy PC rất dễ

Đừng để một đống các thông số cùng các khe cấm đủ kích thước làm bạn bị rối, tất cả những gì bạn cần làm là xác định nhu cầu, hạn mức chi tiêu rồi tham khảo một số cấu hình máy đã được build sẵn rồi đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Còn cảm thấy chưa tự tin hầu hết ở các trung tâm PC lớn sẽ có các nhân viên chuyên tư vấn việc build máy PC (tất nhiên do bản chất công việc của họ là Sale nên nhiều lúc họ sẽ khuyên bạn nên nâng các hạn mức ban đầu lên).

PC Console

8. Các phần mềm giả lập xuất hiện ngày một nhanh và mạnh hơn

Trong khi PlayStation 5 chỉ hỗ trợ tương thích ngược với PlayStation 4, Switch thì bạn phải mua lại các tựa game xưa với giá trên trời còn Microsoft thì bạn phải có đường truyền mạnh để sử dụng chức năng chơi game đám mây thì PC chỉ cần lên tìm phần mềm giả lập là cả một trời tuổi thơ sẽ quay trở lại với bạn ngay lập tức.

9. Có thể chơi các bản Alpha và beta cho đỡ thèm

Nếu trên console bạn chỉ có thể tiếp cận game khi mọi thứ đã hoàn thành, thì trên PC sẽ có các bản early access, alpha, beta,… cho các bạn chơi thử cũng như góp sức giúp tựa game yêu thích trở nên tốt hơn ngay từ những giai đoạn thai ngén. Từ đó hạn chế nguy cơ tựa game yêu thích bị biến thành bom xịt.

Nguồn: http://game4v.com/9-ly-do-ban-nen-vut-bo-console-de-sang-pc-master-race-716656.g4v

VỀ ĐẦU TRANG