7 tuổi nâng tạ 80kg, cô bé lực sĩ khiến cộng đồng mạng trầm trồ, đặt biệt danh "con gái Hercules"

7 tuổi nâng tạ 80kg, cô bé lực sĩ khiến cộng đồng mạng trầm trồ, đặt biệt danh "con gái Hercules"

Cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ, thích thú trước sức mạnh kinh người của cô bé siêu khỏe này. 7 tuổi nâng tạ 80kg, cô bé lực sĩ khiến cộng đồng mạng trầm trồ, đặt biệt danh "con gái Hercules"

3 phút đọc

Khi nhắc tới các lực sĩ cử tạ, chắc hẳn trong suy nghĩ của nhiều người sẽ ngay lập tức liên tưởng tới hình ảnh của những anh chàng - cô nàng với hình thể khổng lồ, cơ bắp cuồn cuộn đầy mạnh mẽ. Thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng mạng lại vừa được một phen bất ngờ khi chứng kiến đoạn video ghi lại cảnh một em bé nâng mức tạ 80kg một cách cực kỳ dễ dàng, nhẹ nahngf. Điều đáng nói hơn, cô bé ấy năm nay mới chỉ 7 tuổi, có chiều cao 1m2 và chỉ nặng khoảng 30kg.

Đoạn video về bé gái 7 tuổi nâng tạ 80kg gây xôn xao cộng đồng mạng

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là Rory van Ulft, một cô bé tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng hiện đã vô địch các giải cử tạ trẻ của Mỹ dành cho lứa tuổi dưới 11 và 13 ở hạng 30kg, thậm chí còn lập kỷ lục là nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử của giải đấu này. Và nên nhớ, đẩy được mức tạ 80kg thì sức khỏe của Rory có khi còn vượt mặt hơn đại đa số những người trưởng thành rồi đấy.

7 tuổi nâng tạ 80kg, cô bé lực sĩ khiến cộng đồng mạng trầm trồ, đặt biệt danh con gái Hercules - Ảnh 2.

Cô bé chỉ cao có 1m2, nặng 30kg nhưng lại sở hữu sức mạnh vô song

Đi sâu vào tìm hiểu, tất cả càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng Rory mới chỉ tập tạ được hai năm nay và vẫn song song với việc duy trì tập thể dục dụng cụ. Được biết, lịch tập của cô nàng cũng không quá nặng nề khi chỉ có 9 tiếng tập thể dục và 4 tiếng tập nâng tạ mỗi tuần. Bố của Rory thậm chí còn cẩn thận tới mức thuê cả HLV cho con gái cưng ở hai bộ môn, đồng thời cũng có hai bác sĩ luôn theo sát cô bé.

Được biết, bố của Rory, anh Cavan tỏ ra cực kỳ tự hào về những gì mà cô con gái cưng đã làm được: "Với thành tích vừa qua, Rory không chỉ là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất thế giới. Cô bé có lẽ còn là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất trong lịch sử, nếu căn cứ vào những con số thống kê".

7 tuổi nâng tạ 80kg, cô bé lực sĩ khiến cộng đồng mạng trầm trồ, đặt biệt danh con gái Hercules - Ảnh 3.

Cô nhóc thích dán hình xăm giả vì "trông ngầu hơn"

Đoạn video của Rory được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và nhanh chóng tạo ra một hiệu ứng khá lớn. Rất nhiều người chẳng những tự nhận bản thân yếu hơn hẳn cô bé 8 tuổi, đặt biệt danh cho Rory là con gái Hercules mà còn tỏ ra hào hứng trước viễn cảnh sau này sẽ thấy Rory tranh tài ở các bộ môn Olympic. Tuy nhiên, cả Rory lẫn bố của mình đều thừa nhận cô bé dường như cảm thấy yêu thích với bộ môn thể dục dụng cụ hơn. Cô bé cũng tiết lộ khá hài hước về việc thích gắn các hình xăm giả lên tay khi tập tạ vì "thế mới ngầu".

Nguồn: https://gamek.vn/7-tuoi-nang-ta-80kg-co-be-luc-si-khien-cong-dong-mang-tram-tro-dat-biet-danh-con-gai-hercules-20201212112056045.chn

VỀ ĐẦU TRANG