5 tướng LMHT có chiêu cuối ảnh hưởng đơn mục tiêu bá đạo

5 tướng LMHT có chiêu cuối ảnh hưởng đơn mục tiêu bá đạo

LMHT đã có hơn 150 vị tướng. Bài viết này, Game4V sẽ hướng đến những tướng có tác dụng vào một mục tiêu duy nhất từ chiêu cuối.

8 phút đọc

LMHT đã có hơn 150 vị tướng. Bài viết này, Game4V sẽ hướng đến những tướng có tác dụng vào một mục tiêu duy nhất từ chiêu cuối.

Những vị tướng gây sát thương trên diện rộng, trúng nhiều mục tiêu. Luôn là đối tượng được các game thủ và cả tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn. Azir, Ezreal, Galio, Gangplank, Hecarim, Jhin, Karthus, Katarina, Kennen, Kindred. Lillia, Lucian, Lux, Malphite, Miss Fortune, Orianna, Rell, Ryze, Samira, Taric… đã quá quen thuộc. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn sẽ biết đến hoặc ôn lại tướng có chiêu cuối không kém phần thú vị. Họ là Ashe – xạ thủ, Mordekaiser – đường trên, Viego – đi rừng, Zilean – hỗ trợ và Veigar – đường giữa.

1. Ashe – xạ thủ

Ashe là vị tướng đầu tiên mà những người tham gia trò chơi LMHT trải nghiệm qua để học cách chơi tựa game moba này. 5 tướng LMHT dùng chiêu cuối tác dụng vào một tướng địch ở bài viết này. Ashe có phạm vi tấn công xa nhất. Ashe có chiêu cuối – Đại Băng Tiễn. Cô nàng Cung Băng sẽ bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó gây sát thương và làm choáng nạn nhân. Thời gian bay của mũi tên càng lâu thì thời gian làm choáng càng lâu. Kẻ địch lân cận sẽ nhận một nửa sát thương, đây được xem như điểm thưởng dành cho Ashe.

Dựa vào tính chất của chiêu cuối, đồng đội có thể phối hợp với Ashe ở đẳng cấp cao. Ví dụ, pháp sư đường giữa giữ chân kẻ địch thông qua trao đổi chiêu thức, xạ thủ ở đường dưới tung chiêu cuối. Nếu canh chuẩn thời gian và nhắm chính xác thì đối phương sẽ lên bảng đếm số vì thời gian choáng là rất lâu. Dùng Đại Băng Tiễn để kiểm soát tầm nhìn, tháo chạy khi bị tướng địch truy đuổi. Một tác dụng khác, đây là công cụ mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Làm choáng 1 tướng địch sẽ khiến đội hình bên kia ra sức bảo vệ và combat nổ ra.

2. Mordekaiser – đường trên

5 tướng LMHT thì Mordekaiser là vị tướng được làm lại hồi tháng 05/2019. Chiêu cuối – Vương Quốc Tử Vong trao cho Mordekaiser lợi thế vô cùng lớn. Ác Quỷ Thiết Giáp sẽ chọn một tướng địch, kéo nạn nhân vào một khu vực riêng, cuộc chiến 1vs1 diễn ra trong vài giây. Đồng thời Mordekaiser cướp đi một ít chỉ số cơ bản tướng địch. Nếu hạ gục được tướng địch, chỉ số này sẽ duy trì cho đến khi vị tướng xấu số kia hồi sinh. Thời điểm sử dụng chiêu cuối, 8 thành viên còn lại chỉ thấy được 2 đốm xanh đỏ tượng trưng cho 2 thành viên giao đấu một cách “công bằng” với nhau. Nếu bạn được quyền lựa chọn một mục tiêu để solo, bạn nghĩ bạn có là người chiến thắng?

Chiêu cuối – Vương Quốc Tử Vong không chỉ giúp Mordekaiser có cơ hội hạ gục một tướng địch. Mà còn là cách thoát khỏi giao tranh hoặc loại mục tiêu quan trọng của đối phương khỏi combat. Đôi khi Mordekaiser sẽ hy sinh bản thân để cò quay với tướng mạnh nhất bên kia chiến tuyến. Khi tướng địch thoát khỏi Vương Quốc Tử Vong thì combat cũng đã tàn. Bạn có thể dùng chiêu cuối vào xạ thủ để tắt điện nguồn sát thương chính của phe đối địch. Bạn có thể dùng chiêu cuối vào người đi rừng khi 2 đội đang tranh chấp trừng phạt rồng, Baron.

5 tướng LMHT

3. Viego – đi rừng

Hắc Diệt Đế Vương – Viego được Riot Games sản sinh ra cho nhiệm vụ đi rừng. Nhưng vị vua này vẫn rất thành công ở vị trí đường giữa. Dù là ở đâu, thì nội tại – Thống Trị Tối Cao kết hợp cùng chiêu cuối Tuyệt Mệnh. Tạo nên niềm vui và sự áp đảo vô cùng lớn cho tướng địch. Điều này cũng gây ức chế cho tướng bị cướp thể xác, trang bị và kỹ năng. Viego tạm thời chiếm hữu thể xác kẻ địch hắn tham gia hạ gục, hồi máu dựa trên máu tối đa của chúng. Trong thời gian chiếm hữu thì trang bị, đòn đánh và kỹ năng cơ bản của nạn nhân thuộc về Viego.

Cách để khắc chế Viego “tuyệt đỉnh” nhất là không làm cho nhân vật của mình quá mạnh, thậm chí không mua trang bị để chiến đấu. Khi đó Viego có chiếm hữu thể xác thì chỉ có yếu đi mà thôi. Thực sự thì để giảm bớt sức mạnh từ chiêu cuối của Viego là hạn chế nằm xuống trong giao tranh. Trường hợp bị mất người thì nhanh chóng rút lui. Tránh khả năng chiếm hữu liên hoàn từng thành viên một của Viego. Đây quả là một nổi ám ảnh kinh hoàng khi phải đối đầu với Viego. Người điều khiển Viego tốt là người hiểu rõ nhiều vị tướng trong LMHT. Và có kế hoạch sử dụng thể xác tướng địch trước khi chiếm hữu.

4. Zilean – hỗ trợ

Trong 5 tướng LMHT có tác dụng mạnh vào một mục tiêu duy nhất. Zilean – Giám Hộ Thời Gian là vị tướng dùng chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian vào đồng đội hoặc bản thân. Zilean sẽ tung chiêu cuối để hồi sinh mục tiêu nếu mục tiêu đó bị hạ gục trong thời gian hiệu lực. Mục tiêu sẽ hồi sinh càng nhiều máu nếu Zilean cộng điểm R càng nhiều. Zilean mang lại cảm giác 6vs5 cho đội của mình. Việc dùng Đảo Ngược Thời Gian vào đồng đội sẽ khiến đối phương bị bối rối không biết nên tiêu diệt vị tướng đó hay là không.

Chiêu cuối của Zilean khá đa dụng đối với trình độ thấp, đánh LMHT leo rank. Khi một đồng đội thấp máu, Zilean sẽ hồi sinh cho người đó. Hoặc Zilean dùng chiêu cuối vào chính bản thân, lao lên nhận hết kỹ năng của tướng địch về phía mình. Khi đối mặt với một vị tướng đang có tác dụng từ chiêu Đảo Ngược Thời Gian. Tướng địch sẽ bỏ qua mục tiêu đó và tấn công các tướng khác. Lúc này người đang được bùa lợi hồi sinh sẽ rút lui bảo toàn tính mạng hoặc là tự tin chiến đấu. Dù tướng địch có lựa chọn như thế nào, thì thời điểm lựa chọn sẽ buộc họ phải suy nghĩ và chậm hành động trong giây lát.

Zilean

5. Veigar – đường giữa

Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ có chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ cực kỳ bá đạo. Đúng như tên gọi, Vụ Nổ Vũ Trụ có sức mạnh phép thuật khổng lồ. Khi Veigar đã mang đủ trang bị cần thiết, mỗi lần nhấn R sẽ tương ứng với một điểm hạ gục. Chiêu R của Veigar không thể né tránh, vì đây là chiêu thức chỉ định. Miễn là trong phạm vị hoạt động thì mục tiêu phải nhận lấy Vụ Nổ Vũ Trụ. Sát thương sẽ tỷ lệ thuận với máu tướng địch đã mất, sát thương đạt mức tối đa khi tướng địch còn dưới 33% máu. Mọi thông số đều đưa nạn nhân đến cửa tử.

Biên độ sức mạnh của Veigar rất rộng. Đồng nghĩa với việc Veigar sẽ rất mạnh hoặc rất yếu, tùy thuộc vào người điều khiển và 9 người chơi còn lại. Nội tại – Sức Mạnh Quỷ Quyệt, phép kỹ năng trúng hoặc hạ gục tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn sức mạnh phép thuật cho Veigar. Theo lý thuyết thì Bậc Thầy Tiểu Quỷ sẽ có sức mạnh không giới hạn. Mũ Phù Thủy Rabadon và chiêu cuối biến Veigar thành một thế lực siêu nhiên bất khả kháng cự. Để ngăn Veigar, bạn phải gank, áp đảo vị tướng này trước khi hắn bị mất kiểm soát. Mang các trang bị kháng phép phần nào sẽ giảm được sức mạnh của Veigar.

5 tướng LMHT

Xem thêm: 3 chiến thuật trong Liên Minh Huyền Thoại

Nguồn: http://game4v.com/5-tuong-lmht-co-chieu-cuoi-anh-huong-don-muc-tieu-ba-dao-751558.g4v

VỀ ĐẦU TRANG