5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất vòng bảng LEC

5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất vòng bảng LEC

Tối nay, vòng playoff LEC mùa xuân 2021 sẽ khởi tranh. Hãy cùng Game4V điểm lại 5 tướng nhẵn mặt ở giai đoạn cấm chọn vòng bảng.

7 phút đọc

Tối nay, vòng playoff LEC mùa xuân 2021 sẽ khởi tranh. Hãy cùng Game4V điểm lại 5 tướng nhẵn mặt ở giai đoạn cấm chọn vòng bảng.

5 tướng có tỷ lệ

5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất ở vòng bảng giải đấu LEC

24:00 giờ hôm nay, Fnatic vs SK Gaming sẽ mở màn cho loạt trận tranh ngôi vô địch LEC. Ở 4 lần trước (2 năm qua), G2 Esports luôn là đội có được chiến thắng sau cùng. Năm 2021, G2 Esports mạnh hơn bao giờ hết khi chiêu mộ thành công xạ thủ Rekkles. Anh đang đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những tuyển thủ có nhiều điểm MVP nhất. Chỉ sau Armut của MAD Lions và Hans sama đang thi đấu cho Rogue. Chiều hướng ngược lại, Fnatic mất Rekkles và người đi đường giữa Nemesis. Kết quả là Fnatic chỉ xếp hạng 5 ở vòng bảng, SK Gaming hạng 6.

1. Lillia – tỷ lệ cấm chọn 74.4%

Lillia là một trong ngũ tướng đi rừng mạnh nhất meta ở phiên bản 11 trên khắp thế giới. Dù Riot Games đã nỗ lực hạn chế sức mạnh của Lillia và các tướng xuất hiện quá nhiều ở giai đoạn cấm/chọn. Thông qua giảm chỉ số tướng và cả các trang bị trấn phái của họ. Nhưng có lẽ bộ kỹ năng, chất tướng là thứ giữ cho Lillia luôn nằm trong hot pick ở vị trí đi rừng. 4 tướng đi rừng phổ biến khác, nằm trong nhóm 5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao là Udyr, Olaf, Graves và Hecarim.

Ở bản cập nhật 11.6 hiện tại, chiêu R – Khúc Ru Rừng Thẳm của Lillia bị tăng thời gian hồi chiêu 130-90 giây → 150-110. Làm cho cô nàng này giảm tần suất ru ngủ đám đông. Bản cập nhật 11.7 sắp đến máy chủ Việt Nam đầu tháng 04/2021. Amumu và Kindred được tăng sức mạnh. Riot Games kỳ vọng 2 tướng này sẽ thay thế được nhóm hot tướng đi rừng hiện tại. Cụ thể, Amumu chiêu Q giảm tiêu tốn năng lượng 50-70 → 30-50. Chiêu E giảm hồi chiêu 10-6 → 9-5 giây. Kindred, chiêu Q tăng tỷ lệ sức mạnh công kích 65 → 75%. Chiêu E giảm hồi chiêu 18-14 → 16-12 giây.

2. Rell – tỷ lệ cấm chọn 76.7%

Vị tướng hỗ trợ Rell – Nữ Kỵ Sĩ Thép mới được Riot Games giới thiệu cách đây vài tháng. Thời gian đầu, Rell bị “ăn hành” khá nhiều trên các máy chủ xếp hạng. Dường như chưa có nhiều người hiểu và vận dụng chất tướng của Rell. Sau một chút điều chỉnh từ nhà phát hành game. Nữ Kỵ Sĩ Thép bỗng nhiên cực kỳ hiệu quả, xuất hiện ở nhiều giải đấu LMHT lớn. Rell có khả năng làm choáng, tăng tốc độ di chuyển, giáp, hất tung… quả là vị tướng một cho tất cả. Chính sự xuất hiện của Rell đã đẩy lùi Leona trên đấu trường công lý.

Bản cập nhật 11.7 sắp tới. Rell sẽ bị giảm sức mạnh, chiêu E thời gian làm choáng giảm 0,75 → 0,5 giây. Ngoài Rell, còn có một số vị tướng hỗ trợ rất mạnh ở meta hiện tại. Thresh, Alistar, Seraphine, Rakan, Nautilus. Đầu tháng tư, Braum sẽ trở lại đường đua. Đây là vị tướng khá phổ biến vài năm trước, lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả của Braum được nhiều người ưa chuộng. Riot Games sẽ tăng cho Braum một chút sức mạnh. Chiêu E giảm hồi chiêu 18-10 → 16-8 giây. Chiêu R tăng thời gian hất tung 1-1,5 → 1-2 giây.

Twisted Fate

3. KaiSa – tỷ lệ cấm chọn 83.3%

5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất LEC. KaiSa xếp vị trí thứ 3, đây là một trong những xạ thủ có khả năng Pentakill khá tốt nhờ vào bộ kỹ năng bắn trúng đa mục tiêu. Celebrity, Divkid và Lwx đã có được Pentakill từ vị tướng này. KaiSa giống như Samira, sau nhiều lần bị giảm sức mạnh. Hai vị tướng này dần rời khỏi danh sách cấm chọn. Hiện nay, Tristana nổi lên với sức mạnh rất hủy diệt từ sự linh động và khả năng đẩy trụ cực nhanh.

Ashe, Varus đã được Riot Games chọn tăng sức mạnh ở bản cập nhật 11.7. Ashe chiêu W tăng sát thương 20-80 → 30-90. Varus sức mạnh công kích mỗi cấp tăng 3 → 3,4. KaiSa chỉ có tỷ lệ thắng 46%, tuyển thủ Hans sama là người điều khiển vị tướng này tốt nhất LEC, anh ta dùng KaiSa chỉ để thua 1 trận trong tổng số 8 trận thi đấu. Tỷ lệ tham gia hạ gục từ KaiSa cũng rất ấn tượng với 76.1%.

5 tướng có tỷ lệ

4. Thresh – tỷ lệ cấm chọn 88.9%

Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích không bao giờ lỗi thời. Bộ kỹ năng của vị tướng này vượt qua được meta và các đợt tăng giảm sức mạnh tướng, trang bị. Thresh đã bị cấm 63 lần, được tham gia thi đấu 17 trận với tỷ lệ thắng 41%. Có lẽ ở loạt trận playoff, Thresh sẽ không bị cấm nhiều như giai đoạn vòng bảng nữa.

Thresh công thủ toàn diện do đó có thể kết hợp được nhiều xạ thủ khác. Cho nên Thresh xuất hiện ở danh sách 5 tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao tại LEC là điều dễ hiểu. Thresh chỉ mới xuất hiện 17 lần trong game chia đều bởi nhiều người chơi hỗ trợ. Tuyển thủ Trymbi của đội Rogue thi đấu 2 trận, thắng cả 2. Nhiêu đó thôi, đủ đưa anh trở thành người chơi điều khiển Cai Ngục Xiềng Xích tốt nhất LEC ở vòng bảng.

5 tướng có tỷ lệ

5. Twisted Fate – tỷ lệ cấm chọn 96.7%

Twisted Fate – Thần Bài thật hoàn hảo từ tỷ lệ cấm chọn cho đến tỷ lệ thắng 77%. Twisted Fate đại diện cho lối chơi kiểm soát bản đồ ở LEC. Siêu sao Caps ở đội G2 Esports dùng Twisted Fate 3 lần toàn thắng. Vị tướng này cũng đã giúp anh gánh đội ở CKTG LMHT 2020. Chiêu cuối Định Mệnh, kết hợp cùng bài vàng từ chiêu Chọn Bài. Là công cụ để gank cực tốt bất cứ vị tướng nào đứng lỗi vị trí. Nội tại Gian Lận giúp Twisted Fate có thêm một chút tiền sau mỗi lần tiêu diệt một lính đi đường, làm cho trải nghiệm chơi Thần Bài tăng sự thú vị.

Akali, LeBlanc, Sylas được tăng sức mạnh ở phiên bản cập nhật 11.6. Đây là phiên bản dành cho vòng playoff LEC. Họ có thể thay thế được Twisted Fate. Trong đó, LeBlanc, chiêu W – Biến Ảnh giảm tiêu hao năng lượng ở những lần cộng điểm sau cùng. Tiêu hao năng lượng 60-120 → 60-100. Sylas, nội tại – Kháng Ma Thuật tốc độ đánh cộng thêm 80% → 125%. Chiêu W – Đồ Vương hồi chiêu 13-7 giây → 13-6 giây, tiêu hao năng lượng 70-110 → 60-100, tỉ lệ hồi máu 50% SMPT → 45% SMPT. Riêng Akali được làm mới toàn bộ 4 kỹ năng, thay đổi sát thương và nội năng. Chiêu R – Sát Chiêu Hoàn Hảo có thêm một ít SMPT.

Twisted Fate

Xem thêm: Bản cập nhật 11.7: Amumu, Braum, Yasuo được tăng sức mạnh

Nguồn: http://game4v.com/5-tuong-co-ty-le-cam-chon-cao-nhat-vong-bang-lec-754112.g4v

VỀ ĐẦU TRANG