5 lý do bạn nên mua máy Console Next-gen trong năm sau

5 lý do bạn nên mua máy Console Next-gen trong năm sau

PC hay Console vẫn luôn là câu hỏi mà các game thủ đặt ra trong đầu khi muốn tìm máy game nay Game4V sẽ khuyên bạn tại sao nên mua console.

4 phút đọc

Nếu trước đây Game4V đã có bài viết về lý do tại sao bạn nên build PC thay vì mua máy Console thì nay sẽ có bài viết theo hướng ngược lại để các bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

PC Console

1. Kích thước

Có thể kích thước của những mẫu máy chơi game Next-gen đã và đang tăng rất nhanh nhưng nhìn chung nó vẫn nhỏ hơn so với các bộ case PC khủng mà bạn cần có để có thể build một bộ máy đủ mạnh để chơi game trong thời gian tới. Đó là còn chưa kể với những đường nét đầy góc cạnh cùng thiết kế hầm hố thì những mẫu case gaming PC cần một góc riêng để phô bày hết vẻ đẹp của mình chứ không thể đem bừa vào một góc nào đó trong phòng khách hay phòng ngủ được. Khác với PC tuy các máy console không thể tùy chỉnh được nhiều nhưng thiết kế khá dễ nhìn giúp bạn dễ dàng kiếm được một góc để đặt máy hơn. Thế nên mua console vẫn là lựa chọn hợp lý hơn cho phòng khách.

2. Sự tiện dụng

Nếu bỏ qua vấn đề về cài đặt, cập nhật dung lượng khủng (thứ mà các game PC ngày nay cũng hay bị) thì việc chơi game trên các máy Console cũng khá tiện khi các bạn chỉ cần mua máy và cắm hai cọng dây lần lượt là dây nguồn rồi HDMI. Sau đó bỏ đĩa game hoặc tải chúng vào trong máy và thế là bạn đã có thể ngồi xuống một góc phòng nào đó vừa thư giãn vừa tận hưởng tựa game yêu thích. Đó là còn chưa kể hiện trên các cỗ máy chơi game console còn tích hợp nhiều tính năng giải trí khác như xem Netflix and Chill, nghe nhạc hoặc xem các kênh thể thao nên đây là một cỗ máy khá thân thiện cho cả gia đình.

3. Tận dụng những bộ gear có sẵn

Nếu sử dụng máy tính các bạn thường hay mất thời gian tìm cho mình những mẫu chuột, bàn phím rẻ, bền, đẹp thì đối với các máy console thì các bạn không mất quá nhiều thời gian vì đi đối với chúng lúc nào cũng có một tay cầm đáng tin cậy giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí. Đó là còn chưa kể hiện nay có nhiều game Console cho phép bạn cắm chuột và bàn phím vào để chơi như vậy là quá tuyệt vời phải không nào? Trong các máy console ngày nay thường thì chúng sẽ có Mic sẵn còn về loa các bạn sẽ có thể sử dụng lại loa TV còn nếu chúng quá phèn thì hãy đầu tư thêm một dàn âm thanh để đa dụng cho phim và cả game để một công đôi việc.

PC Console

4. Màn hình

Một điều bạn cần cân nhắc là bạn hay chơi game trên màn hình máy tính hay TV? Đối với các bạn đang xài PC thì các bạn đang sử dụng màn hình có độ refresh là bao nhiêu? thường thì 60Hz là tốc độ tiêu chuẩn bây giờ nhưng sử dụng tốc độ này bạn sẽ chẳng thấy sự khác biệt gì nhiều. Đối với TV chỉ có những dòng High-end là được trang bị tốc độ refresh 120Hz nhưng các bạn biết có bao nhiêu người sở hữu những TV như vậy? Nếu bạn là một game thủ phổ thông hoặc chỉ muốn mua game về chơi giải trí thì chỉ cần một cỗ máy Console đời mới cộng một TV 4k thông thường nay đã có thể mua với giá khá rẻ là bạn hoàn toàn có thể tận hưởng tốt những tựa game mới. Tất nhiên TV sẽ không tốt bằng các màn hình chơi game chuyên dụng nhưng để sử dụng hết tính năng của các màn hình này bạn cũng cần đầu tư khá nhiều và máy của bạn cũng phải từ mức trung bình khá trở lên.

5. Giá thành

Chúng ta sẽ không nói về giá của những cỗ máy console vào những ngày đầu chúng xuất hiện vì giá chúng sẽ rất cao (ước lượng từ 25-40 triệu) mà sẽ bàn về giá của chúng vào đầu năm sau khi mọi thứ đã ổn định. Lúc đó giá máy chỉ từ 10 đến 15 triệu đồng là các bạn đã có một cỗ máy chiến game tốt trong 10 năm tới mà không phải lo về vấn đề nâng cấp. Đó là còn chưa kể nhiều game độc quyền của các hệ máy Console đã và đang được phát triển để phục vụ nhu cầu của các game thủ. Đấy chính là một trong những lý do chính bạn nên mua console vào năm sau.

Nguồn: http://game4v.com/5-ly-do-ban-nen-mua-may-console-next-gen-trong-nam-sau-720779.g4v

VỀ ĐẦU TRANG