5 game thủ eSports có mức thu nhập cao nhất thế giới

5 game thủ eSports có mức thu nhập cao nhất thế giới

Top vận động viên eSport có doanh thu cao nhất. Nhiều người cho rằng chơi game chỉ là một hoạt động vô bổ vừa tốn tiền, thời gian.

4 phút đọc

Top vận động viên eSport có doanh thu cao nhất. Nhiều người cho rằng chơi game chỉ là một hoạt động vô bổ vừa tốn tiền, thời gian lại còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy, công việc game thủ chuyên nghiệp hay vận động viên eSport thường không được mọi người, đặc biệt là người châu Á đánh giá cao.

Tuy nhiên, đây chỉ là một quan điểm xưa cũ và phiến diện. Ít ai biết rằng, các vận động viên eSport lại có thể kiếm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Dưới đây là danh sách những vận động viên chuyên nghiệp eSport có mức doanh thu cao nhất hiện nay.

1. Tyler “Ninja” Blevins

Tài sản ròng: 15 triệu USD

Nếu là người yêu thích game eSport thì chắc hẳn bạn không thể nào không biết tới “King of Twitch” – Tyler “Ninja” Blevins. Anh không chỉ là một game thủ chuyên nghiệp mà còn là một trong các streamer thành công nhất hiện nay trên thế giới.

Esport

Tyler “Ninja” Blevins

Mặc dù trước năm 2017 Ninja đã có tiếng trong làng game eSport. Thế nhưng, phải tới năm 2017 khi Fortnite chính thức ra mắt thì anh mới thực sự “lên như diều gặp gió”. Cái tên Ninja được đón nhận trên toàn thế giới và mang về cho anh lượng fan cùng mức doanh thu khổng lồ.

Khoản thu nhập của anh tới từ việc thi đấu chuyên nghiệp và stream game. Ngoài ra, anh cũng nhận được khoản doanh thu không nhỏ từ việc quẩy game để cho ra các video clip để đăng tải lên các trang mạng xã hội.

2. Johan “N0Tail” Sundstein

Tài sản ròng: 3.8 triệu USD

Với khối tài sản 3.8 triệu USD, Johan Sundstein xuất sắc đứng thứ 2 trong top các vận động viên eSport có doanh thu cao nhất thế giới. Ngay từ khi game DOTA 2 chính thức ra mắt anh đã bắt đầu gắn bó với nó với tư cách vừa là tuyển thủ vừa là HLV. Đội tuyển DOTA 2 OG do anh hướng dẫn đã phá vỡ “lời nguyền TI” sau 8 năm và trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch TI 2 lần.

3. Amer “Miracle” Al-Barkawi

Tài sản ròng: 3.7 triệu USD

Amer al-Barkawi hay Miracle cũng là một cái tên rất quen thuộc với giới eSport. Chỉ trong khoảng 3 năm, từ 2015 – 2017 anh chàng đã giành được tới 6 danh hiệu lớn. Đồng thời cũng là một trong những người chơi solo mid xuất nhắc nhất lịch sử game DOTA.

Amer “Miracle” Al-Barkawi

Với tài năng của mình, khi mới vừa 17 tuổi Miracle đã có mức thu nhập cực khủng từ việc chơi game eSport. Hiện tại anh đang chơi cho Team Nigma và giành được nhiều giải cá nhân cùng đồng đội.

4. Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov

Tài sản ròng: 3.5 triệu USD

DOTA 2 có thể nói là một trong các game eSport tạo ra nhiều huyền thoại nhất, trong đó có Ivan Ivanov. Năm 2014 anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp. Trong 60 giải đấu anh tham gia thì có tới 25 lần lên ngôi vô địch.

Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov

Khi còn chơi với nickname MinD_ContRol, Ivan đã tham gia và giành chiến thắng trong không ít giải đấu lớn về DOTA 2. Qua đó mang về tổng giải thưởng trị giá 10 triệu USD cho cả đội.

5. Kuro “Kuroky” Takhasomi

Tài sản ròng: 3.3 triệu USD

Cái tên thứ 4 nằm trong danh sách này là Kuro Takhasomi. Mặc dù anh chàng có khiếm khuyết ở chân từ khi còn nhỏ thế nhưng anh lại tỏa sáng hơn bao giờ hết khi đến với eSport. Bắt đầu từ năm 2008, Kuro Takhasomi tiếp cận với DOTA sau đó tới 2010 anh tham gia vào các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp.

Sang tới thời kỳ DOTA 2, Kuro Takhasomi vẫn luôn là cái tên tỏa sáng và góp mặt trong hầu hết mọi giải đấu DOTA quốc tế.
Trên đây là 5 cái tên nổi bật nhất trong làng eSport. Với tài năng của mình họ không chỉ góp phần tạo nên sự thành công của game eSport mà còn mang về cho mình khoản doanh thu đáng mơ ước.

Tham khảo nhacaihangdau.com

Nguồn: http://game4v.com/5-game-thu-esports-co-muc-thu-nhap-cao-nhat-the-gioi-755708.g4v

VỀ ĐẦU TRANG