4 nhân vật "quá mạnh" để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được "check hàng" bởi Trương Tam Phong

4 nhân vật "quá mạnh" để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được "check hàng" bởi Trương Tam Phong

Sở hữu địa vị khiến giang hồ kinh sợ là vậy nhưng những nhân vật này lại chỉ được coi như vai nhân vật phụ rất mờ nhạt trong truyện Kim Dung. Hóa ra là cũng có nguyên nhân như vậy. 4 nhân vật "quá mạnh" để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được "check hàng" bởi Trương

10 phút đọc

Con chữ là có hạn, ý tứ là vô hạn.

Tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung dùng tài nguyên có hạn, ấy thế nhưng hệ thống nhân vật cùng chiều sâu võ công lại là vô hạn, minh chứng là bao đời nay tranh luận mà vẫn chẳng thể đi đến kết luận cuối cùng.

Ấy thế nên chấp nhận một điều rằng có những nhân vật bị ít đất diễn, chẳng có cơ hội một lần được đánh hết sức bình sinh cho cả thiên hạ được lần chiếm ngưỡng.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 1.

Ấy thế nên có nhân vật chính, thì phải có nhân vật phụ. Phải thừa nhận rằng không ít lần Kim lão tiên sinh ra sức "dìm" các anh hùng hảo hán, thậm chí là các cao thủ võ lâm khiến người xem tiếc nuối. Ai mạnh hơn ai, ai xứng đáng có đất diễn, ai bị bắt buộc trở thành nhân vật phụ, ai quá mờ nhạt dù võ công siêu cường... bao nhiêu hội nghị bàn tròn, bao nhiêu topic lớn nhỏ khắp các diễn đàn đã được lập ra mà tranh luận chưa bao giờ thấy dứt, cũng chẳng thể tìm ra câu trả lời.

Tuy nhiên cũng có những nhân vật, xét cho cùng nên là nhân vật phụ thì tốt hơn bởi lẽ chỉ cần cho họ thêm đất diễn, nếu mạch truyện nghiêng về họ dù chỉ là 1 chút thôi thì võ lâm đã nổi 1 cơn vần vũ khác, thậm chí là hoàn toàn đổi chiều.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 2.

Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo chính là một trường hợp như thế, chỉ nên xuất hiện thoáng qua và bổ trợ thêm "hương vị" cho hành trình đạt đến ngôi vị đỉnh phong của nhân vật chính - Trương Vô Kỵ.

Theo cốt truyện của cố nhà văn Kim Dung, nhân sĩ võ lâm trong bấy giờ vẫn thường đồn đại rằng, mỗi người trong bộ tứ này đều nắm giữ một bộ tuyệt kỹ võ công trấn phái của Minh giáo, nếu có một ngày họ đối đầu nhau thì sẽ là một cuộc đấu kinh thiên động địa, còn nếu họ hợp sức lại cùng nhau thì võ lâm chẳng mấy người có thể cản phá nổi. Sở hữu địa vị khiến giang hồ kinh sợ là vậy, nhưng khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký được dựng thành phim thì Tứ Đại Pháp Vương của Minh giáo lại chỉ được coi như vai nhân vật phụ rất mờ nhạt, nhường chỗ cho tuyến nhân vật trung tâm.

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn

Tạ Tốn ngoại hiệu là Kim Mao Sư Vương, là người đứng thứ ba trong Tứ đại pháp vương của Minh giáo. Tạ Tốn là người văn võ toàn tài, không chỉ là một trong tứ đại hộ pháp Tử - Bạch - Kim - Thanh mà còn tinh thông văn chương, kinh sử không thua kém gì một bậc đại khoa.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 3.

Tuy chức vụ xếp sau Tả Hữu sứ giả nhưng trong di thư của cố giáo chủ Dương Đỉnh Thiên thì ông được đề cử chức vụ Phó giáo chủ. Ông là đệ tử của Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn nhưng sau đó bị sư phụ hãm hại cả gia đình nên đã học lén Thất Thương Quyền của phái Không Động rồi gây án khắp nơi, để lại danh tính của Thành Côn nhằm dụ y ra để báo thù nhưng bất thành. Ngoài Thất Thương Quyền ông còn sở hữu tuyệt kỹ Sư Tử Hống.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 4.

Trong lúc Thiên Ưng giáo, tổ chức hội Dương Đao lập uy để khoe thanh đao Đồ Long họ vừa chiếm đoạt được trên Vương Bàn sơn, thì Tạ Tốn thình lình xuất hiện. Giữa đông người, ông đoạt đao Đồ Long và nảy ra ý định giết chết tất cả để bịt đầu mối. Ông sử dụng tuyệt kỹ Sư Tử Hống của mình để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có hai người là Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn - do đã thắng Tạ Tốn trong 1 cuộc tỷ thí nên được Tạ Tốn "mách nước"bịt giẻ vào tai.

Tử Sam Long Vương

Kim Hoa bà bà ngoại hiệu là Tử Sam Long Vương, là người đứng đầu trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh giáo. Bà tên thật là Đại Ỷ Ty, là thánh nữ của Minh giáo Ba Tư, cũng là mẹ của Tiểu Chiêu và là sư phụ của Ân Ly. Bà sang Trung Nguyên để tìm bí kíp Càn Khôn Đại Na Di, võ công thất lạc của Minh giáo Ba Tư.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 5.

Tạo hình Kim Hoa bà bà trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2019.

Bà là một nữ nhân tuyệt sắc, sau này vì Hàn Thiên Diệp mà phản bội Minh giáo và sinh ra Tiểu Chiêu. Bà tuy dung mạo trẻ trung nhưng vì muốn trốn tránh Minh giáo nên luôn đóng giả một bà già với giọng ho đặc trưng. Võ công của bà tựa hồ cao hơn Diệt Tuyệt sư thái nhưng do không có vũ khí đối lại Ỷ Thiên kiếm nên mới thành ra thất thế.

Bạch Mi Ưng Vương

Ân Thiên Chính ngoại hiệu là Bạch Mi Ưng Vương, là người đứng thứ hai trong Tứ Đại Pháp Vương, mặc dù tuổi cao nhưng võ công cao cường nên ông là lão tướng duy nhất trong Minh giáo. Sau khi Dương Đỉnh Thiên mất tích, nội bộ Minh giáo bất hòa khiến ông thành lập ra Thiên Ưng giáo. Bạch Mi Ưng Vương là cha của Ân Tố Tố, ông ngoại của Trương Vô Kỵ.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 6.

Võ công của ông không bằng Dương Tiêu, Phạm Dao, Tạ Tốn nhưng cao hơn Vi Nhất Tiếu, Đại Ỷ Ty, Ngũ Tản Nhân với tuyệt kỹ thành danh Ưng Trảo Cầm Nã Thủ (Trảo pháp sắc bén tàn nhẫn vô cùng) cũng khiến Ân Thiên Chính nổi danh khắp toàn thiên hạ.

Thanh Dực Bức Vương

Vi Nhất Tiếu ngoại hiệu là Thanh Dực Bức Vương, là người đứng thứ 4 trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh giáo. Ông là người vô cùng cổ quái và lập dị. Trước khi Trương Vô Kỵ lên làm giáo chủ Minh giáo thì Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công, do đó khi khai triển nội công đều phải hút máu người sống, nếu không thì sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết (nên hình ảnh của Vi Nhất Tiếu luôn gắn liền với "Con dơi hút máu người").

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 7.

Tác giả Kim Dung từng nói rõ rằng: "Vi Nhất Tiếu là đệ nhất cao thủ về khinh công dưới ngòi bút của ông". Trước lúc lục đại môn phái vây đánh đỉnh Quang Minh thì Vi Nhất Tiếu từng nhiều lần chọc tức phái Nga Mi, hút máu của đệ tử Nga My . Đến cả Diệt Tuyệt sư thái cũng chả làm gì được: "Từ lâu nghe đồn khinh công của hắn thiên hạ vô song, quả nhiên danh bất hư truyền, hơn ta rất nhiều".

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 8.


Trương Tam Phong từng cũng từng ngạc nhiên và xác nhận: "Thanh Dực Bức Vương khinh công tuyệt đỉnh, hiếm có trên đời. Hôm nay được gặp, quả nhiên danh bất hư truyền". (Vi Nhất Tiếu chẳng cần biết Trương chân nhân khen thật lòng hay khen xã giao nhưng được Trương chân nhân khen là đã cảm thấy vinh hạnh 3 đời).

Phạm Dao: "Khinh công của Vi Bức Vương độc bộ thiên hạ, thần diệu hơn cả năm xưa. Đêm qua Khổ Đầu Đà đã được mở rộng tầm mắt". Hay như Không Kiến, Không Trí cũng phải thừa nhận: "Không ngờ khinh công của tên này lại đạt đến cảnh giới như vậy. Chắc là được cao nhân truyền thụ nhưng cũng do tài hoa trời phú của hắn. Người khác dù là khổ luyện cả đời cũng không cách nào đạt đến đẳng cấp như hắn".

Phim Kim Dung không đủ đất diễn, Tân Minh Chủ sẽ là võ lâm mới: Tứ Đại Pháp Vương tập hợp

Nếu trở thành nhân vật chính hoặc được "show" nhiều kỹ năng võ công hơn trong phim, chắc hẳn 4 nhân vật này sẽ làm hỏng mạch phát triển của Trương Vô Kỵ, thậm chí lấn át ý tứ truyền tải. Tuy nhiên trong Tân Minh Chủ thì lại khác, với một võ lâm rộng lớn tập hợp đủ cả 15 bộ truyện Kim Dung thì đất diễn của mỗi nhân vật là không còn giới hạn, theo đúng nguyện vọng của game thủ, thích ai ra trận cũng được, thoải mái thi triển võ công "chuẩn nguyên tác".

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 9.

Trọn bộ anh hùng Kim Dung và những tuyệt kỹ võ công danh chấn thiên hạ

Đặc biệt, BIG UPDATE đầu tiên của Tân Minh Chủ cũng đã xác nhận cho ra mắt đến 6 tướng mới, hiện tại 3 trong số đó đã lộ diện chính là Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, Bạch Mi Ưng Vương và Tử Sam Long Vương. Kết hợp với Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu đã ra mắt từ trước thì thật sự, Tứ Đại Pháp Vương đã chính thức tập hợp, sẵn sàng khiến meta Tân Minh Chủ đảo chiều dữ dội.

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 10.

3 trong số 6 tướng mới của Tân Minh Chủ Big Update đã được hé lộ: Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, Bạch Mi Ưng Vương và Tử Sam Long Vương

4 nhân vật quá mạnh để trở thành nhân vật chính trong phim Kim Dung: 1 trong số còn từng được check hàng bởi Trương Tam Phong - Ảnh 11.

Hội ngộ cùng Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Những thông tin về bộ kỹ năng của 3/6 tướng mới này vẫn chưa được Tân Minh Chủ thông báo khiến cộng đồng vô cùng ngóng đợi. Liệu Sư Tử Hống sẽ được thể hiện như thế nào, liệu Thất Thương Quyền có còn giữ được lợi hại, liệu Tứ Đại Pháp Vương có thể phối hợp ăn ý trong cùng một đội hình? Hàng loạt câu hỏi "nóng" đang chờ Tân Minh Chủ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Cùng là fan Kim Dung? Hãy gặp nhau tại: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Nguồn: https://gamek.vn/4-nhan-vat-qua-manh-de-tro-thanh-nhan-vat-chinh-trong-phim-kim-dung-1-trong-so-con-tung-duoc-check-hang-boi-truong-tam-phong-20210310144401756.chn

VỀ ĐẦU TRANG