3 vị tướng đường trên LMHT mạnh ở phiên bản 10.23

3 vị tướng đường trên LMHT mạnh ở phiên bản 10.23

3 vị tướng đường trên đang mạnh từ những trang bị mới ở phiên bản LMHT vừa được cập nhật. Các tướng chống chịu vẫn đang chiếm ưu thế.

7 phút đọc

3 vị tướng đường trên đang mạnh từ những trang bị mới ở phiên bản LMHT vừa được cập nhật. Các tướng chống chịu vẫn đang chiếm ưu thế.

1. Ornn

3 vị tướng đường trên

Ornn là 1 trong 3 vị tướng đường trên rất mạnh ở meta hiện tại

Ornn là một tướng chống chịu điển hình ở LMHT thời gian gần đây. Ornn luôn nằm trong danh sách hot pick suốt giải đấu CKTG LMHT 2020. Ở giai đoạn tiền mùa giải mới, Ornn vẫn là vị tướng còn nằm trong meta, loạt trang bị mới giúp cho vị tướng này ngày càng mạnh hơn. Ornn khá cơ động, sát thương dựa vào lượng máu tối đa của kẻ địch và có chiêu cuối mở giao tranh tốt. Bên cạnh đó, Ornn còn có thể nâng cấp trang bị cho bản thân và đồng đội. Đôi khi điều này chính là bước ngoặt của trận đấu khi đội của Ornn bắt ngờ có trang bị tốt hơn đối thủ.

Ngọc bổ trợ dành cho Ornn là Kiên Định và Cảm Hứng. Quyền Năng Bất Diệt sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn khi Ornn trao đổi chiêu thức và nó mang tính cộng dồn từ đầu cho đến cuối trận. Cảm Hứng, bạn hãy chọn Bước Chân Màu Nhiệm và Giao hàng Bánh Quy để có giày và vật phẩm hồi máu, năng lượng miễn phí. Tóm lại, bảng ngọc bổ trợ này giúp bạn sống sót trong giai đoạn đi đường và tích tự một lượng máu khủng ở giữa và cuối trận.

Trang bị thần thoại Khiên Thái Dương là dành cho Ornn. Do vị tướng Ngọn Lửa Khởi Nguyên cần tung kỹ năng liên tục để chiếm lợi thế. Khiên Thái Dương mang cho bạn điểm hồi kỹ năng và các trang bị huyền thoại mua thêm sẽ tăng thêm 5 điểm nữa từ nội tại thần thoại. Tiếp theo là các trang bị thiên về chống chịu để Ornn trở nên bất tử và những người đồng đội sẽ thuận tiện trong việc tiêu diệt đối thủ lúc giao tranh. Giày Thủy Ngân, giúp Ornn lướt đến mục tiêu dễ dàng hơn. Mặt Nạ Vực Thẳm có tác dụng dồn sát thương, hạ gục tướng địch. Khi có quá nhiều máu thì Giáp Gai phản đồn là trang bị không thể thiếu. Thêm cả Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp Máu Warmog.

Bạn nên tăng tối đa 2 kỹ năng W, Q trước để cày tiền. Kỹ năng E, R thì dùng để mở giao trang nên tăng sau. Ornn cho ra sát thương hỗn hợp cả phép thuật lẫn sức mạnh công kích khiến cho đối thủ gặp bất lợi trong việc chọn trang bị phòng thủ. Khi lên được cấp độ 6, hãy dùng dịch chuyển ra đường giữa và đường dưới để mang về lợi thế cho đồng đội. Nhớ là giao tiếp trước với họ để tăng độ hiệu quả. Bạn cũng nên nhắc đồng đội mua trang bị có thể nâng cấp được, tận dụng nội tại của vị tướng này. Ornn sẽ bị yếu thế khi đối đầu trực diện với Kennen, Renekton, Gangplank, Vayne, Shen.

2. Maokai

Maokai đã trở lại đấu trường từ bản cập nhật 10.23

Maokai đã trở lại Summoner Rift sau thời gian dài vắng bóng ở khu vực đường trên. Bằng cách lên đồ và dùng bảng ngọc như một pháp sư đường giữa. Maokai gây nhiều khó chịu cho kẻ địch bởi sát thương phép thuật và bộ chiêu thức có nhiều CC (Crowd Control là kĩ năng làm tướng địch hạn chế di chuyển như làm chậm, choáng, hất tung).

Ngọc bổ trợ Maokai nên dùng là Pháp Thuật và Cảm Hứng. Pháp thuật sẽ bổ sung lượng mana mà vị tướng này bị thiếu, giảm thời gian hồi chiêu. Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ giúp Maokai ở lại đường và tăng thời gian hồi trang bị cho Đồng Hồ Cát Zhonya, Dây Chuyền Chuộc Tội mà Maokai sẽ mua sau này.

Trang bị thần thoại dành cho Maokai là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry (nếu bạn muốn lên theo hướng chống chịu thì mua Khiên Thái Dương cũng được). Tiếp theo là Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô và Dây Chuyền Chuộc Tội. Những trang bị này sẽ giúp Maokai bắt người và có điểm hạ gục. Bên cạnh đó, đồng hồ và dây chuyển sẽ giúp MaoKai tồn tại lâu dài trong giao tranh.

Bạn cộng tối đa kỹ năng theo thứ tự E, W, Q và R cộng ngay khi có thể. Nếu đội của bạn có xạ thủ chắc tay thì Maokai là lựa chọn tuyệt vời trong đội hình. Bụi Cây Công Kích, Phi Thân Biến Dị và Quyền Lực Thiên Nhiên đều có CC. Bản thân Maokai cũng có lượng sát thương khủng từ sức mạnh phép thuật. Maokai sợ các vị tướng Pantheon, Morgana, Seraphine, Thresh và Shaco.

3. Malphite

Malphite

Găng Tay Băng Hỏa là trang bị thần thoại mới, phù hợp với Malphite

Malphite hưởng nhiều lợi ích từ các trang bị mới được cập nhật. Do đó, vị tướng này xuất hiện trở lại ở đường trên. Bộ kỹ năng dễ sử dụng không đòi hỏi nhiều khả năng chơi game, ngoại trừ chiêu cuối. Nội tại giáp cộng thêm làm cho Malphite có lợi thế khi solo với tướng đường trên. Trường hợp bị thua đường, vị tướng này vẫn tác động mạnh vào giao tranh từ chiêu Không Thể Cản Phá.

Ngọc bổ trợ của Malphite tương tự như Ornn là Kiên Định và Cảm Hứng. Bạn hãy chọn Quyền Năng Bất Diệt: Tàn phá hủy diệt, Giáp cốt, Lan tràn tăng máu và sát thương. Bảng phụ Cảm Hứng hãy tăng vào điểm cho giày, bánh quy miễn phí và giáp. Trang bị thần thoại cần mua là Khiên Thái Dương hoặc Găng Tay Băng Hỏa tùy thuộc vào lối chơi an toàn hay hổ báo của bạn. Nếu bạn tự tin vào khả năng áp sát của mình, găng tay thần thoại sẽ làm cho đối phương liên tục bị làm chậm, giảm máu.

Chiêu Q nên tăng tối đa trước tiên, vừa có thể cày tiền vừa cấu máu tướng địch. Tiếp đến là chiêu E để dọn quái, chiêu này cũng rất tốt sau khi bạn dùng R trúng mục tiêu thì dùng tiếu E, Q. Chiêu W thì tăng cuối cùng. Về cơ bản, Malphite cần kiên nhẫn lúc đầu trận, lựa chọn những vị trí đẹp để tung chiêu R làm thay đổi cục diện trận đấu. Trước hang rồng, Baron là những nơi lý tưởng để bạn ra đòn đẹp. Malphite gặp nhiều bất lợi khi đối đầu với Sion, Ornn, Urgot, Cho’Gath và Camille.

Ngoài 3 vị tướng đường trên Ornn, Maokai, Malphite. LMHT vẫn còn nhiều vị tướng khác đang thịnh hành ở meta hiện tại là Camille, Fiora, Teemo, Shen, Kayle, Cho’Gath…

Xem thêm: Top 10 trang bị thần thoại đáng chú ý

Nguồn: http://game4v.com/3-vi-tuong-duong-tren-lmht-manh-o-phien-ban-10-23-722123.g4v

VỀ ĐẦU TRANG