3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023

(Tổ Quốc) - Năm 2023 mới chỉ đi qua được chưa đầy hai tháng, thế nhưng đã có vô số tựa game tuyên bố dừng hoạt động.

3 phút đọc

Năm 2023 đang chứng kiến sự thay đổi tới chóng mặt trong làng game thế giới, với không ít những thông tin chẳng quá tích cực. Một số bom tấn được kỳ vọng thì liên tục lùi ngày phát hành, nhưng đáng nói hơn, số lượng các trò chơi phải dừng hoạt động, thậm chí đóng cửa thì lại đang xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết. Chỉ trong chưa đầy hai tháng đầu năm, đã có tới hơn 15 tựa game tuyên bố dừng cuộc chơi, trong đó có không ít những cái tên để lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Apex Legends Mobile

Vào đầu tháng 2, EA đã khiến không ít người bất ngờ khi thông báo Apex Legends Mobile sẽ chính thức dừng hoạt động vào ngày 1/5 tới đây. Lý do cũng được nhà phát hành này đưa ra ngay sau đó, khi cho rằng dù Apex Legends Mobile có bước khởi đầu đầy mạnh mẽ nhưng sau khi bắt đầu vòng đời của nó, hệ thống nội dung của trò chơi đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng cũng như nhịp điệu mà nhóm phát triển mong đợi.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 - Ảnh 1.

Đáng nói hơn, toàn bộ các giao dịch mà người chơi đã thực hiện trong Apex Legends Mobile đều sẽ không được hỗ trợ hoàn tiền. Thông tin này đã mang tới làn sóng phản đối khá dữ dội từ phía cộng đồng game thủ Apex Legends Mobile lúc bấy giờ.

Babylon's Fall

Đúng với tên gọi của nó, Babylon's Fall (Sự sụp đổ của Babylon) đã chính thức sụp đổ và được thông báo sẽ dừng toàn bộ hoạt động vào cuối tháng 2 năm nay. Từng nhận được vô số kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn, nhưng rồi, dự án của Square Enix sau đó lại không đáp ứng được kỳ vọng. Đã có thời điểm, số lượng người chơi tựa game này chỉ có duy nhất một người chơi.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 - Ảnh 2.

Được biết, toàn bộ dữ liệu của Babylon's Fall sẽ bị xóa bỏ. Xét cho cùng, đây cũng là kết cục tất yếu khi trò chơi đã thất bại một cách toàn diện. Thế nhưng, với việc từng được kỳ vọng là bom tấn, sự sụp đổ của Babylon's Fall cũng để lại khá nhiều tiếc nuối.

Final Fantasy VII: The First Soldier

Kể từ khi ra mắt, Final Fantasy VII: The First Soldier cũng đã để lại một số điểm nhấn tích cực trong cộng đồng game thủ. Nhưng kể từ giai đoạn cuối năm ngoái, trò chơi đã bị cho là phát sinh vô số bất cập, đồng thời lượng người chơi cũng giảm xuống mạnh mẽ. Ở thời điểm ấy, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Square Enix sẽ đóng cửa tựa game này.

3 tựa game vừa tuyên bố dừng hoạt động, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi trong năm 2023 - Ảnh 3.

Và rồi điều gì phải đến cũng đến. Vào ngày 11/1 vừa qua, Final Fantasy VII: The First Soldier đã chính thức dừng hoạt động. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người, nếu như có cơ hội phát hành trên PC, tựa game Final Fantasy theo phong cách sinh tồn này hoàn toàn có khả năng hồi sinh và gây được sự chú ý. Nhưng quyết định thì vẫn nằm ở phía Square Enix.

Nguồn: https://gamek.vn/3-tua-game-vua-tuyen-bo-dung-hoat-dong-de-lai-nhieu-tiec-nuoi-cho-nguoi-choi-trong-nam-2023-178230213101446911.chn

VỀ ĐẦU TRANG