3 tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng, đáng để người chơi trải nghiệm ít nhất một lần

3 tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng, đáng để người chơi trải nghiệm ít nhất một lần

(Tổ Quốc) - Cốt truyện luôn là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của bất kỳ tựa game nào.

3 phút đọc

Đối với nhiều người chơi, cốt truyện luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình lựa chọn, đánh giá bất kỳ trò chơi nào. Đôi khi, không cần đồ họa quá đẹp, phong cách chơi quá hấp dẫn mà chỉ cần một cốt truyện đủ sự tương tác, thú vị và có sức lôi cuốn, khiến người chơi có trải nghiệm nhập vai thật sự, được hòa mình vào thế giới giả tưởng cũng sẽ làm nên thành công của một trò chơi. Và dưới đây chính là những tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng nhất từ trước tới nay.

Red Dead Redemption 2

Không có gì bất ngờ khi đứng ở vị trí số một sẽ là Red Dead Redemption 2, trò chơi đã quá nổi tiếng với những thành công trong suốt hơn 4 năm qua của mình. Kể từ khi ra mắt vào 2018, Red Dead Redemption 2 đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi cốt truyện xuyên suốt, đi kèm hệ thống nhiệm vụ mang tính tương tác cao.

3 tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng, đáng để người chơi trải nghiệm ít nhất một lần - Ảnh 1.

Vào vai Arthur Morgan, cuộc sống của nhân vật này sẽ do người chơi quyết định và phụ thuộc lớn vào những lựa chọn của chúng ta khi lựa chọn nhiệm vụ, hành động của Arthur. Cộng thêm nền đồ họa đẹp, cho tới nay, Red Dead Redemption 2 vẫn đang thu hút được lượng người chơi khổng lồ.

That Dragon, Cancer

Ban đầu, kỳ vọng vào That Dragon, Cancer không quá cao khi tất cả đều biết trò chơi chỉ được phát triển bởi một nhóm nhỏ, hầu như không có ngân sách dư dả. Thế nhưng, câu chuyện của nó đã lấy đi nước mắt của không ít người chơi.

3 tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng, đáng để người chơi trải nghiệm ít nhất một lần - Ảnh 2.

Kể về câu chuyện của hai bậc phụ huynh đã mất đi đứa con 4 tuổi Joel vì ung thư, That Dragon, Cancer mang tới một câu chuyện, chủ đề cực kỳ khác lạ trong làng game thế giới từ trước tới nay. Những thăng trầm, bi kịch trong việc chiến đấu với căn bệnh ung thư, được ví như một con rồng không thể đánh bại càng góp phần nâng thêm cảm xúc của người chơi.

Persona 5 Royal

Một cốt truyện hay đa phần sẽ xuất phát từ chính những ý tưởng đột phá của nhà phát triển, và Persona 5 Royal chính là minh chứng rõ nhất.

3 tựa game sở hữu cốt truyện ấn tượng, đáng để người chơi trải nghiệm ít nhất một lần - Ảnh 3.

Cụ thể, nhà phát triển Atlus đã quá thành công trong việc cố gắng kết hợp hai thể loại game tưởng như chẳng liên quan gì tới nhau là giả lập cuộc sống và nhập vai khám phá, chiến đấu. Lấy bối cảnh ở Tokyo, Persona 5 Royal kể về câu chuyện của một cậu bé có mật danh Joker - người chuyên đi sửa chữa những sai lầm của xã hội bằng cách thay đổi trái tim, cảm hóa các nhân vật. Trò chơi có đầy đủ những yếu tố giật gân, lãng mạn, chiến đấu và đồng thời, đưa người chơi tới với hai trạng thái luôn thường trực. Một là cậu nhóc mới lớn ở Tokyo, nhưng cũng là nhân vật chính giải cứu thế giới.

Nguồn: https://gamek.vn/3-tua-game-so-huu-cot-truyen-an-tuong-dang-de-nguoi-choi-trai-nghiem-it-nhat-mot-lan-178230104111801281.chn

VỀ ĐẦU TRANG