3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa

3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa

Những CPU tích hợp nhân đồ hoạ mạnh đang trở thành cứu cánh cho game thủ. 3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa

4 phút đọc

Việc Bitcoin và các Crypto khác lên giá đã kéo theo hệ lụy lớn đối với giới game thủ. Trong tình cảnh "dân cày" thi nhau thu gom card đồ họa để đào tiền ảo, giá linh kiện này đã leo thang một cách chóng mặt. Điều này khiến cho cộng đồng game thủ khó tiếp cận với VGA phân khúc mới.

Để giải quyết vấn đề này, một phương thức đang được nhiều người áp dụng đó chính là xây dựng PC giá rẻ không cần card đồ họa mà vẫn có thể chiến game tốt. Mấu chốt của sự lựa chọn này chính là những chiếc CPU có thể đảm nhiệm luôn công việc xử lý hình ảnh. Đương nhiên, Card Onboard sẽ không thể chơi được các bom tấn AAA đồ họa như VGA xịn. Mặc dù vậy, đây vẫn là hướng đi khả dĩ ở thời điểm hiện tại, nhất là việc nó có thể giải quyết vấn đề giảm thiểu chi phí chơi game cho học sinh, sinh viên.

Sau đây, mời các bạn đến với 3 CPU phân khúc giá rẻ tốt nhất có thể chiến game mà không cần card màn hình rời.

Ryzen 3 2200G (giá 2 triệu đồng)

3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt, Ryzen 3 2200G trở thành một trong những VGA giá rẻ có khả năng xử lý đồ họa tốt nhất. Trong các bài thử nghiệm, GPU Radeon™ RX Vega 8 của chiếc CPU này tỏ ra vượt trội so với các đối thủ khác cùng phân khúc.

Với mức đầu tư không lớn, nhân đồ hoạ tích hợp trong Ryzen 3 2200G hoàn toàn có thể chiến tốt đại đa số các tựa game phổ biến trên thị trường, bao gồm cả các game online, game Esport cùng nhiều game offline ở mức thiết lập thấp - khá.

AMD Athlon 3000G (giá 1,4 triệu đồng)

3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa - Ảnh 2.

Thêm một thành viên khác của nhà AMD có mặt trong danh sách này. Đó là Athlon 3000G. Với việc được tích hợp sẵn VGA Onboard có tên Radeon Vega 3, Athlon 3000G hoàn toàn có thể giúp bạn chơi game mà không cần tốn tiền sắm các card màn hình đắt tiền. Đương nhiên chất lượng hình ảnh chỉ ở mức trung bình, đáp ứng đủ nhu cầu trải nghiệm đơn giản nhất.

Bên cạnh đó, Athlon 3000G cũng sở hữu kiến trúc mới và 2 nhân 4 luồng cùng xung nhịp lên đến 3.5Ghz. Tất cả những điều này giúp người dùng có thể thoải mái thực hiện các công việc văn phòng hoặc học tập. Với giải trí, AMD Athlon 3000G có thể giúp game thủ chiến tốt hầu hết các tựa game phổ thông. Ở những tựa game có cấu hình nặng hơn, bạn vẫn có thể chơi được trong mức FPS cho phép.

Intel Pentium Gold G6400 (giá 2 triệu)

3 CPU giá rẻ dưới 2 triệu nhưng vẫn chơi game ngon mà không cần card đồ họa - Ảnh 3.

Với 2 nhân 4 luồng, tốc độ xung nhịp 4.0Ghz, các công việc văn phòng, thao tác với các ứng dụng Word, Excel, Powerpoint hay chơi game phổ thông luôn được vận hành trơn tru khi chạy trên chiếc Intel Pentium Gold G6400.

Sở hữu GPU UHD Graphics 610, G6400 tuy không nổi trội như 2 CPU phía trên nhưng vẫn hoàn toàn đủ để chơi nhiều game trên thị trường hiện nay. Thậm chí ngay cả với một tựa game khá nặng như Total War: THREE KINGDOMS, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng G6400 để chơi mà không cần VGA rời.

Nguồn: https://gamek.vn/3-cpu-gia-re-duoi-2-trieu-nhung-van-choi-game-ngon-ma-khong-can-card-do-hoa-20210603122028645.chn

VỀ ĐẦU TRANG