18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1)

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1)

Những game nhập vai này là bệ phóng giúp các dòng game nổi tiếng sau này học hỏi và phát triển theo. 18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1)

5 phút đọc

Mời các bạn đến với 18 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử. Chúng là bệ phóng giúp những dòng game nổi tiếng sau này học hỏi và phát triển theo. Bảng xếp hạng này được bình chọn bởi tạp chí uy tín GameRant.

18. Elden Ring

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 1.

Elden Ring là trò chơi mới nhất thuộc thương hiệu Soulsborne của FromSoft. Đây được cho là trò chơi hay nhất và là bước ngoặt lớn nhất mà studio này đã tạo ra trong kỷ nguyên mới.

Triết lý "khó khăn nhưng công bằng" của toàn bộ series đã được kế thừa và phát huy hoàn hảo trong Elden Ring. Thậm chí một số cơ chế còn được đẩy lên một tầm cao mới. Không quá khi nói rằng Elden Ring sẽ là tiêu chuẩn mới của dòng game nhập vai trong khoảng 10 năm nữa.

17. Tales Of Arise

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 2.

Gameplay của Tales of Arise mang phong cách đặc trưng của dòng game JRPG (nhập vai Nhật Bản). Những yếu tồ từ hành động theo lượt, nhập vai và chiến đấu tổ đội sẽ khiến cho các trận chiến trong Tales of Arise diễn ra hết sức hấp dẫn và cuốn hút.

Trong lúc chiến đấu, người chơi có thể sử dụng 4 nhân vật cùng lúc với 2 nhân vật còn lại đóng vai trò hỗ trợ. Người chơi có thể xâu chuỗi các combo, sử dụng các đòn tấn công tàn khốc, kết hợp với nhau để tạo ra các đòn Boost Strikes mạnh mẽ và thực hiện các chiêu thức Mystic Artes đầy uy lực. Nếu bạn đã từng chơi qua Final Fantasy VII Remake thì sẽ dễ dàng nắm bắt được lối chơi của Tales of Arise.

Một điểm đáng khen khác của Tales of Arise chính là sự đa dạng trong kẻ địch. Kết hợp các loài quái vật và binh lính khác nhau, trò chơi đưa đến cho chúng ta 156 dạng kẻ địch. Với con số lớn như thế này, chiến thuật để triệt hạ chúng cũng sẽ đa dạng không kém.

16. Scarlet Nexus

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 3.

Scarlet Nexus lấy bối cảnh thế giới tương lai giả tưởng, nhân loại đã tìm ra một hợp chất đặc biệt có trong não bộ. Nếu khuếch đại hợp chất này, con người sẽ sở hữu được sức mạnh tâm linh.Tuy nhiên với sức mạnh đó, nhân loại đã vô tình tạo ra một loại quái vật rất thích ăn não người và đẩy họ đứng trên bờ vực của sự diệt vong.

Người chơi sẽ vào vai một nhân vật có sức mạnh tâm linh, là thành viên của một đội hiệp sĩ chuyên săn lùng quái vật để tiêu diệt cũng như bảo vệ loài người.

15. Cyberpunk 2077

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 4.

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi Cyberpunk 2077 xuất hiện trong danh sách này. Kể từ khi ra mắt, trò chơi của CD Projekt RED đã gặp khá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ. Game có nhiều bug và lỗi không đáng có, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của game thủ.

Tuy nhiên nếu bỏ qua những sai lầm kể trên, nội dung và chất lượng của Cyberpunk 2077 cũng rất đáng khen ngợi, đặc biệt là hệ thống chiến đấu. Người chơi có nhiều sự lựa chọn để combat trong game, từ hành động lén lút tới chiến đấu tay đôi.

14. Final Fantasy 15

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 5.

Final Fantasy 15 được phát hành vào năm 2016 cho PlayStation 4 và Xbox One. Sau đó, nó được phát hành trên PC vào năm 2018 như một phần của Royal Edition, bao gồm tất cả các DLC của trò chơi.

Hệ thống có chiều sâu và được đánh giá rất cao trong các màn đánh boss. Người chơi có thể chọn chiến đấu thời gian thực hoặc quay lại sử dụng chế độ ATB (Trận chiến thời gian chủ động) giống như các phiên bản tiền nhiệm.

13. Assassin's Creed: Valhalla

Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy một phiên bản Assassin's Creed nhận được nhiều lời khen đến vậy. Đó chính là điều mà Valhalla đang làm được tình đến thời điểm này.

18 game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất, đã thay đổi hoàn toàn lịch sử game (P1) - Ảnh 6.

Những điểm nhấn mà Assassin's Creed Valhalla được đánh giá cao là sở hữu cốt truyện dài, có chiều sâu, Hệ thống nhiệm vụ phụ cực kỳ đa dạng, Bản đồ cực kỳ chi tiết và phong phú, vượt trội so với Odyssey. Bên cạnh đó, game chứa nhiều mini game rải rác ở các địa điểm khác nhau để người chơi khám phá. Hệ thống vũ khí, vật phẩm đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể tùy ý xây dựng nhân vật theo ý muốn. Hệ thống customize đa dạng nhất trong tất cả các phiên bản.

(Còn tiếp...)https://gamek.vn/18-game-nhap-vai-co-he-thong-chien-dau-hay-nhat-da-thay-doi-hoan-toan-lich-su-game-p1-20220518163025873.chn

Nguồn: https://gamek.vn/18-game-nhap-vai-co-he-thong-chien-dau-hay-nhat-da-thay-doi-hoan-toan-lich-su-game-p1-20220518163025873.chn

VỀ ĐẦU TRANG