15 công ty game Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

15 công ty game Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

QUỐC TẾ_ Các sản phẩm trò chơi Trung Quốc tự phát triển hoạt động tốt ở thị trường nước ngoài, với tốc độ tăng trưởng hàng năm khả quan.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Năm 2020, các sản phẩm trò chơi Trung Quốc tự phát triển hoạt động tốt ở thị trường nước ngoài, với tốc độ tăng trưởng hàng năm khả quan.

R&D là tên viết tắt của Rearch and Development, mang nghĩa là nghiên cứu (tìm kiếm) và phát triển một lĩnh vực nào đó. Trong ngành game, R&D là tập trung đầu tư để tìm kiếm và phát triển IP, sản phẩm trò chơi hay rộng hơn là mở rộng khả năng thiết kế và phân phối trò chơi.

15 công ty trò chơi Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

15 công ty trò chơi Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

Năm 2020, các sản phẩm trò chơi di động do Trung Quốc tự phát triển hoạt động tốt ở thị trường nước ngoài, với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao hơn so với các sản phẩm phát triển các nước khác. Điều này không chỉ củng cố thị phần trò chơi đại lục mà còn thúc đẩy việc mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Theo nghiên cứu của Gamma Data, miHoYo và 4399 có khả năng nghiên cứu và phát triển độc lập của mình rất tốt, khẳng định tên tuổi ở nước ngoài nhờ sản phẩm Genshin Impact và Kỳ Tích Chi Kiếm.

Trong đó, 4399 là doanh nghiệp tiêu biểu bắt đầu phát triển game ra nước ngoài với hình thức tự nghiên cứu và phát triển còn miHoYo lại tạo chú ý bởi sự đầu tư rất lớn cho nghiên cứu.

Ngoài các sản phẩm từ trung bình đến nặng, lợi thế R&D của các nhà sản xuất Trung Quốc hoạt động tốt trong các sản phẩm game hạng nhẹ như dòng casual.

Ví dụ, Polk City, công ty đã tham gia vào R&D và phân phối các trò chơi casual trong hơn 10 năm. Họ không ngừng nỗ lực ở thị trường nước ngoài trong những năm gần đây và đã có nhiều sản phẩm lọt vào top 10 bảng xếp hạng tại các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể quan sát và thấy được 15 công ty game đại lục có năng lực R&D mạnh nhất hiện nay qua hình ảnh dưới đây.

15 công ty trò chơi Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

15 công ty trò chơi Trung Quốc có năng lực R&D cao nhất hiện nay

Trong đánh giá về khả năng cạnh tranh của R&D, tỷ lệ đầu vào – đầu ra của Tencent tương đối cao. Điều này chủ yếu là do lượng lớn các sản phẩm tự phát triển của hãng.

Các sản phẩm trò chơi di động tự phát triển đóng góp vào phát triển nói chung, trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy Tencent tăng trưởng. Đánh giá khả năng cạnh tranh R&D, đầu tư vào R&D, Tencent đứng đầu.

Điều này dựa trên sự mở rộng R&D nhanh chóng bao gồm đầu tư, sáp nhập và mua lại cũng như mở rộng tuyển dụng trò chơi Trung Quốc. Theo dữ liệu Gamma, trong năm 2020, Tencent Games đã đầu tư hơn 20 thương vụ mua bán và sáp nhập theo hướng nghiên cứu và phát triển game.

Nguồn: http://game4v.com/15-cong-ty-game-trung-quoc-co-nang-luc-rd-cao-nhat-hien-nay-753451.g4v

VỀ ĐẦU TRANG