14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện "cứu trợ"

14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện "cứu trợ"

Câu chuyện của cậu nhóc đang khiến cho cộng đồng trên YouTube tỏ ra khá kinh ngạc. 14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện "cứu trợ"

4 phút đọc

Ở thời điểm hiện tại, béo phì đã trở thành một trong những căn bệnh mà rất nhiều bậc phụ huynh phải quan tâm. Điển hình như câu chuyện mới đây của Xu Zhoulei - một cậu nhóc mới chỉ 14 tuổi nhưng đã sở hữu cân nặng gấp hơn 10 lần tuổi đời của mình, 180kg đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện cứu trợ - Ảnh 1.

Xu Zhoulei - cậu nhóc đang gây xôn xao cộng đồng mạng khi xuất hiện trên YouTube

Cụ thể, mới đây thôi, trên YouTube bất ngờ xuất hiện một đoạn phóng sự về Xu Zhoulei - một cậu nhóc mắc triệu chứng siêu béo phì ở độ tuổi 14 với cân nặng 180kg. Được biết, ngay từ nhỏ, cậu đã có thói quen ăn uống rất tốt, ăn gì cũng được, ăn gì cũng nhanh và tốc độ phát triển cơ thể cũng cực kỳ "chóng mặt" so với bạn bè cùng trang lứa. Tưởng là tín hiệu tốt, nhưng chẳng ai ngờ, đó lại là dấu hiệu cho chuỗi ngày bi kịch sau này của cả gia đình Xu.

14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện cứu trợ - Ảnh 2.

Căn bệnh béo phì khiến cậu nhóc gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống

14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện cứu trợ - Ảnh 3.

Mà một trong số đó chính là việc luôn ở trong trạng thái "đói"

Đang tuổi ăn tuổi phát triển, mà lại còn sở hữu cân nặng gấp đôi, gấp ba so với người bình thường, Xu lúc nào cũng ở trong trạng thái đói. Được biết, cậu nhóc phải ăn tới 7 bữa mỗi ngày và thậm chí có thể ăn 18 bát ramen trong một lúc. Tới mức mà phụ huynh cậu còn phải than thở rằng nếu như cắt giảm chỉ một chút thức ăn trong bữa thôi, Xu sẽ nhanh chóng gây náo loạn, không thể chịu được. Và căn bệnh béo phì cũng đồng thời dẫn tới huyết áp cao, đầu gối cong sang một bên dẫn tới việc di chuyển của cậu nhóc trở nên vô cùng khó nhọc.

14 tuổi nặng 180kg, cậu nhóc ăn gấp 7 lần người bình thường, phụ huynh phải lên YouTube cầu viện cứu trợ - Ảnh 4.

Cậu nhóc khiến gia đình cũng phải điêu đứng vì phí "ăn uống" khổng lồ

Cha của Xu cho biết ông muốn con mình ăn kiêng vì lo lắng cho sức khỏe của cậu. Tuy nhiên, điều này dường như là không thể. Thậm chí, với khối lượng ăn gấp 7-8 lần so với người bình thường như vậy, phụ huynh của Xu còn gặp tương đối nhiều khó khăn về tài chính chỉ với việc giữ cho con mình đủ no. Thậm chí, ở một số thời điểm, việc ăn như "lở núi", phụ huynh của Xu còn phải cầu viện tới sự trợ giúp để lo cho bữa ăn của con mình.

Các cuộc kiểm tra y tế cũng đã đưa ra kết luận rằng Xu mắc phải một căn bệnh di truyền hiếm gặp do bất thường về nhiễm sắc thể với những triệu chứng nổi bật như đói ngay sau khi ăn, dẫn tới tình trạng béo phì cực đại. Hiện tại, anh chàng này đang được chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để điều trị căn bệnh này.

Nguồn: https://gamek.vn/14-tuoi-nang-180kg-cau-nhoc-an-gap-7-lan-nguoi-binh-thuong-phu-huynh-phai-len-youtube-cau-vien-cuu-tro-20210505171028825.chn

VỀ ĐẦU TRANG